• TINHHOANET

Gia cảnh khó khăn, ông bố bán ‘cái ôm’ để chữa ung thư cho con trai

Một ông bố đã mặc trang phục gấu nâu, đeo tấm biển bán những cái ôm để chữa bệnh ung thư cho đứa con trai nhỏ nhưng chỉ được vài người ủng hộ, song câu chuyện của anh lại khiến nhiều người dùng mạng cảm động.

Xuất hiện tại quảng trường Hợp Phì ở An Huy, Trung Quốc, anh Feng Kai 25 tuổi đã quyết định mặc bộ trang phục hình gấu và xin được bán những cái ôm nhằm quyên tiền điều trị cho đứa con trai mắc bệnh ung thư.

dadsellsbearhugs6
Một người giúp anh quyên tiền để cứu con trai.(Ảnh: wxwenku)
Cảm động câu chuyện người cha bán cái ôm để chữa bệnh hiểm nghèo cho con trai - Ảnh 1.
Anh Feng Kai bán những chiếc ôm với hy vọng cứu sống con trai mình.

Con trai của anh Feng bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu từ năm 2015. Mặc dù người thân đã nhiều lần khuyên nhủ vợ chồng anh từ bỏ hy vọng vì hoàn cảnh gia đình không mấy ổn định, song ông bố này vẫn quyết định nghỉ việc để dành thời gian chữa chạy cho con.

Trong vòng 2 năm điều trị cho con, Feng đã phải chi hơn 370.000 tệ (khoảng 1 tỷ VNĐ) cho tiền viện phí, kéo theo đó là những khoản nợ nần đè nặng lên đôi vai anh khiến gia đình ngày càng lâm vào cảnh túng quẫn.

Cảm động câu chuyện người cha bán cái ôm để chữa bệnh hiểm nghèo cho con trai - Ảnh 2.
Con trai anh Feng Kai trong quá trình điều trị.

Đứng trước tình cảnh này, Feng đã quyết định bán đi những cái ôm nhằm tìm lấy chút hy vọng cuối cùng cho con mình. Anh không ngần ngại mặc bộ đồ hình gấu tại chốn đông người, đeo trước ngực tấm biển kể lại tình cảnh gia đình và mong rằng người qua đường có thể giúp đỡ 10 tệ (khoảng gần 35 nghìn VNĐ) cho mỗi cái ôm.

Dù vậy, trong 3 ngày đầu ông bố này đã gặp rất nhiều khó khăn vì chỉ được 7 cái ôm với khoảng 100 tệ, trong khi viện phí của con anh là 1.000 tệ/ngày.

Tuy nhiên, câu chuyện đầy cảm động về gia đình anh đã nhanh chóng được đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc. Chỉ trong vòng 1 ngày, anh đã nhận được hơn 180.000 tệ (khoảng 600 triệu VND) từ tấm lòng hảo tâm của các cư dân mạng.

Cảm động câu chuyện người cha bán cái ôm để chữa bệnh hiểm nghèo cho con trai - Ảnh 3.
Người cha trẻ tuổi này đã đối mặt với nhiều khó khăn.
Cảm động câu chuyện người cha bán cái ôm để chữa bệnh hiểm nghèo cho con trai - Ảnh 5.
Một cụ già ngồi xe lăn giúp đỡ anh.
Cảm động câu chuyện người cha bán cái ôm để chữa bệnh hiểm nghèo cho con trai - Ảnh 6.
Tấm lòng cư dân mạng đã giúp gia đình anh tạm thời vượt qua khó khăn.
TinhHoa tổng hợp 

x