• TINHHOANET

Cảm động gấu koala con ôm mẹ không rời suốt ca phẫu thuật

Hai con gấu koala bị ôtô đâm phải khi băng qua đường cao tốc ở Queensland, khiến con mẹ bị thương phải phẫu thuật, suốt quá trình đó gấu túi con vẫn luôn nép sát bên cạnh và ôm lấy mẹ không rời.

Con non koala ôm lấy mẹ không rời trong ca phẫu thuật. (Ảnh REX SHUTTERSTOCK)

Theo Inquisitr, hai con gấu koala này bị ôtô cán trên một đường cao tốc ở Queensland và được đưa vào Bệnh viện Vườn thú Hoang dã Australia chữa trị hôm 7/6.

Con non 6 tháng tuổi, được đặt tên Phantom, nặng 400 g, may mắn không bị thương sau tai nạn. Gấu túi mẹ, tên Lizzy, bị tràn khí màng phổi phải phẫu thuật gấp để đặt ống dẫn lưu.

Trong suốt ca mổ, koala con bám mẹ không rời. Phantom ôm vòng qua người và nép sát bên mẹ.

Các bác sĩ tại đây cho biết, cả hai mẹ con gấu túi đều không bị gãy xương. Sau phẫu thuật, sức khỏe gấu túi mẹ tiến triển tốt và đang dùng kháng sinh. Con non Phantom vẫn tiếp tục ở bên và bám trên lưng mẹ.

Con non vẫn bám trên lưng mẹ khi phẫu thuật xong. (Ảnh Facebook/Australia Zoo Wildlife Warriors)

Gấu túi koala thuộc họ thú có túi, là một trong những sinh vật đặc trưng của Australia, thường sống dọc theo bờ biển phía đông Australia. Koala trưởng thành có chiều dài cơ thể khoảng 60-85 cm, cân nặng 4-15 kg. Con mới sinh không có lông, tai và chưa mở mắt, phải sống trong túi mẹ.

Sau đó, chúng cưỡi trên lưng mẹ cho tới khi đủ lớn và cứng cáp để tự leo trèo và kiếm thức ăn là lá cây. Koala rất nhanh nhẹn lúc leo trèo nhờ bộ móng nhọn nhưng lại chậm chạp khi di chuyển trên mặt đất. Chúng thường bị ôtô đâm phải khi băng qua đường.

Theo VNE

x