• TINHHOANET

Bức ảnh “Giang Trạch Dân bị bắt” khiến người Trung Quốc vô cùng hào hứng

Ngày 22/8, một tấm hình có tiêu đề “Giang Trạch Dân bị bắt” đã gây xôn xao cộng đồng cư dân mạng tại Trung Quốc. Những lời chia sẻ của họ trên mạng cho thấy, người dân không chỉ lưu ý đến tính chân thực của bức ảnh này, mà quan trọng hơn là thời điểm xuất hiện của nó.

Ngày 22/8, một tấm hình có tiêu đề "Giang Trạch Dân bị khống chế" đã gây xôn xao cộng đồng cư dân mạng tại Trung Quốc đại lúc. Những lời chia sẻ của họ trên mạng cho thấy, người dân không chỉ lưu ý đến tính chân thực của bức ảnh này, mà quan trọng hơn là thời điểm xuất hiện của nó. Điều này đã khiến cho họ hào hứng bàn tán.
Tấm hình có tiêu đề “Giang Trạch Dân bị áp giải” đã gây xôn xao cộng đồng cư dân mạng tại Trung Quốc

Phe phái của ông Giang Trạch Dân dự trù gây ra vụ nổ Thiên Tân để ám sát Tập Cận Bình khi đoàn xe của ông Tập đi qua Thiên Tân, tuy nhiên mưu kế bị bại lộ, do đó Giang Trạch Dân đã ra lệnh cho nổ kho thuốc súng tại khu Tân Hải, Thiên Tân để tiêu hủy chứng cứ.

Ngay sau khi vụ nổ ở Thiên Tân, người của Tập Cận Bình đã bao vây Khách Sạn Tây Giao (Xijiao State Guest Hotel) ở Thượng Hải để bắt sống Giang Trạch Dân.

Mới đây báo chí Trung Quốc đăng tin về việc hòn đá to có lời đề từ của ông Giang tại trường Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã bị người ta cho máy cày tới “xúc đi”. Tiếp theo đó, cư dân mạng tại Trung Quốc lại truyền nhau một tấm hình với lời tựa “Giang Trạch Dân bị khống chế.” Tấm hình cùng những chia sẻ cho thấy niềm mong mỏi đến ngày Giang Trạch Dân bị phán quyết đang sôi sục trong lòng dân.

Hòn đá tại trường Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc được cho là đượt viết bởi ông Giang Trạch Dân
Hòn đá tại trường Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc được viết bởi ông Giang Trạch Dân (trước và sau khi bị dẹp đi)

Từ tấm hình có thể thấy, dường như ông Giang đi không vững, hai bên có người dìu nách bước ra khỏi cửa của một tòa nhà, hai tay đưa khuất ra sau lưng, dáng vẻ giống như bị áp giải. Bên cạnh ông Giang và trước tòa nhà có một số thanh niên giống như cảnh vệ, phía sau có đám đông người đi theo.

Bức ảnh này không thể được xác định thời điểm, cách ăn mặc lại tương tự lần ông Giang về Dương Châu tảo mộ vào năm 2014.

Ông Giang Trạch Dân được cả thế giới biết đến trong tội ác diệt chủng đối với Pháp Luân Công với một chính sách đàn áp tàn bạo, ông cũng là người trực tiếp ra lệnh cho chiến dịch mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công trong khi họ còn sống. Hiện đã có hơn 80.000 đơn kiện ông Giang tại Trung Quốc.

Theo mạng Minh Huệ thống kê, tính đến ngày 20/8 đã có hơn 157.000 học viên Pháp Luân Công trong và ngoài nước kiện ông Giang lên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Đồng thời, các chính trị gia ở nhiều nơi trên thế giới như châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Úc, Ukraine, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan… cũng cùng lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ.

Theo thông tin từ Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung, sau vụ nổ ở Thiên Tân, Tập Cận Bình đã vô cùng giận dữ và vào ngày 15/8 đã hạ lệnh “giam lỏng” ông Giang Trạch Dân cùng hai người con.

Trước đây, vào tháng 7/2011, kênh truyền hình Á châu của Hồng Kông đưa “tin giả” Giang Trạch Dân qua đời khiến người dân nhiều nơi tại Trung Quốc đại lục đốt pháo và bắn pháo hoa ăn mừng. Kể từ sau khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền, thế lực của ông Giang Trạch Dân cũng dần suy yếu, đến truyền thông TQ cũng nhiều lần ám chỉ nhục mạ ông Giang Trạch Dân, những tin tức bất lợi cho ông Giang gần đây cũng không ngừng được truyền ra.

Theo Daikynguyenvn.com

x