• TINHHOANET

Ca sĩ VN nào nhiều fan

Câu hỏi này luôn khiến dân mạng tò mò, và dường như chưa có “đáp án” chính xác làm vừa lòng tất cả.

Câu hỏi này luôn khiến , và dường như chưa có “đáp án” chính xác làm vừa lòng tất cả.
Những fanpage trên Facebook của các ca sĩ thu hút hàng triệu lượt like

Mới đây, YouTube trình làng công cụ Music Insights, thống kê tổng số lượt xem của ca sĩ (dựa trên cả đoạn phim do ca sĩ đăng tải và đoạn phim do người hâm mộ tải lên). Từ đó giúp các ca sĩ biết đoạn phim nào được xem nhiều nhất, người hâm mộ ở đâu đông nhất cũng như giúp mọi người biết ca sĩ nào được yêu thích nhất.
Khi thử tìm kiếm, fan (người hâm mộ) của ca sĩ Cẩm Ly vỡ òa sung sướng khi thần tượng của mình trở thành ca sĩ VN được dân mạng tìm nghe nhiều nhất với tổng số hơn 810 triệu lượt xem.
Sau khi so sánh với các ca sĩ khác như: Đàm Vĩnh Hưng (hơn 465 triệu lượt nghe), Lệ Quyên (451 triệu), Đan Trường (186 triệu)…, họ chia sẻ thông tin lên các diễn đàn, mạng xã hội và hò reo: “Không còn bàn cãi gì nữa, Cẩm Ly chính là ca sĩ được yêu thích nhất VN, có nhiều fan nhất VN. Vì có yêu thích, có lượng fan nhiều thì mới có tổng lượt nghe nhiều như thế”. Cộng đồng fan của nữ ca sĩ này bấm like bình luận, nói thêm: “Đây chính là công cụ đo chính xác và uy tín”.
Tuy nhiên, những hồ hởi này vấp phải sự phản đối của đông đảo dân mạng. Ai ai cũng tham gia tranh luận với mục đích quyết tâm bảo vệ thần tượng, giúp thần tượng của mình trở thành ca sĩ có nhiều fan nhất.
“Theo tôi là kết quả trên YouTube chẳng chính xác”, Ngọc Hân phản bác. Ý kiến của thành viên này được nhiều người đồng tình. Hoài Lê cho rằng hiện nay có rất nhiều ca sĩ trẻ được giới trẻ yêu thích và có lượng fan đông đúc. Thế nhưng thống kê trên Music Insights lại vô cùng khiêm tốn. Có thể kể như “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm có có xấp xỉ 32 triệu lượt tìm xem. Nam ca sĩ Noo Phước Thịnh luôn khiến giới trẻ phát cuồng với những màn trình diễn có vũ đạo bắt mắt cũng chỉ thu hút hơn 71 triệu lượt nghe. Được mệnh danh là “nữ hoàng giải trí” nhưng ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng chỉ có hơn 12 triệu lượt nghe hát trên YouTube…

Công cụ Music Insights trên YouTube thống kê tổng số lượt xem của các ca sĩ

“Chính vì thế việc dựa theo Music Insights trên YouTube để đo ca sĩ nào có lượng fan nhiều nhất VN là không công bằng”, Quang Văn bình luận.
Không đồng tình với kết quả Music Insights đưa ra, dân mạng cho rằng nên dựa theo mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất VN hiện nay là Facebook để so sánh. Với hai trang fanpage Khởi My và Trần Khởi My có trên 14,3 triệu thành viên, fan của ca sĩ trẻ Khởi My cho rằng thần tượng của mình mới là người có nhiều fan nhất.
Tương tự, fan hâm mộ của ca sĩ Minh Hằng, Đông Nhi cũng bức xúc cho rằng “không nên quan tâm trên YouTube làm gì. Cứ nhìn xem trên Facebook là đủ thấy ca sĩ nào có lượng fan hùng hậu”. Theo đó, ca sĩ Minh Hằng có hơn 6 triệu fan (nhưng chỉ có 24 triệu lượt nghe trên YouTube), và có đến 5,8 triệu người hâm mộ bấm like fanpage ca sĩ Đông Nhi (dù chỉ có 8 triệu lượt nghe trên YouTube).
Còn với fan của hai nam ca sĩ trẻ gây sốt suốt thời gian qua là Sơn Tùng M-TP và Hồ Quang Hiếu thì họ coi kết quả dựa vào Music Insights là “không thể chấp nhận được”. Bởi với hơn 7 triệu người hâm mộ trên Facebook, sở hữu hàng loạt ca khúc được giới trẻ thuộc lòng như: Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua, Không phải dạng vừa đâu… nhưng trên Music Insights không hề thống kê về Sơn Tùng M-TP. Bạn cũng chẳng thể tìm thấy tổng số lượt nghe những ca khúc của Hồ Quang Hiếu dù fanpage ca sĩ này có hơn 6,6 triệu thành viên.
Có ý kiến cho rằng để biết ai là ca sĩ được yêu thích nhất, nhiều fan nhất, hãy dựa vào các trang nhạc như: nhaccuatui.com, mp3.zing.vn… Sau đó tổng hợp tổng số lượt nghe từ những trang này, cộng với lượt xem trên YouTube và cả lượt fan trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, YuMe…
Với quá nhiều quan điểm tranh luận trái chiều, thành viên Lê Trung viết trên Facebook rằng: “Chẳng có thống kê nào là chính xác tuyệt đối cả. Và chẳng thể biết được ca sĩ nào nhiều fan nhất VN. Thắc mắc này vẫn mãi mãi là câu hỏi không có câu trả lời đúng”.
Bình luận:
*“Nhiều fan không hẳn là có fanpage nhiều người like, đoạn phim nhiều người yêu thích. Có thể yêu thích nhưng không bấm like fanpage, họ yêu thích nhưng không nói thì sao”. (Hoàng Khoa/Facebook)
* “Thu Minh và Phương Mỹ Chi của tui đâu rồi. Chẳng thấy thống kê trên YouTube vậy. Dựa vào YouTube là không đúng. Dựa vào Facebook cũng chẳng đúng, vì biết đâu ca sĩ mua like ảo để fanpage nhiều like thì sao”. (Hữu Nghĩa/YouTube)
* “Đàm Vĩnh Hưng hay Cẩm Ly chẳng qua là nổi tiếng từ lâu, nên nhiều người tìm xem trên YouTube thôi. Chứ bây giờ phải là Khởi My và Sơn Tùng M-TP”. (Trương Hương/YouTube)
* “Dù ai nói ngả nói nghiêng, thì lòng mình vẫn chỉ mê Sơn Tùng’'. (Ngô Vân/Facebook)

Xuân Phương

Theo Thanh Niên

x