• TINHHOANET

Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất trước lúc đón khách du xuân

Những công đoạn cuối cùng đang được gấp rút hoàn thiện tại đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM để chuẩn bị đón khách du xuân vào 19h tối nay 13/2/2018, nhằm ngày 28 tháng Chạp Âm lịch.

Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Sau gần nửa tháng thi công, đường hoa Nguyễn Huệ xuân Mậu Tuất đã hoàn thiện cơ bản để kịp khai trương vào 28 Tết. Đường hoa dài 720 m. Đây là năm thứ 15, TP HCM tổ chức đường hoa. (Ảnh: Vnexpress)
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Chủ đề năm 2018 là “Khát vọng vươn xa”, được chia thành 3 phân đoạn với các chủ đề nhỏ như: Mùa xuân thành phố; Hội nhập và phát triển; Vươn tới tương lai.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Ở mỗi chủ đề đều có hình ảnh chó, linh vật của năm Mậu Tuất. Ngay chính giữa đường hoa là gia đình chó với khuôn mặt rạng rỡ chào năm mới.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Năm nay, những chú chó Phú Quốc được chọn làm chủ đề chính. “Loài chó này là giống đặc trưng ở Việt Nam. Chó Phú Quốc có dáng vững chãi, đầu ngẩng cao và rất thông minh”, chị Ngọc Linh (phụ trách mỹ thuật đường hoa) cho biết.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Hình ảnh những chú cún xuất hiện ở hầu hết các tiểu cảnh, đại cảnh với ý nghĩa về gia đình, tình yêu, sự sung túc. Hàng trăm loài hoa đủ màu sắc ở các vùng ôn đới nhiệt đới… được trang trí xuyên suốt phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Khung cảnh quan thuộc của làng quê Việt Nam tái hiện trong một tiểu cảnh ở phố đi bộ.
Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất mở cửa cho dân du xuân tối nay - ảnh 5
Ngay sau cổng đường hoa là đại cảnh ‘Xuân sum vầy’ với những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ….
Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất mở cửa cho dân du xuân tối nay - ảnh 8
Đại cảnh “Xuân reo vui” được bố trí tiếp nối sau những chiếc thuyền cách điệu chở những chậu cúc vàng óng ánh, to tròn tượng trưng cho sắc vàng rực của những cánh đồng lúa chắc hạt căng tròn hứa hẹn mùa bội thu trong năm mới.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Sát thời điểm khai mạc, công nhân gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối như trang trí hoa ở những tiểu cảnh, làm hệ thống điện, chiếu sáng, dọn vệ sinh…
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
“Đây là năm thứ 10 tôi tham gia thi công đường hoa Nguyễn Huệ. Cảm giác năm nay đường hoa đẹp hơn mọi năm. Chúng tôi cố gắng làm từ sáng đến tối muộn để kịp hoàn thành cho người dân tham quan”, bà Nguyễn Thị Bích (55 tuổi) chia sẻ.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Năm nay, đường hoa sử dụng nhiều chất liệu thiết kế mới, cùng việc đưa hệ thống chiếu sáng tân tiến và công nghệ chụp hình thực tế ảo vào hoạt động.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
“Tôi thấy đường hoa năm nay khá đẹp, nhất là những mô hình rất sinh động, đủ màu sắc. Mỗi tiểu cảnh trang trí lại có nét riêng, không trùng lặp nhau”, chị Hạnh (quận Bình Thạnh) nhận xét.
Đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc
Những chậu hoa úp ngược độc đáo treo trên thân cây.
Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất mở cửa cho dân du xuân tối nay - ảnh 11
Quả ngọt trĩu nặng dẫn du khách tham quan đến một năm Mậu Tuất bội thu.
Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất mở cửa cho dân du xuân tối nay - ảnh 12
Lung linh sắc hoa chen lẫn những cánh bướm làm cho không gian đường hoa thêm sinh động.
Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất mở cửa cho dân du xuân tối nay - ảnh 13
Ánh sáng điện tử được sử dụng xen lẫn những đại cảnh, tiểu cảnh mang thêm nhiều nét mới cho đường hoa năm nay.
Cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất mở cửa cho dân du xuân tối nay - ảnh 18
Kết thúc đường hoa tại giao lộ Tôn Đức Thắng, một suối hoa trải dài mang theo ước nguyện của mọi người về một năm Mậu Tuất 2018 an bình, mạnh khỏe và sung túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón khách từ 19h ngày 13/2 (28 Tết) đến 22h ngày 19/2 (mùng 4 Tết), dài hơn một ngày so với mọi năm. Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10h sáng 20/2 (mùng 5 Tết).

Hồng Liên (t/h)

x