Các nơi ‘cách ly’ Bắc Kinh vì dịch bệnh, điềm báo cho sự tan rã của ĐCSTQ?

17/06/20, 11:56 Trung Quốc

Làn sóng dịch bệnh thứ hai đã bùng phát ở Bắc Kinh, vào ngày 14/6, chính quyền tuyên bố rằng mới có thêm 57 ca được chẩn đoán. Hơn 10 tỉnh và thành phố hiện đang cảnh báo công dân không được đến Bắc Kinh. Có phân tích cho rằng, đây là khúc dạo đầu cho sự tan rã của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và sự thay đổi triều đại.

Làn sóng dịch bệnh thứ hai đã bùng phát ở Bắc Kinh, các nơi ‘cách ly’ Bắc Kinh vì dịch bệnh. (Ảnh: The Epochtimes)

Theo một báo cáo trên trang web của Ủy ban Y tế Quốc gia ĐCSTQ vào ngày 14/6, Bắc Kinh mới có thêm 57 ca được chẩn đoán nhiễm virus Vũ Hán, đây là kỷ lục cao nhất kể từ tháng 4, trong đó có 36 trường hợp đến từ Bắc Kinh. Tuy nhiên theo các nguồn tin bên lề, các trường hợp được chẩn đoán thực tế có thể gấp 10 lần con số chính thức.

Các trường hợp mới được chẩn đoán đều liên quan đến khu chợ bán buôn Tân Phát Địa lớn nhất Bắc Kinh. Truyền thông chính thức cho biết, nhân viên kiểm dịch đã tìm thấy virus trên thớt thái cá hồi nhập khẩu, cư dân mạng cho rằng, đây là hành động “đổ lỗi cho cá hồi”.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, chính quyền Bắc Kinh đã tuyên bố cấm bán các sản phẩm cá hồi ngay trong đêm và hủy bỏ các hoạt động thể dục thể thao, trì hoãn việc trở lại trường học của học sinh và cấm tụ tập đám đông. Nhiều địa điểm du lịch cũng đã bị đóng cửa. Quận Phong Đài tuyên bố khởi động “cơ chế thời chiến”.

Truyền thông ĐCSTQ cho biết, nhân viên kiểm dịch đã tìm thấy virus trên thớt thái cá hồi nhập khẩu, cư dân mạng cho rằng, đây là hành động “đổ lỗi cho cá hồi”. (Ảnh chụp màn hình Twitter)

Chợ Tân Phát Địa Bắc Kinh đã bị cảnh sát tiếp quản vào ngày 13 và được bảo vệ bởi một lượng lớn cảnh sát vũ trang và công an. Các khách sạn xung quanh chợ đã bị trưng dụng để tiến hành công tác cách ly.

Ngoài việc đóng cửa chợ Tân Phát Địa, 11 cư xá xung quanh cũng tiến hành quản lý khép kín. Chính quyền yêu cầu tất cả người dân trong thành phố đã ghé thăm chợ Tân Phát Địa phải đến sân vận động Tuyên Vũ để tiến hành kiểm tra.

Vào ngày 14, có tin tức lan truyền trên mạng rằng, Alipay và WeChat đã giúp bộ phận phòng chống dịch bệnh Bắc Kinh chặn 350.000 tài khoản người dùng bằng cách cung cấp số liệu giao dịch cùng các số liệu liên quan khác. Điều đáng nói là gần đây bọn họ đều đã đi đến khu chợ bán buôn Tân Phát Địa. Mặc dù Alipay nói rằng không cung cấp bất cứ dữ liệu nào liên quan, nhưng hàng ngàn người đã xếp hàng tại các bệnh viện ở Bắc Kinh để chờ xét nghiệm.

Hàng ngàn người tại các bệnh viện khác nhau ở Bắc Kinh đang xếp hàng để chờ xét nghiệm axit nucleic.

