Đang ăn cà chua, chàng sinh viên bất ngờ phát hiện trong ruột là… dâu tây

Đang ăn cà chua tráng miệng, chàng sinh viên người Trung Quốc bất ngờ khi nhìn thấy phần ruột của nó là một thứ giống như… quả dâu tây.

Cắn đôi quả cà chua, giật mình thấy... dâu tây bên trong - Ảnh 2.
Quả cà chua được mua tại một siêu thị ở Thẩm Dương. (Ảnh: Daily Online)

People’s Daily Online cho biết, Wang Xiaowen, sinh viên 24 tuổi tại Viện Công nghệ Thẩm Dương, Trung Quốc, bỗng trở nên nổi tiếng sau khi chia sẻ bức ảnh quả cà chua có ruột kỳ lạ lên mạng xã hội vào ngày 23/3.

Anh rất thích ăn cà chua và đã mua một ít từ siêu thị để ăn sau bữa trưa, bề ngoài và mùi vị của nó hoàn toàn giống quả cà chua bình thường, nhưng khi nhìn kỹ thì phát hiện quả cà chua không hề có ruột hay hạt bên trong, mà là một thứ giống như… quả dâu tây, cậu sinh viên này chia sẻ.

Wang mang trái cà chua kỳ lạ cho bạn học xem nhưng không ai có thể giải thích hiện tượng này. Vừa bất ngờ vừa tò mò, chàng trai quyết định chụp lại và chia sẻ lên trang mạng Weibo với chú thích: “Tôi có nên tiếp tục ăn quả cà chua này hay không?”.

Bài đăng của anh nhanh chóng thu hút sự chú ý rộng rãi trên cộng đồng mạng. Một số người cho rằng quả cà chua có thể đã bị biến đổi gen trong khi những người khác tranh cãi đây là kết quả của việc thụ phấn chéo. Thậm chí có người còn đoán rằng có thể đây là khối u trong ruột quả cà chua.

Cắn đôi quả cà chua, giật mình thấy... dâu tây bên trong - Ảnh 3.
Chàng sinh viên điển trai trở nên nổi tiếng sau khi chia sẻ bức ảnh quả cà chua kỳ lạ lên Weibo.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, thứ trong ruột quả cà chua mà cậu sinh viên thấy thực chất không phải là dâu tây mà là một phần của cà chua bị biến dạng.

Quả cà chua có thể bị thiếu dinh dưỡng trong khi phát triển, hoặc có thể do những người trồng cà chua đã tiêm hoặc tẩm một loại hormone nào đó khiến nó hình thành ruột cứng và khô, nhìn xa giống như quả dâu tây.

Tuy nhiên, đây không phải quả cà chua có ruột dâu tây duy nhất trên thế giới. Năm 2010, một người tên Dean Wilson ở bang Illinois, Mỹ cũng phát hiện một phần giống như dâu tây bên trong quả cà chua do chính tay anh tự trồng trong vườn nhà mình.

Theo afamily