Các nhà nghiên cứu tại Đại học California gần đây đã phát hiện ra cách kéo dài tuổi thọ của cha mẹ chúng ta và giúp họ sống hạnh phúc hơn. Công thức hóa ra vô cùng đơn giản.

Kết quả hình ảnh cho ‫جلسة عائلية برئاسة الجدة‬‎
Có một bí quyết rât đơn giản giúp cha mẹ, ông bà sống thọ và hạnh phúc hơn. (Ảnh: Internet)

Kết quả điều tra này sẽ cho bạn hiểu tại sao những người thân yêu cần sự quan tâm của chúng ta rất nhiều.

Hóa ra, sự cô đơn đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình lão hóa và tử vong. Các nhà khoa học đã quan sát trạng thái của 1.600 người già với độ tuổi trung bình là 71. Những yếu tố như sức khỏe và tình trạng kinh tế xã hội đã không được đưa vào xem xét. Chỉ có cô đơn.

Trải qua hơn 6 năm nghiên cứu, chỉ có 14% những người cao tuổi thường xuyên được người thân đến thăm qua đời, trong khi tỷ lệ này đối với những người có ít người thân đến thăm là 23%.

Những người càng lớn tuổi, họ càng quan trọng các mối quan hệ trong gia đình. Ngược lại, con cháu lại ngày càng ít muốn giao tiếp với thế hệ lớn tuổi.

Kết quả hình ảnh cho grandma from grandma's boy
Sự cô đơn đẩy nhanh quá trình lão hóa và tử vong của con người. (Ảnh: Internet)

 

Nhìn chung, người lớn tuổi thường khoan dung hơn với những nhược điểm của bạn bè và người thân. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của mình với những người trẻ, cũng như kể ra những gì không đáng và những điều thực sự có giá trị mà chúng ta nên đặt tâm và nỗ lực.

Chúng ta vẫn luôn cần lời khuyên từ ông bà, cha mẹ, những công thức nấu ăn,… Do đó, điều quan trọng là hãy nhớ rằng họ đã và đang dành bao nhiêu thời gian cho con cháu, và họ cũng rất cần sự quan tâm và chăm sóc của chúng ta.

Chí cần một vài giờ một tuần, hay một cuộc gọi điện thoại mỗi ngày, bạn cũng góp phần làm tăng tuổi thọ, mang đến cuộc sống lâu dài và hạnh phúc hơn cho người thân của bạn.

 

Theo Bright Side

Danh Mục : Cuộc sống