• TINHHOANET

Các cô gái Ấn Độ rực rỡ trong Lễ hội truyền thống Karva Chauth

Karva Chauth, hay còn gọi là “Ngày Phụ nữ” của Ấn Độ, diễn ra hôm 11/10. Lễ hội truyền thống này là lúc để những phụ nữ đã lập gia đình cầu phúc cho chồng và những cô gái trẻ nguyện tìm được ý trung nhân.

Các cô gái Ấn Độ trong buổi lễ Karva Chauth
Các phụ nữ và những cô gái chưa chồng trong Lễ hội truyền thống Karva Chauth, ngày phụ nữ của Ấn Độ.
Karva Chauth là lễ hội truyền thống của người Hindu vào ngày trăng tròn (11/10) năm nay. Những người phụ nữ mặc các bộ trang phục truyền thống rực rỡ và đẹp đẽ nhất, bắt đầu làm lễ từ trước khi mặt trời mọc đến sau khi trăng lên. (Ảnh: Reuters)

Trong ngày này, những người vợ ăn chay, cầu nguyện cho sức khỏe và sự nghiệp của chồng được thuận lợi. Những cô gái chưa chồng cũng tham gia, để cầu mong có được một người chồng như ý. (Ảnh: Reuters)
Những người phụ nữ chọn các bộ trang phục đẹp mắt nhất, thường là chiếc áo sari màu hồng, đỏ, kèm theo các trang sức bằng vàng. Nếu cô dâu mới cưới thì sẽ mặc lại chiếc áo cưới trong ngày lễ này. (Ảnh: Cankaoxiaoxi)
Trong ngày này, phụ nữ được trưng diện, làm đẹp. Một phụ nữ trang điểm đôi tay theo phong cách truyền thống của người Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)
Hai phụ nữ Ấn Độ trang điểm đôi tay theo phong cách truyền thống.
Đây cũng là dịp để chồng, con và bạn bè tặng quà cho người phụ nữ. Món quà chủ yếu là đồ trang sức, vòng, quần áo… (Ảnh: Reuters)
Lễ hội có lịch sử hàng trăm năm và diễn ra chủ yếu ở các bang Punjab, Rajasthan, Haryana, Gujarat và Uttar Pradesh. (Ảnh: Cankaoxiaoxi)
Theo phong tục, những người phụ nữ sẽ nhìn hướng về phía mặt trăng qua một chiếc sàng mỏng và bắt đầu cầu nguyện. (Ảnh: Reuters)
Nghi lễ rót nước trong buổi cầu nguyện. (Ảnh: Reuters)
Một nữ tu sĩ hoặc một phụ nữ lớn tuổi sẽ kể lại truyện truyền thuyết về ngày lễ Karva Chauth. Sau đó, mọi người cùng hát bài hát Karva Chauth và truyền chiếc đĩa theo vòng tròn. (Ảnh: Cankaoxiaoxi)
Sau buổi lễ, những người vợ nhận nước và đồ ăn ngọt từ chồng của họ. Ảnh: Cankaoxiaoxi

Theo Newszing

 

x