• TINHHOANET

Cảm động câu chuyện cậu bé tặng 20 USD cho một người lính kèm theo lời nhắn …

Trong 1 lần cùng vợ con đi ăn ở nhà hàng, một người lính không quân Mỹ đã bất ngờ được một cậu bé 8 tuổi tặng cho một tờ 20 USD kèm theo một mẩu giấy nhỏ …

Tờ giấy của cậu bé Myles (Ảnh: cắt từ video)

Vào tháng 2/2014, anh Frank Daley sinh sống tại bang Ohio đã đưa vợ và con tới một nhà hàng ăn tối. Tại đây, cậu bé Myles Eckert 8 tuổi đã đưa cho anh một tờ giấy và 20 USD. Những dòng chữ được cậu bé ghi trên đó đã khiến anh rơi nước mắt.

Trên tờ giấy, cậu bé Myles đã viết: “Chú binh sĩ thân yêu! Bố của cháu cũng từng là một binh sĩ, nhưng giờ bố cháu đã ở thiên đường rồi! Cháu đã nhặt được tờ 20 USD này ở bãi xe. Cháu muốn dùng số tiền này để thay chú thanh toán bữa ăn của ngày hôm nay. Hôm nay là ngày may mắn của chú! Cháu cảm ơn chú đã vì mọi người mà bảo vệ đất nước!  Myles – cậu bé Sao Kim”.

Phóng viên của CBS News đã tìm gặp cậu bé Myles và được biết: Khi Myles nhặt được 20 USD, điều đầu tiên mà cậu bé nghĩ tới là sẽ mua cho mình một đĩa nhạc yêu thích, nhưng khi bước chân vào nhà hàng, cậu bé đã nhìn thấy anh Daley mặc quân phục. Điều này khiến Myles nhớ tới người bố đã mất của mình, thế là cậu bé đã hào phóng tặng lại nó cho Daley.

Cha của Myles, Andy Eckert, khi còn sống là một binh sĩ nhưng đã hy sinh tại chiến trường Iraq, khi đó Myles mới chỉ có 5 tuần tuổi.

Myles nhớ đến cha của mình (Ảnh: Cắt từ video)
Cậu bé Myles đã cho phóng viên xem rất nhiều những kỷ vật mà cha cậu để lại như: nhẫn cưới, thẻ quân nhân…

Mẹ của Myles nói rằng: Ngay hôm ấy, Myles đã xin mẹ đưa tới mộ cha và muốn được một mình ở bên cha. Mẹ cậu liền đồng ý, bởi chị biết, Myles luôn là một đứa trẻ ngoan và hiểu chuyện.

Lúc ngồi trong xe chờ đợi, mẹ của Myles nhìn thấy cậu bé ôm chặt bia mộ của cha. Chị cho rằng, cậu bé đã muốn tới đây để kể lại cho cha việc mà cậu nhặt được 20 USD rồi tặng lại cho một người lính và cảm ơn họ.

Myles đang tâm sự với người cha đã mất của mình về chuyện mà cậu đã làm ngày hôm nay (Ảnh: Cắt từ video)

Anh Daley cho biết, anh mỗi ngày đều lấy tờ giấy này ra đọc một lượt, để tự nhắc nhở trách nhiệm của mình và cố gắng hơn trong công việc. Ngoài ra, anh cũng đã sử dụng hợp lý tờ tiền 20 USD mà Myles tặng, đồng thời chia sẻ câu chuyện cảm động này đến cho nhiều người.

(Video: Nguồn youtube)

Theo Daikynguyenvn / NTDTV

x