• TINHHOANET

Cận cảnh 4 vũ khí “khủng” tham dự Lễ duyệt binh mừng Chiến thắng ở Nga

Cuộc duyệt binh lớn nhất trong lịch sử nước Nga để kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, với sự tham gia của hơn 16.500 binh lính và gần 200 vũ khí và phương tiện quân sự hiện đại. Cùng điểm danh loạt vũ khí “khủng” sẽ có mặt trong Lễ duyệt binh mừng ngày chiến thắng 9.5 tới.

Vũ khí được chờ đón nhất có lẽ là siêu tăng T-14 Armata.

Mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực Armata được Quân đội Nga phát triển dựa trên một nền tảng module chung dành cho lực lượng tăng thiết giáp của Nga.

Bên cạnh đó Armata cũng mẫu xe tăng đầu tiên của Nga được trang bị hệ thống tháp pháo được thiết kế có khả năng tự động hóa cao và hoàn toàn riêng biệt với khoang lái.

Toàn bộ hệ thống vũ khí của Armata cũng sẽ được điều khiển tự động, ngoài ra nó cũng được trang bị hệ thống giáp bảo vệ gồm nhiều lớp khác nhau có khả năng chống lại các đợt tấn công bằng tên lửa từ đối phương.

Ngoài ra, còn một số vũ khí mới lần đầu tham dự Lễ duyệt binh 9.5 tới như pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV.

Hệ thống pháo tự hành 152mm Koalitsiya-SV được Nga phát triển dựa trên khung gầm xe tăng T-14 Armata.

Theo các kỹ sư quân sự Nga, pháo tự hành 2S35 mới sử dụng loại đạn dẫn đường tầm xa, có sức công phá cực mạnh, có thể vươn tới mục tiêu ở khoảng cách 70km với độ chính xác cao.

2S35 có thể được trang bị loại đại bác mới cỡ 152mm 2A88 mà hiện nay đang trong quá trình phát triển.

Để tăng khả năng tự bảo vệ, tháp pháo của 2S35 được lắp thêm một trạm vũ khí điều khiển từ xa với một súng máy 12,7mm trên đỉnh tháp pháo.

Tổ hợp chống tăng tự hành có điều khiển Kornet-D sẽ được Nga công bố tại cuộc diễu hành chiến thắng phát xít vào ngày 9.5 tới.

Tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) Kornet-D do Nga sản xuất nổi tiếng với khả năng tiêu diệt xe tăng.

Kornet đạt độ chính xác cao trong việc phá hủy các mục tiêu.

Kornet-D là tổ hợp tên lửa chống tăng mới nhất của Nga, có khả năng hủy diệt tất cả các mục tiêu bọc thép được bảo vệ kỹ lưỡng, cũng như các máy bay không người lái và trực thăng của đối phương với hiệu quả như nhau.

Kornet-D cũng đạt hiệu quả cao khi chống lại mục tiêu trên không. Với đầu đạn nhiệt áp mạnh và tác chiến mạnh như trái phá, Kornet-D có thể bắn trúng các mục tiêu như máy bay không người lái và các máy bay trực thăng của đối phương với hiệu quả rất cao.

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 sẽ xuất hiện tại Quảng trường Đỏ (Moscow) vào ngày lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Phát xít 9.5 tới.

Nguyên mẫu xe bọc thép Kurganets-25 được chế tạo nhằm thay thế các loại xe bọc thép chiến đấu BMP-2 và BMP-3, Nga. Việc sản xuất là nằm trong chương trình phát triển siêu tăng Armata của quân đội Nga.

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 có nhiều biến thể khác nhau, mỗi loại xe được trang bị các loại vũ khí phù hợp với yêu cầu tác chiến.

Kurganets-25 là sử dụng tháp pháo điều khiển từ xa cỡ nòng 30 mm.

Pháo có tầm bắn 4 km, xe có thể mang theo 500 đạn pháo, trong đó có 160 đạn xuyên giáp và 340 đạn nổ mảnh. Ngoài tháp pháo còn có 1 súng máy đồng trục 7,62 mm.

Theo Lao Động

x