Bức ảnh kì diệu: Khi cá vàng mắc kẹt trong khối “thạch” di động

Một con cá nhỏ bị kẹt trong khối ”thạch” biết di động. Chà! nghe có vẻ giống một câu chuyện đùa đúng không nào, nhưng đó lại là sự thật đấy. Hãy cùng ngắm nhìn bức ảnh dưới đây để cảm nhận cảnh tượng kì diệu này.

Bức ảnh được chụp tháng 12/2015 tại vịnh Byron, Australia.
Bức ảnh được chụp tháng 12/2015 tại vịnh Byron, Australia.

Hồi tháng 12/2015, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh đại dương Tim Samuel và Franny Plumridge đang lặn ở vịnh Byron, ngoài khơi bờ biển phía đông Australia, thì nhìn thấy hình ảnh độc: Cá nằm trong bụng sứa. Anh đã chụp được bức ảnh một con cá vàng mắc kẹt bên trong một con sứa trong suốt, và đăng bức ảnh lên mạng chia sẻ ảnh Instagram.

Cho đến khi DiscoverOcean đăng lại bức ảnh hôm 7/6, ảnh cá trong bụng sứa đã gây sốt. Samuel nói rằng sau đó anh đã đăng bức ảnh lên Reddit, nơi khiến bức ảnh tạo cơn sốt lần thứ hai.

Samuel viết trên Instagram: “Khi tỉnh dậy vào buổi sáng điện thoại tôi nóng máy vì những bức ảnh được đăng lại”.

Cá trong sứa - 2 mà 1.
Cá trong sứa – 2 mà 1.

Trong sự nghiệp chụp ảnh sinh vật biển, Samuel chưa từng nhìn thấy cảnh tương tự. Con cá loay hoay bên trong con sứa nhưng không thể thoát ra. Cả cá và sứa có vẻ loạng choạng và bơi vòng tròn. Sau hơn 20 phút, chuyển động của cá bên trong khiến con sứa mất thăng bằng và hai con vật dường như dừng lại.

Sau khi nhìn ngắm hình ảnh một cách đầy ngạc nhiên và tò mò trong vòng nửa tiếng, Samuel và Plumridge rời đi để chụp ảnh rùa. Samuel nói với CNN: “Tôi đã nghĩ sẽ giải thoát cho nó. Nhưng cuối cùng đã quyết định để thuận theo tự nhiên”.

Theo baotintuc