Khu vực Hoa Hương của quận Phong Đài Bắc Kinh đã được xếp vào khu vực có nguy cơ cao và hiện là khu vực có nguy cơ cao duy nhất ở Đại lục.

Trong bầu không khí căng thẳng, Thái Kỳ, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh, đã tổ chức ba cuộc họp phòng chống dịch bệnh liên tiếp vào ngày 12 và 13, thông báo rằng “Bắc Kinh đã bước vào thời kỳ phi thường”. Quốc vụ viện ĐCSTQ đã triệu tập một cuộc họp vào ngày 14, yêu cầu điều tra nghiêm ngặt nguồn lây nhiễm, kiên quyết cắt đứt sự lây lan.

Hơn mười tỉnh, thành phố cảnh báo công dân không được đến Bắc Kinh

Vấn đề càng tồi tệ hơn khi làn sóng dịch bệnh thứ hai ở Bắc Kinh đã lan sang tỉnh Liêu Ninh. Hai trường hợp nhiễm bệnh không triệu chứng mới xuất hiện ở Liêu Ninh vào ngày 12/6, và cả hai đều có tiếp xúc gần với các trường hợp được chẩn đoán vào ngày 12 tại Bắc Kinh.

Một số cư dân mạng tiết lộ rằng, Hà Bắc đã ngăn cấm người Bắc Kinh đến nơi này và Thiên Tân cũng bắt đầu điều tra xem công dân có lịch sử đi lại đến Bắc Kinh hay không.

Báo cáo từ các phương tiện truyền thông Đại lục cho thấy, ít nhất mười tỉnh và thành phố đã cảnh báo công dân không nên đến Bắc Kinh, bao gồm Liêu Thành Sơn Đông, thành phố Tri Bác, Thiên An và Đinh Châu Hà Bắc, Thông Liêu và Ngạc Nhĩ Đa Tư (Ordos) Nội Mông Cổ, Thiên Tân, Liêu Ninh Đại Liên, Doanh Khẩu, Đan Đông, Giang Tô Tô Châu, Lữ Lương Sơn Tây, Đại Khánh và Cáp Nhĩ Tân Hắc Long Giang đều đưa ra cảnh báo hoặc thông báo điều tra, tăng cường quản lý những người trở về từ Bắc Kinh. Nếu không cần thiết, đừng đến Bắc Kinh trong tương lai gần.

Nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp quản lý khống chế, kiểm tra toàn diện những người lui tới các khu vực trọng điểm có liên quan với Bắc Kinh, tất cả sẽ phải cách ly. 

Một số video lan truyền trên mạng cũng cho thấy, một số khu phố liên tục tuyên truyền qua loa phát thanh rằng: “Công dân đã đến Bắc Kinh trong hai tuần qua, vui lòng báo cáo với Ủy ban khu phố …”

Trịnh Trung Nguyên, bình luận viên của “Vision Times” nói rằng, chính quyền địa phương tất nhiên cần phải làm như vậy, bởi vì dịch bệnh ở Bắc Kinh đã lan sang các tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm. 

Làn sóng dịch bệnh thứ hai đã trở lại. Quận Phong Đài của Bắc Kinh được xếp vào khu vực có nguy cơ cao, và ‘cơ chế thời chiến’ đã được kích hoạt. (Ảnh: Getty Images)

Vào ngày 13/6, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Bắc Kinh báo cáo rằng, một người họ Vương, cư dân ở Kinh Vượng Gia Viên khu 5 quận Triều Dương, Bắc Kinh, được chẩn đoán là một người nhiễm bệnh không triệu chứng trong một chuyến công tác ở Thẩm Dương.

Nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng, dữ liệu chính thức của ĐCSTQ là không đáng tin. Người ta tin rằng số ca nhiễm virus Vũ Hán thực sự còn cao hơn nhiều so với con số chính thức, hơn nữa, ĐCSTQ tiếp tục che giấu dịch bệnh cho đến khi không thể che giấu được nữa mới thông báo.

