• TINHHOANET

Các nền văn minh cổ đại tiên tiến hơn xa chúng ta nghĩ

Trên thế giới có rất nhiều công trình cổ đại tương quan với các ngôi sao. Vậy làm sao các nền văn minh từ hàng ngàn năm trước có thể xây được những công trình mà công nghệ hiện nay cũng không làm được? Phải chăng họ tiên tiến hơn xa chúng ta nghĩ?

Ancient-Connection-civilization (1)
Nhiều địa điểm cổ đại có mối liên hệ lạ thường với nhau.

Một trong những công trình phải kể đến đầu tiên là Đại Kim tự tháp Giza. Nó được xây dựng với độ chính xác cao đến nỗi công nghệ hiện nay của chúng ta không thể tạo dựng được.

Kim tự tháp này được xây hướng mặt về phía Bắc với mức độ sai lệch chỉ 0,05. Tuy nhiên, do vị trí cực Bắc thay đổi theo thời gian, do đó hướng của Kim tự tháp này bị lệch so với phương Bắc. Từ đó các nhà khoa học có thể tính toán chính xác cực Bắc của chúng ta đã lệch bao nhiêu.

Đặc biệt là Giza cùng 2 kim tự tháp Menkaure và Khafre được xây đúng vị trí của 3 ngôi sao làm thành chiếc đai của chòm Orion. Theo thuyết của người Ai Cập cổ đại, chòm sao Orion tượng trưng cho vị thần của sự tái sinh.

57fa7fc5b583.original

Không chỉ Đại Kim tự tháp Khufu, mà Ollantaytambo, Nazca, Đảo Phục sinh và nhiều địa điểm cổ đại khác cũng có mối liên hệ lạ thường, khi được nối lại chúng tạo thành một vòng tròn gần như hoàn hảo trên hành tinh của chúng ta.

Nhưng làm sao người cổ đại có thể làm được điều này? Hay đây chỉ là một sự trùng hợp hiếm có? Hoặc có các nền văn minh cổ đại tồn tại trước Ai Cập, Maya, Olmec, Inca,… đã xây dựng các thành phố, đền thờ, di tích tại các vị trí cụ thể tạo ra một mối liên kết toàn cầu khó mà tưởng tượng nổi vừa được các nhà nghiên cứu phát hiện ra?

Sự thật là các nền văn minh cổ đại trên Trái Đất tiên tiến hơn xa so với ghi nhận của chúng ta. Họ đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc, và một trong số đó đã không còn đến ngày này. Điều này chứng tỏ có một phần lịch sử đã bị mất.

Iris, theo A.C

x