• TINHHOANET

Bốn người tham dự một cuộc thi đếm tiền, kết quả cuối cùng khiến khán giả im bặt

Có 4 người tham dự một cuộc thi đếm tiền với thể lệ rằng ai đếm được bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu, nhưng đòi hỏi số tiền đếm được phải chính xác. Và kết quả cuối thật không ai ngờ đến.

Không biết thỏa mãn, đây chính là điểm yếu lớn nhất trong nhân cách con người. (Ảnh: Fotolia)

Trò chơi dành cho khán giả

Trên truyền hình có một chương trình giải trí, nội dung là thi đếm tiền. Ngoài chương trình này, còn có một số chương trình giải trí khác, mỗi chương trình đều có vài khán giả được tham gia. Người thắng cuộc cuối cùng sẽ nhận được 1000 USD tiền thưởng.

Tuy nhiên, chương trình giải trí có nội dung đếm tiền, quy tắc chơi khá khác biệt.

Theo đó, người dẫn chương trình sẽ cầm một tệp tiền lớn, trong tệp tiền này có các tờ tiền mệnh giá khác nhau, được xào đảo không theo một quy tắc nào.

Trong thời gian 3 phút theo quy định, bốn khán giả được chọn ngẫu nhiên tại trường quay sẽ thi đếm tiền, ai đếm được nhiều nhất, chính xác nhất sẽ giành được luôn số tiền mặt họ vừa đếm.

Người dẫn chương trình vừa thông báo xong các quy định, trường quay ngay lập tức trở nên huyên náo. Trong vòng 3 phút, có thể không đếm được vài chục nghìn USD nhưng đếm được vài nghìn USD là điều có thể.

Hơn nữa chỉ trong vòng 3 phút ngắn ngủi, có thể giành được vài nghìn tiền thưởng, đây chẳng phải là việc có thể khiến người ta cảm thấy phấn khích đó sao?

Cuộc chơi bắt đầu. Bốn khán giả bắt đầu ra sức đếm tiền. Tất nhiên, trong vòng ba phút này, người dẫn chương trình không thể để những người chơi yên tâm đếm tiền. 

Nhiệm vụ của anh ta là cầm micro, lần lượt đi “quấy rối”, làm đứt mạch tư duy của người chơi bằng những câu hỏi cần phải suy nghĩ.

Không chỉ vậy, phải trả lời đúng câu hỏi của người dẫn chương trình, người chơi mới được chơi tiếp.

Sau vài lượt hỏi, đáp như vậy, thời gian 3 phút cũng đã hết. Trong tay bốn người chơi là bốn tệp tiền dày mỏng khác nhau.

Người biết dừng lại đúng lúc chính là người thông minh. (Ảnh: Pinterest)

Kết thúc bất ngờ

Người dẫn chương trình lấy giấy bút ra, yêu cầu người chơi viết lại số tiền mà họ vừa đếm vào đó.

Người thứ nhất: 3472 USD. Người hứ hai: 5836 USD. Người thứ ba: 4889 USD. Người thứ tư chỉ ghi ra giấy vỏn vẹn 500 USD.

Đã có sự khác biệt không hề nhỏ giữa những con số mà người chơi ghi ra. 

Sau khi người dẫn chương trình đọc to những con số cho tất cả khán giả cùng nghe, trên khán đài, những tràng cười rộ lên khi nghe đến số tiền mà người thứ tư viết trên giấy. Họ không hiểu tại sao anh ta lại đếm được ít như vậy.

Khi đó, người dẫn chương trình cũng bắt đầu tiến hành kiểm tra lại độ chính xác của các con số được viết ra.

Và dưới sự ngạc nhiên tột độ của khán giả, anh ta đọc to số tiền thực tế mà những người chơi đã đếm được lần lượt là: 3372 USD, 5831 USD, 4879 USD và 500 USD. 

Hay nói cách khác, ba người đầu tiên đã sai và sai lệch thật sự không đáng kể, không là 100 USD thì chỉ là 5 hoặc 10 USD.

Chỉ có người thứ tư là đạt đến độ chính xác cần thiết để đạt giải.

Nhìn thấy kết quả đó, các khán giả trên khán đài bất giác im lặng, sau đó là một tràng pháo tay nổ lên, vang giòn cả trường quay.

Khi đó, người dẫn chương trình mới cầm micro, tiết lộ với tất cả mọi người mọi người một bí mật: Từ khi chương trình này ra đời, chưa có một ai chiến thắng với số tiền vượt qua 1000 USD.

Khán giả như được ngộ ra điều gì đó. Và người dẫn chương trình nói tiếp: “Có những lúc, việc chúng ta buông bỏ một cách thông minh thực ra là một sách lược trong quá trình con người kinh doanh, vận hành chính cuộc đời mình.

Đây cũng là một dạng trí tuệ cao siêu trong đời người. Chỉ có điều, phải cần đến dũng khí và trí tuệ mới làm được”.

Tuệ Tâm (s/t)

>>> Jerusalem được công nhận là thủ đô của Israel – Phúc báo cho một dân tộc dám đứng lên vì chính nghĩa

x