• TINHHOANET

Ca nhiễm Covid-19 thứ 27 tử vong

Ngày 23/8, Bộ Y tế thông báo “bệnh nhân 577” đã tử vong do suy đa tạng vì nhiễm Covid-19, cùng một số bệnh nguy hiểm khác.

Nữ “Bệnh nhân 577” ở quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Bà có tiền sử bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối, suy tim, thiếu máu, tăng huyết áp, chạy thận nhân tạo và gãy xương đùi phải.

Bệnh nhân 577 có tiền sử các bệnh nguy hiểm như suy thận, suy tim, thiếu máu, tăng huyết áp,… (ảnh qua Facebook)

Từ 22/8, bà đã bị hôn mê sâu, phải duy trì huyết áp bằng 3 loại thuốc trợ tim vận mạch liều cao, nhưng vẫn không đáp ứng. 

Vào khoảng gần 11h sáng ngày 23/8, bà tử vong tại Trung tâm y tế Hòa Vang. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng do viêm phổi Covid-19.

Tính đến chiều ngày 23/8, tổng số ca nhiễm trên cả nước tính từ khi dịch bùng phát là 1.014 ca, số người khỏi bệnh là 563, số người tử vong là 27, trong đó có một 

Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 56 ca nhiễm mới trong cộng đồng. Và đây cũng là con số bệnh nhân mới trong một ngày cao nhất, kể từ khi dịch bùng phát đến nay.

Trong đợt dịch tái bùng phát này, có khá nhiều người nhiễm đã tử vong. Trẻ nhất là 33 tuổi. Đa số các trường hợp tử vong đều mắc sẵn các bệnh nguy hiểm như suy thận mạn tính, tăng huyết áp, tiểu đường, ung thư, suy tim,…vv.

Việt Anh (t/h)

x