• TINHHOANET

Cách tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Tính năng mới của facebook đó là tự động chạy video khá là thú vị song rất nhiều người cũng cảm thấy khó chịu vì tính năng này, một số cũng cho rằng video tự chạy gây ra chậm máy và tốn dung lượng 3G hơn. Sau đây là cách tắt chế độ tự động chạy video của facebook.

Facebook trên máy tính và di động đang áp dụng chế độ tự động phát video.
Facebook trên máy tính và di động đang áp dụng chế độ tự động phát video.

 

Thiết lập trên của Facebook mang đến trải nghiệm mới cho người dùng, tuy nhiên cũng có không ít người cảm thấy khó chịu vì nó. Việc tự động phát video đôi khi dẫn đến tình trạng giật “lag”, chậm trễ khi xem bảng tin (News Feed). Ngoài ra, nó còn chiếm nhiều dung lượng Internet, đặc biệt khi dùng Facebook trên di động.

Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook, người dùng có thể tham khảo các bước sau. Với trình duyệt web trên máy tính, bạn vào phần Settings rồi kéo xuống dưới chọn Video.

cach tat tinh nang tu phat video cua facebook hinh anh 2
Chọn Settings.

Tại thẻ Videos, tùy chọn Off cho chức năng Auto-Play Videos.

cach tat tinh nang tu phat video cua facebook hinh anh 3
Chuyển từ tùy chọn Default sang Off ở tính năng tự phát video.

Với các thiết bị di động, mở ứng dụng Facebook rồi vào mục Settings > Account Settings. Trong phần Videos and Photos, bấm Autoplay và chọn Never Autoplay Videos. Cũng tại phần này, bạn có thể chọn tải ảnh, video chất lượng cao lên Facebook bằng cách mở Upload HD.

IMG-0548-PNG-4129-1443517176.png
Vào phần cài đặt tài khoản, chọn mục video và hình ảnh.
IMG-0550-PNG-3370-1443517176.png
Tắt chế độ tự động phát video.

Trước đó, Facebook từng dính nghi án “chơi bẩn” với YouTube trong cuộc chiến video. Cụ thể, các video được đăng tải trực tiếp lên Facebook sẽ được ưu tiên tiếp cận với người dùng nhiều hơn các video nhúng từ YouTube.

Ngoài ra, cách tính lượt xem trên Facebook cũng được cho là không công bằng so với YouTube, trong khi YouTube yêu cầu người dùng phải xem video ít nhất 30 giây mới tính là 1 lượt xem thì Facebook chỉ cần 3 giây.

Thiên Long, tổng hợp

 

x