Ca sĩ có diện mạo giống Tập Cận Bình bị khóa tài khoản vì “vi phạm hình ảnh”

15/05/20, 11:24 Trung Quốc

Ca sĩ Trung Quốc Lưu Khắc Thanh đã nhiều lần bị mạng xã hội Tik Tok chặn tài khoản vì khuôn mặt trông rất giống với chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Tập Cận Bình, và lý do chính thức được đưa ra là “vi phạm hình ảnh”. Trên thực tế, ngoại trừ Lưu Khắc Thanh, còn có hai người nữa cũng giống hệt Tập Cận Bình.

Ca sĩ Trung Quốc Lưu Khắc Thanh đã nhiều lần bị mạng xã hội Tik Tok chặn tài khoản vì khuôn mặt trông rất giống với chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Tập Cận Bình,
Ca sĩ Trung Quốc Lưu Khắc Thanh đã nhiều lần bị mạng xã hội Tik Tok chặn tài khoản vì khuôn mặt trông rất giống với chủ tịch ĐCSTQ Tập Cận Bình. (Ảnh qua NTDTV)

Liên quan đến việc chặn tài khoản Tik Tok, trong một cuộc phỏng vấn với Apple Daily vào ngày 13/5, Lưu Khắc Thanh cho biết, khi Tik Tok thông báo cho ông rằng, ai đó đã tố cáo ảnh đại diện của ông không khớp với thực tế, và yêu cầu ông cung cấp chứng minh thư và một số tài liệu cá nhân khác để xác minh. Cái gọi là hình đại diện không khớp với thực tế đã khiến một số người cho rằng ông đang giả mạo Tập Cận Bình.

Ông nói: “Đó có thể là một hiểu lầm. Một số người nhìn thấy những bức ảnh và cho rằng đó là tôi đang giả mạo. Bản thân tôi thì không cảm thấy gì. Họ nghĩ rằng bức hình của tôi thật giống với Tập Cận Bình và nó có thể gây ảnh hưởng không tốt, vì vậy họ (Tik Tok) đã đề xuất với tôi để họ xác minh qua chứng minh thư. Tôi hiểu điều đó, và nghĩ rằng nó không phải là vấn đề gì lớn”.

Lưu Khắc Thanh sau đó đã thay thế ảnh đại diện bằng hình lúc ông biểu diễn. Vậy là sự việc cơ bản đã được giải quyết, tài khoản Tik Tok cũng được khôi phục trở lại như ban đầu.

Lưu Khắc Thanh nói rằng nhiều người bạn xung quanh cũng cho rằng ông giống hệt Tập cận Bình: “Tôi không cảm thấy vậy, nhưng nhiều người lại nói vậy. Ví dụ, khi ông gặp gỡ những người bạn, họ liền nói, ‘sao nhìn ông giống Tập Cận Bình thế?'”.

Vào tháng 9 năm ngoái, Lưu Khắc Thanh đăng ký Tik Tok và đăng tải các video giảng dạy thanh nhạc, và rất nhanh nhận được hơn 370.000 lượt thích vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chỉ vì nhiều cư dân mạng đã bình luận rằng ngoại hình của ông trông giống y chang Tập Cận Bình, nên những video của ông đã trở thành “đề tài nhạy cảm”, bị Tik Tok chặn một cách không thương tiếc.

Gần đây, Lưu Khắc Thanh đã đăng bài nói rằng, ông đã bị chặn 3 lần vì lí do “vi phạm hình ảnh” và mỗi lần đều phải cung cấp tài liệu chứng minh để xác minh lại. Ông hỏi cư dân mạng xem có cách nào để nhanh chóng mở lại tài khoản không.

Lưu Khắc Thanh hỏi cư dân mạng xem có cách nào để nhanh chóng mở lại tài khoản không.
Lưu Khắc Thanh hỏi cư dân mạng xem có cách nào để nhanh chóng mở lại tài khoản không. (Ảnh chụp màn hình)

Cư dân mạng nhắn lại chế giễu: “Đi phẫu thuật thẩm mỹ đi”; “Ở Trung Quốc, ông dám trông như thế này chính là tội cố ý khiêu khích đấy!”; “Xâm phạm quyền chân dung của Chủ tịch Tập Cận Bình, phải bị cải chính trong một thời gian …”; “Ha ha ha, vi phạm hình ảnh, đây là tội danh trước nay chưa từng có”; “Đảng Cộng sản Trung Quốc có lẽ là một chính phủ kì quặc nhất trên thế giới… “.

Theo tài liệu công khai cho biết, Lưu Khắc Thanh nhận được học bổng của Học viện Opera AVA ở Philadelphia vào năm 1987, với chuyên môn là ca kịch thanh nhạc. Ông đã từng học ở  Pháp, Thụy Sĩ, Đức và 15 quốc gia và khu vực khác. Ông cũng từng tổ chức các buổi hòa nhạc ở nhiều nước châu Âu, và được mời hát trong KFC nổi tiếng thế giới theo lời mời của Dàn nhạc Giao hưởng New York.

Trên thực tế, ngoài Lưu Khắc Thanh ra, còn có 2 người trông giống hệt Tập Cận Bình.

Trên thực tế, ngoài Liu Ke Khánh, có hai người trông giống hệt Xi Jinping. (Ảnh tổng hợp)
Ngoài Lưu Khắc Thanh, có hai người trông giống hệt Tập Cận Bình. (Ảnh qua NTDTV)

Chủ tờ “Thành Báo” (Sing Pao Daily News) của Hồng Kông, Cốc Trác Hằng, đã đăng tải một bức ảnh trên Twitter nghi ngờ Tập Cận Bình đang “cầm một điếu thuốc và cúi đầu xuống chiếc điện thoại di động” vào hồi tháng 3/2019. Đồng thời để lại một tin nhắn, cảm ơn bạn bè Chiết Giang đã cung cấp tư liệu về nhiệm kỳ của Tập Cận Bình tại Chiết Giang.

Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng, người trong bức ảnh không phải là ông Tập Cận Bình mà là Lý Quân Hoa, chủ tịch của một doanh nghiệp tư nhân ở Khu thắng cảnh thần nông ở Giang Tây.

bức ảnh trên Twitter nghi ngờ Tập Cận Bình đang "cầm một điếu thuốc và cúi đầu xuống chiếc điện thoại di động" vào hồi tháng 3/2019
Bức ảnh trên Twitter nghi ngờ Tập Cận Bình đang “cầm một điếu thuốc và cúi đầu xuống chiếc điện thoại di động” vào hồi tháng 3/2019. (Ảnh qua Twitter)

Ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, cũng có một người đàn ông có tướng mạo tương tự Tập Cận Bình, tên là Thiệu Kiến Hoa, là chủ một tiệm bánh. Mỗi ngày đều có hàng dài người xếp hàng trước cửa hàng của ông để mua bánh, vì vậy công việc kinh doanh của ông vô cùng thuận lợi.


Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Tu thân

  Tu thân

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

x