• TINHHOANET

Cận cảnh smartphone “kín mít” Vivo APEX 2019

Vivo APEX 2019 với cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB tiếp tục là một trong những thiết bị sở hữu thiết kế nguyên khối liền mạch và sẽ khởi đầu một xu hướng thiết kế mới trong tương lai.

Vivo APEX 2019 hiện chưa có mặt trên thị trường thương mại. (Ảnh qua TechNave)

Mới đây, Vivo, nhà sản xuất tới từ Trung Quốc, đã trình làng thế hệ Vivo APEX tiếp theo, cũng sở hữu thiết kế nguyên khối và liền mạch tương tự như chiếc Meizu Zero được ra mắt vào hôm 23/1 vừa rồi. Là một trong những thiết bị được cho là sẽ khởi đầu cho một xu hướng thiết kế mới trên các thiết bị smartphone trong tương lai, Vivo APEX 2019 sẽ góp phần thay đổi cách thức sử dụng điện thoại theo cách truyền thống.

Cũng giống như Meizu Zero, toàn bộ Vivo APEX 2019 sẽ được hoàn thiện hoàn toàn từ chất liệu kính bóng loáng và liền mạch, không hề có chỗ cho bất cứ “lỗ” trống nào. Máy sẽ không có cổng sạc truyền thống (mà sử dụng chấu sạc bằng nam châm ở mặt lưng), không có jack cắm tai nghe 3.5mm, không có loa, không có cả phím bấm vật lý ở cạnh bên và thậm chí là không có cả camera “thò thụt” như thế hệ APEX 2018. Ngoài ra, Vivo APEX 2019 cũng sẽ chỉ là một phiên bản concept và chưa sẵn sàng cho việc thương mại hóa.

Mời bạn ngắm nhìn bộ ảnh cận cảnh chiếc Vivo APEX 2019 dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về thiết bị này.

Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 1.
Vivo APEX 2019 sở hữu thiết kế khá độc đáo. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 2.
Mặt lưng được hoàn thiện hoàn toàn từ chất liệu kính. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 3.
Đây là phiên bản màu đen. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 4.
Máy khá mỏng với phím cảm ứng xúc giác ở cạnh bên. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 5.
Chấu tiếp xúc nam châm ở nửa dưới giúp máy sạc và truyền tải dữ liệu. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 6.
Phía trên là cụm camera kép. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 7.
Cụm camera này được thiết kế phẳng và không hề lồi lên chút nào. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 8.
Dòng chữ “Designed by APEX” tinh tế. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 9.
Mặt trước là màn hình tràn viền tương tự như thế hệ APEX 2018. (Ảnh: Zol.com)

Viền bezel các cạnh khá mỏng, phía trên không có camera selfie, cũng không có camera thò thụt. Vivo cũng tích hợp luôn loa vào màn hình của máy. Sử dụng công nghệ Body SoundCasting, Vivo APEX 2019 sẽ có khả năng truyền âm thanh qua màn hình thông qua các rung động.

Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 11.
Viền dưới thì dày hơn một chút. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 12.
Viền bezel cạnh trái. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 13.
Các góc màn hình được bo tròn mềm mại. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 14.
Khung viền bao bọc xung quanh máy. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 15.
Máy không có phím bấm vật lý nên Vivo thay bằng phím bấm cảm ứng với các motor rung ở dưới. (Ảnh: Zol.com)
Cận cảnh smartphone không lỗ Vivo APEX 2019: Cổng sạc nam châm, truyền âm thanh qua màn hình, nút bấm cảm ứng lực, RAM 12GB - Ảnh 17.
Demo tính năng sạc qua cổng kết nối bằng nam châm. (Ảnh: Zol.com)

Về cấu hình phần cứng, Vivo APEX 2019 cũng sẽ sở hữu một hiệu năng mạnh mẽ bao gồm con chip Snapdragon 855 đi kèm RAM 12GB và 256GB bộ nhớ lưu trữ. Đây cũng sẽ là smartphone đầu tiên của Vivo được trang bị modem Qualcomm Snapdragon X50 với khả năng hỗ trợ mạng 5G với tốc độ truyền tải lên tới 4.5Gbps.

Hiện tại, mức giá cụ thể và ngày bán chi tiết của Vivo APEX 2019 vẫn chưa được Vivo tiết lộ cụ thể. Hãng sẽ trình làng chiếc smartphone này tới tay người dùng tại triển lãm MWC 2019 được tổ chức vào cuối tháng 2 tới đây.

Theo Trithuctre

x