• TINHHOANET

Camera có khả năng ghi được ảnh màu trong bóng tối

Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp Corporation của Nhật Bản vừa cho ra mắt một chiếc camera an ninh có khả năng ghi được ảnh màu với độ phân giải 720p ngay cả trong điều kiện không có ánh sáng.

Sharp cho biết, camera khai thác một công nghệ được Nanolux, một công ty con của viện quốc gia về công nghệ và khoa học công nghiệp tiên tiến Nhật Bản (AIST), phát triển và giới thiệu hồi năm ngoái.

Theo đó, camera sẽ sử dụng một loạt thuật toán để đọc và xử lý bước sóng ánh sáng phản chiếu bởi tia hồng ngoại thay vì sử dụng ánh sáng trắng như các loại camera bình thường khác. Nhờ vậy, camera có thể tái tạo thành công sắc đỏ, xanh và lục trong điều kiện tối hoàn toàn.

Với những tính năng trên, camera Sharp sẽ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động an ninh của các đơn vị sử dụng. Thiết bị này sẽ có thể nhanh chóng nhận dạng được kẻ đột nhập thay vì chỉ có thể phát hiện và tăng cơ hội tóm được kẻ trộm trước khi bị phản ứng.

Thiết bị có kích thước nhỏ gọn và tương thích với chuẩn giao tiếp HD-SDI, do đó có thể dễ dàng thay thế cho các hệ thống camera an ninh hiện tại.

Chiếc camera này cũng đã giành chiến thắng hạng mục thiết bị ảnh hóa kỹ thuật số trong khuôn khổ triển lãm công nghệ tiên tiến CEATEC diễn ra tại Tokyo hồi tháng 10. Thiết bị sẽ được cung cấp giới hạn cho các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và chính phủ khi chính thức được bán ra vào cuối tháng 11 này.

Theo Tinhte

x