• TINHHOANET

Bức thư gửi ông già Noel của bé gái lớp 1 làm giáo viên chết lặng

Trong khi những đứa trẻ khác viết thư cho ông già Noel mong muốn có được món đồ chơi yêu thích thì cô bé này chỉ có một điều ước vô cùng nhỏ nhoi, nhưng khi đọc xong chắc chắn ai nấy sẽ đều cay mắt.

Sau khi đọc xong điều ước nhỏ nhoi của bé gái lớp 1 gửi tới ông giá Noel được chính giáo viên của em chia sẻ, nhiều người đã không ngần ngại quyên góp ủng hộ em, biến những điều em mong muốn trở thành sự thật.

Theo ABC News, sau bài học phân biệt giữa hai khái niệm “cần” và “muốn”, cô Ruth Espiricueta, giáo viên lớp 1 tại trường Tiểu học Monte Cristo ở Edinburg, bang Texas, Mỹ đã yêu cầu học sinh viết một bức thư về những điều mình cần và những điều mình muốn để gửi cho ông già Noel.

Sau buổi tan trường ngày hôm đó, cô Espiricueta bắt đầu đọc những dòng chữ ngây ngô của các bé và chợt sững lại khi nhìn thấy điều ước của một cô bé.

Bé gái 7 tuổi đó đã viết như sau: “Ông già Noel ơi, cháu đã rất ngoan. Giáng sinh này cháu muốn được tặng một quả bóng và đồ ăn. Cháu cũng cần có một cái chăn nữa”.

Trả lời phỏng vấn của ABC News, cô Espiricueta cho biết cô chưa bao giờ nghĩ học sinh của mình lại phải xin những thứ mà trước giờ nhiều người xem thường. Cô cảm thấy nhói tim khi nghĩ đến cảnh bé từng bị đói và lạnh trong những đêm đông lạnh giá như thế này.

Bức thư gửi ông già Noel của bé gái lớp 1 hé lộ sự thật khiến giáo viên chết lặng - Ảnh 1.
Bức ảnh chụp nội dung bức thư gửi ông già Noel của học sinh được cô giáo tiểu học chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Ngay ngày hôm sau, khi lên lớp, cô Espiricueta đã hỏi chuyện em học sinh đó về bức thư bé gửi cho ông già Noel. Cô bé nói muốn có một quả bóng hơn là một con búp bê bởi vì như vậy, cả bé và anh trai có thể chơi chung. Bé cũng thổ lộ với cô giáo là muốn được ăn trứng.

Điều này làm cô Espiricueta hết sức đau lòng. Cô chưa từng nghĩ học sinh của mình phải sống trong hoàn cảnh khó khăn như vậy bởi cô bé luôn đến trường với nụ cười tươi trên khuôn mặt.

Cô bé cũng không hề ích kỷ đòi hỏi cho riêng bản thân mà nghĩ đến cả người thân của mình trước. Sự vô tư, không tính toán so đo của cô bé đã khiến cô Espiricueta nhận ra cần phải chia sẻ câu chuyện này cho nhiều người biết.

Điều đáng nói là cô bé trên không phải là học sinh duy nhất trong lớp cô viết thư cho ông già Noel với mong muốn được tặng những nhu yếu phẩm hằng ngày.

“Đáng tiếc là trong lớp còn có nhiều bạn cũng cần có thực phẩm, chăn, gối, khăn mặt, giường ngủ, quần áo và cả bếp lò. Một số thậm chí còn không hào hứng gì với Giáng sinh bởi chúng biết cha mẹ mình không đủ tiền để mua cây thông Noel và quà cho chúng”, cô Espiricueta cho biết.

Bức thư gửi ông già Noel của bé gái lớp 1 hé lộ sự thật khiến giáo viên chết lặng - Ảnh 2.
Điều đáng nói là cô bé trên không phải là học sinh duy nhất trong lớp viết thư cho ông già Noel mong muốn được tặng những nhu yếu phẩm.

Theo số liệu thống kê năm 2016 của Cục Điều tra Dân số Mỹ, khoảng 22,4% trẻ em Texas sống trong nghèo khó.

Espiricueta chia sẻ, cô không thể chịu đựng nổi khi nghĩ tới cảnh những đứa trẻ trạc tuổi con mình phải chịu đói, chịu lạnh nên đã đăng tải hình ảnh chụp lại bức thư của học sinh lên Facebook hôm 13/12 vừa qua với hi vọng có thể giúp đỡ gia đình những học sinh đang sống trong cảnh bần hàn. 

Ngay sau khi bức thư được đăng tải, nhiều người đã quyên góp để ủng hộ những em có hoàn cảnh khó khăn này.

Hiệu trưởng trưởng Tiểu học Monte Cristo cũng đã phát động quyên góp với mục tiêu là 724 chiếc chăn để tặng cho mỗi học sinh một chiếc. Hiện tại, nhà trường đã huy động được 616 chiếc chăn.

Theo Soha

x