Khúc dạo đầu cho sự tan rã của ĐCSTQ và sự thay đổi triều đại

Trịnh Trung Nguyên nói rằng, điều này là do thể chế ĐCSTQ vốn đã mắc một căn bệnh kinh niên là “Chính lệnh không rời Trung Nam Hải”, lần này có thể do thiên tượng biến hóa khiến dịch bệnh lại bùng phát. Trước giờ Bắc Kinh luôn được biết đến là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất, nếu vì dịch bệnh lần này mà trở thành một nơi có nguy cơ cao của làn sóng dịch bệnh thứ hai, thì các quan chức cũng thừa nhận rằng khó có thể dự đoán tương lai sẽ diễn biến như thế nào.

Ông tin rằng, một khi dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn, các quan chức cấp cao của Trung Nam Hải đều bỏ trốn, liệu có còn tồn tại chế độ này? Tin rằng nếu như tình hình dịch bệnh ở Bắc Kinh kéo dài và xấu đi, tất cả các nơi trên khắp đất nước sẽ tự đứng lên cai trị và cô lập Bắc Kinh một cách toàn diện. Bởi vì có các khu vực quân sự ở khắp nơi, những người đứng đầu quân đội và những người cai trị địa phương kết hợp tạo thành liên minh, tình trạng chia đất thành các vùng tự trị có thể xuất hiện tại Đại lục.

Trong tình huống này, giới cao tầng ĐCSTQ lo cho bản thân còn chưa xong, việc áp chế người dân Hồng Kông hay thống nhất Đài Loan đều sẽ tan thành mây khói.

Vào ngày đầu tiên của kỳ họp Lưỡng hội, bầu trời Bắc Kinh bỗng tối đen như mực, mưa đá trút xuống, kèm theo đó là sấm sét đùng đùng. Người dân cho rằng, những hiện tượng bất thường đó là điềm báo cho sự sụp dổ của chính quyền ĐCSTQ.

Trịnh Trung Nguyên cho biết, trên thực tế, vào ngày đầu tiên của kỳ họp Lưỡng hội, bầu trời Bắc Kinh bỗng tối đen như mực, mưa đá trút xuống, kèm theo đó là sấm sét đùng đùng, những hiện tượng bất thường đó đã đưa ra điềm báo không lành cho chính quyền ĐCSTQ. Và bây giờ các địa phương chủ động cách ly Bắc Kinh, bề ngoài tưởng chừng để phòng chống dịch bệnh, trên thực tế, đây có thể là khúc dạo đầu cho sự tan rã của ĐCSTQ và sự thay đổi của triều đại.

Vào lúc 3 giờ chiều ngày 21/5, cùng thời điểm khai mạc Hội nghị Hiệp thương Chính trị ĐCSTQ của kỳ họp Lưỡng Hội, bầu trời Bắc Kinh bỗng tối đen như mực, mưa đá trút xuống, kèm theo đó là sấm sét đùng đùng. Cư dân mạng đã bàn tán xôn xao rằng hiện tượng kỳ lạ này không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà là một cảnh báo của thiên thượng, đây chính là muốn nói “Trời diệt Trung Cộng!”.

Cho đến hiện nay, trận đại ôn dịch đã càn quét thế giới trong hơn 6 tháng. Xuyên suốt trong lịch sử Trung Quốc, các trận đại ôn dịch đều gắn liền với sự thay đổi triều đại. Vào cuối mỗi triều đại, những kẻ cai trị thường dốt nát vô đạo, thiên tai nhân họa diễn ra liên miên, lũ lụt động đất kéo đến dồn dập, người dân đói khát khởi nghĩa khắp nơi, xã hội loạn lạc bất ổn.

Cuối cùng, bệnh dịch, lũ lụt và chiến tranh đã cướp đi sinh mạng của vô số người. Chỉ những người có thiện tâm và đạo đức cao mới có thể sống sót.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x