• TINHHOANET

Các doanh nghiệp nhỏ có thể tác động to lớn đến nền kinh tế

Các doanh nghiệp nhỏ có thể không tạo ra nhiều doanh thu như các tập đoàn lớn nhưng tầng lớp tiểu thương này rất quan trọng cho sự thành công của nền kinh tế.

Kết quả hình ảnh cho Shreveport, Louisiana
Doanh nghiệp nhỏ đóng vai trò khá quan trọng trong nền kinh tế quốc gia.(Ảnh: Internet)

Việc quản lý những doanh nghiệp nhỏ thực sự là một thách thức. Các ông chủ doanh nghiệp nhỏ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, họ đều có lý do của riêng mình để theo đuổi sự nghiệp này. Thông thường tự họ sẽ quản lý và vận hành doanh nghiệp, họ có thể có thêm 1 vài nhân viên phụ giúp.

Dù vậy các doanh nghiệp nhỏ này có ý nghĩa rất quan trọng đối với tương lai của quốc gia. Các tiểu thương này có thể là nhỏ nhưng ảnh hưởng của họ trên diện rộng chắc chắn không hề thua kém bất kỳ giai tầng nào trong xã hội.

Đây không phải là những cửa hàng tạp hóa gia đình truyền thống mà bạn tưởng tượng, hiện nay đã có rất nhiều hình thức thương mại khác nhau trong. Gần như bất cứ điều gì con người có thể tưởng tượng ra đều có thể chuyển đổi thành hình thức kinh doanh nhỏ lẻ.

Có ba yếu tố để các doanh nghiệp nhỏ lẻ đóng góp cho sự phồn thịnh của 1 nền kinh tế đó là: Họ tự cung cấp cho mình cơ hội để đạt được tự do tài chính, khuyến khích sự đổi mới, và tạo cơ hội việc làm cho những người khác.

Những tác động của các doanh nghiệp nhỏ đến quốc gia và thế giới nói chung là đáng ghi nhận. Trong một bài viết của Dennis Danheiser có tên “Câu chuyện cuộc sống: Hình thức kinh doanh nhỏ lẻ” đã có nói rõ về vai trò của tầng lớp tiểu thương trong việc thúc đẩy giấc mơ phồn hoa của dân tộc.

Dennis viết, “Cơ hội để bạn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê là rất thú vị, nhưng cũng có thật nhiều thách thức trên con đường này -.Tiền của, thời gian, lựa chọn nhân viên thích hợp, quảng bá doanh nghiệp… và đó chỉ là 1 trong số rất nhiều khó khăn khác”.

Đôi khi các doanh nghiệp nhỏ được sinh ra từ những ý tưởng lớn, điều mà không nhiều người nghĩ tới. Tuy nhiên, việc các công ty lớn bắt đầu từ những căn phòng chật hẹp là có thật, và đó là câu chuyện của Microsoft, Apple, Amazon, Google, HP, và Disney.

Phần lớn các nhà sáng lập thường bắt đầu với 1 ý tưởng mới mà họ tâm đắc. Trong nhiều trường hợp, người sáng lập trước tiên phải tin tưởng vào chính mình, sau đó họ sẽ phải chứng minh rằng ý tưởng đó có thể thuyết phục bất kỳ ai.

Các doanh nghiệp nhỏ còn tạo ra hàng loạt cơ hội việc làm mới. Bạn có thể sẽ đánh giá thấp tầm quan trọng của họ nếu bỏ qua các số liệu thống kê. Như Brad Sugars đã viết một bài báo có tựa đề “Những cơ hội khởi nghiệp mới trong năm nay được tạo ra như thế nào?”, Một thực tế là các doanh nghiệp nhỏ lẻ chiếm khoảng từ 60-80% các công việc tại Hoa Kỳ.

Từ năm 1995, các doanh nghiệp nhỏ chịu trách nhiệm chi trả khoảng 44% tổng số tiền lương cho lao động tại Mỹ. Một lợi thế quan trọng của các tiểu thương là họ làm cho đồng tiền lưu thông dễ dàng trong cộng đồng.

Sự ổn định của một quốc gia được xác định bởi một nền kinh tế ổn định và sức mạnh tài chính bắt nguồn từ các doanh nghiệp này. Các doanh nghiệp nhỏ lẻ là động lực của sự tăng trưởng, nó cho phép cả chính phủ và người dân có được những hàng hóa và dịch vụ thiết yếu để phát triển. Đồng thời nó là bước khởi đầu của những  ý tưởng kinh doanh tốt và biến ước mơ thành công của họ thành hiện thực.

Trong vòng quay phát triển của nền kinh tế địa phương và quốc gia, việc khuyến khích nhiều người hơn trở thành những chủ doanh nghiệp nhỏ dường như là điều cần thiết cho những bước tiến mới của nền kinh tế quốc gia.

Hoàng An, Theo Huffington Post

x