• TINHHOANET

Build 2016: Microsoft giới thiệu chatbot thông minh trên Skype

Đến với sự kiện Build 2016 tổ chức ở San Francisco, Microsoft đã giới thiệu một tính năng mới lạ cho ứng dụng Skype: Chatbot thông minh. Đây có thể là cú đánh trực tiếp của Microsoft vào tham vọng của Facebook với Messenger .

Với nền tảng tạo bot mới, Microsoft cho phép người dùng có thể dễ dàng đặt quy luật giao tiếp của bot với người dùng khác mà không cần biết một dòng code nào cả.

Đại diện của Microsoft cũng đã trình diễn một chatbot thay mặt nhân viên nhà hàng “đón tiếp” người dùng đặt pizza.

Theo đó, chatbot của Microsoft có thể nhận diện các thông tin mà người dùng đã cung cấp về đơn hàng như kích cỡ, địa chỉ, nhờ đó chỉ truy vấn các thông tin chưa rõ ràng như nhân pizza. Trong trường hợp xấu nhất – không thể hiểu yêu cầu của khách hàng, chatbot sẽ chuyển cuộc hội thoại lại cho nhân viên của nhà hàng. Bot của Microsoft cũng sẽ học hỏi để ngày càng thông minh hơn và không đòi hỏi sự can thiệp của con người.

Để hỗ trợ các nhà phát triển có thể tăng tốc cho dự án mở rộng Skype đầy tham vọng này, Microsoft đã ra mắt nền tảng Skype Bot Platform. Nếu muốn phát triển một con chatbot cho riêng mình, bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng Bot Framework vừa ra mắt tại Build.

Hiện tại, dự án Bot của Microsoft đang có cách hoạt động khá khác biệt so với chatbot được Facebook hứa hẹn ra mắt trên Messenger.

Tuy vậy, với động thái mới, Microsoft rõ ràng muốn đưa Skype trở thành một kênh giao tiếp khách hàng hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp, hay nói cách khác là đánh trực tiếp vào tham vọng của Facebook dành cho Messenger.

Theo GenK

x