• TINHHOANET

Các chính trị gia Úc sẽ giúp đỡ để chấm dứt mổ cướp nội tạng?

David Matas luật sư nhân quyền và người được đề cử giải Nobel hòa bình đã kêu gọi các chính trị gia Úc giúp ngăn chặn hoạt động mổ cướp nội tạng các tù nhân lương tâm ở Trung Quốc.

Mỗi giao dịch với Trung Quốc là một cơ hội để nêu ra vấn đề mổ cướp nội tạng và thể hiện sự quan tâm rõ ràng với vấn đề này. (Ảnh: Pixabay/CC0 Public Domain)

Ông Matas được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2010 vì công việc điều tra của ông đối với hoạt động thu hoạch nội tạng người sống đang diễn ra ở Trung Quốc. Ông sẽ có bài nói chuyện tại Hội thảo quốc tế lần thứ 15 của Hiệp hội nghiên cứu tâm lý tội phạm và nạn nhân ở Perth.

Vấn đề mổ cướp nội tạng đã bị chính phủ Trung Quốc từ chối, trong khi đó họ cũng đã tuyên bố việc này đã được dừng lại, ông Matas nói.

Giết theo đơn đặt hàng – Phim ngắn:

Tập luyện Pháp Luân Công, môn khí công rèn luyện tâm và thân, thu hút cả 100 triệu người tập luyện ở Trung Quốc vào cuối những năm 1990, nhưng ĐCS Trung Quốc đã xem đây là một mối đe dọa vì số lượng và tính độc lập của nó. Các học viên bị xâm phạm nhân quyền và nhiều học viên đã bị bắt giam, theo tờ The Australian.

Năm 2006, một phụ nữ nói rằng có đến 4.000 học viên Pháp Luân Công đã bị giết để lấy nội tạng tại bệnh viện nơi cô làm việc. Cô cũng nói rằng chồng cô đã lấy giác mạc từ 2.000 học viên còn sống tại cùng bệnh viện đó. Một tuần sau đó, một bác sĩ cũng đồng ý với những gì người phụ nữ này nói. Sau khi nghe việc này ông Matas và Cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour đã bắt đầu một cuộc điều tra về cáo buộc.

Báo cáo cuộc điều tra của Matas và Kilgour đưa ra “kết luận đáng tiếc rằng các cáo buộc là đúng“. Matas cho biết: “Nội tạng của các tù nhân được lấy đi mà họ không được gây mê, thay vào đó là bị tim thuốc gây giãn cơ và loãng máu. Thi thể của họ đã được hỏa táng ngay sau đó“.

Matas sau khi phát biểu tại hội nghị chuyên đề sẽ có nói chuyện tại Nghị viện Tây Úc, cho biết sự đối xử với học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc là “tồi tệ nhất” trong những hành vi ngược đãi nhân quyền, Perth Now viết. “Rất dễ bị xúi dục theo những vi phạm này vì họ dễ dàng thoát tội vì Chính phủ Trung Quốc ít thay đổi và tạo điều kiện thuận lợi cho vi phạm, nhưng chúng ta phải nghĩ đến những nạn nhân đầu tiên thay vì sự biến hóa lắt léo của ĐCS Trung Quốc“, Matas nói.

Tại sao Pháp Luân Công bị bức hại? Trung Quốc Không Kiểm Duyệt phần 2.

Matas cho biết: “Mỗi giao dịch với Trung Quốc là một cơ hội để nếu ra vấn đề này và bày tỏ mối quan tâm“.

Tôi giả định rằng Tây Úc nghĩ rằng mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc sẽ đem lại lợi ích kinh tế riêng, nhưng tất nhiên nó sẽ đem lại lợi ích kinh tế cho Trung Quốc hay Trung Quốc sẽ không hứa hẹn gì cả. Người ta phải tận dụng thực tế rằng Chính phủ Trung Quốc và doanh nhân Trung Quốc cần lợi ích trong mối quan hệ này để theo đuổi những lợi thế mà mối quan hệ mang lại“.

Hiện vẫn còn các hệ thống thử nghiệm máu và xét nghiệm nội tạng của các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân không phải học viên đang diễn ra trong các nhà tù Trung Quốc.

Lý do chính tại sao họ sử dụng học viên Pháp Luân Công là vì niềm tin của các học viên vào một lối sống lành mạnh.

Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc được phơi bày trên TheLipTV:

Trung Quốc không công bố các số liệu thống kê, những gì họ nói là nó không bao giờ xảy ra và nó đã dừng lại, khi đề cập đến nguồn cung cấp nội tạng từ các tù nhân“, ông Matas nói. “Theo như những gì chúng ta có thể nói, những người ra khỏi nhà tù Trung Quốc ngày nay, họ vẫn nói về xét nghiệm máu và một số cái có vẻ như đang trở nên tệ hơn vì một số tỉnh ở Trung Quốc giờ không chỉ xét nghiệm máu và kiểm tra các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ, giờ họ đang kiểm tra họ trong nhà và cả ngoài đường“.

Thanh Phong dịch từ Vision Times

x