• TINHHOANET

Cả trăm thùng hóa chất độc hại bất ngờ xuất hiện ven bờ kênh sau một đêm

Hôm 18/6, người dân huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh, đã phát hiện hơn 100 thùng nhôm chứa hóa chất độc hại bị vứt lăn lóc ven bờ kênh.

Cả trăm thùng hóa chất độc hại bất ngờ xuất hiện ven bờ kênh sau một đêm.1
Số thùng trên bất ngờ xuất hiện ven kênh Đông sau một đêm. (Ảnh

Ngày 21/6, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lê Khắc Điệp, Chủ tịch UBND xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh, xác nhận vụ việc trên xảy ra ở kênh Đông thuộc khu vực cầu K33 (ấp B2, xã Phước Minh).

Một hộ dân ở bờ kênh đối diện điểm phát hiện các thùng chứa “chất lạ” cho hay, vào khuya 17/6 có phát hiện nhóm người đi xe tải đến đổ 3 thùng nhôm trước nhà, nên ra rọi đèn tìm hiểu thì xe tải này bỏ chạy mất. Sáng 18/6, người dân phát hiện cả trăm thùng nhôm được đặt bên bờ kênh Đông nên báo cho chính quyền địa phương.

Cả trăm thùng hóa chất độc hại bất ngờ xuất hiện ven bờ kênh sau một đêm..2
Số thùng nhôm bị vứt lăn lóc ven kênh Đông hực mùi hóa chất.

Một số người dân thấy thùng nhôm đẹp nên mang về nhà sử dụng. Theo ông Điệp, vì chưa rõ thùng đựng chất gì nên chính quyền xã đã yêu cầu công an trực ở hiện trường, ngăn không cho người dân lấy thùng. Hiện các thùng trên đã được một đơn vị xử lý môi trường dọn dẹp hết.

Cả trăm thùng hóa chất độc hại bất ngờ xuất hiện ven bờ kênh sau một đêm..3
Công an trực tại hiện trường ngăn người dân lấy thùng nhôm chứa hóa chất.

Ông Điệp cho biết, sau khi phát hiện cả trăm thùng nhôm chứa “chất lạ” nồng nặc mùi hóa chất, huyện Dương Minh Châu đã tổ chức họp khẩn với Sở Tài nguyên – Môi trường Tây Ninh, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Tây Ninh.

Theo ghi nhận của phóng viên, có hơn 100 thùng bằng nhôm (loại 25 kg), bên ngoài ghi nguồn gốc sản xuất tại Hàn Quốc bị vứt lăn lóc ven kênh Đông khu vực cầu K33.

Cả trăm thùng hóa chất độc hại bất ngờ xuất hiện ven bờ kênh sau một đêm..4
Bên ngoài thùng ghi nguồn gốc sản xuất tại Hàn Quốc.

Nhiều thùng bị thủng, bật nắp đổ ra các chất dạng rắn, một số thỏi có màu đen như than. Một số là bột màu trắng đựng trong bịch ni lông, một số là thùng có chất lỏng, màu trắng và xanh, như nước sơn. Tất cả hực lên mùi hóa chất nồng nặc.

Cả trăm thùng hóa chất độc hại bất ngờ xuất hiện ven bờ kênh sau một đêm..5
Chất lạ đổ ra ngoài như thỏi than, nồng nặc mùi hóa chất.

Anh Nguyễn Văn Hài (25 tuổi) ngụ xã Phước Minh cho biết, sau khi xuất hiện số thùng trên, mỗi lần đi ngang mùi hóa chất lại xộc vào mũi rất khó chịu, cổ họng có cảm giác khô rát.

Hiện các cơ quan chức năng đang phân tích các mẫu thu được. Thông tin ban đầu cho biết các thùng này có chứa hóa chất độc hại và chất dễ gây cháy.

Vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Theo Thanh Niên

x