Bốn hoạt động cần thiết cho một cuộc sống lành mạnh

19/11/15, 16:12 Sức khỏe

Cuộc sống hiện đại đầy tất bật khiến bạn ít nghĩ đến việc ra ngoài tiếp xúc với thiên nhiên. Vây quanh bởi các đồ hiện đại như máy tính, iPhone, facebook, thuốc giảm đau,… có thể làm chúng ta thêm stress hơn. Hãy thử thay đổi bằng bốn hoạt động cần thiết cho một cuộc sống lành mạnh dưới đây.

(Jari Hindström/iStock)

Chắc chắn không dễ dàng gì để có một cuộc sống lành mạnh trong một thế giới đầy những thực phẩm, không khí, nước và suy nghĩ bị ô nhiễm. Nếu những điều đó vẫn chưa đủ khó khăn, thì thêm nữa đó là chúng ta vẫn còn có một nguồn cung cấp thực phẩm kém dinh dưỡng và một hệ thống y tế có xu hướng dùng biện pháp giảm đau tạm thời thay vì cung cấp kiến thức và giải pháp tích cực ảnh hưởng đến sức khỏe dài hạn. Vì vậy, điều một người cần làm để có giữ sức khỏe là gì? Bạn chỉ cần thoát khỏi hệ thống đang suy sụp, bắt đầu những hoạt động cần thiết cho một cuộc sống thực sự khỏe mạnh.

Làm vườn

Lúc mà con người quyết định rằng chỉ cần rất ít người để chịu trách nhiệm cung cấp thực phẩm, chính là lúc mà mọi thứ đã đi trệch quỹ đạo. Quyết định này không chỉ đặt nặng sự căng thẳng lên vai một số người, mà còn tạo nên một hệ thống tập trung vào số lượng hơn là chất lượng. Các thí nghiệm khoa học về thực vật biến đổi gen (GMO) hiện đang bị tranh cãi, và tương lai sức khỏe của chúng ta phụ thuộc vào quyết định đúng đắn là nên sống thuận theo tự nhiên, sống với tự nhiên, chứ không phải là chống lại nó.

Như một hệ quả của phong trào nông trại công nghiệp và thực phẩm biến đổi gen (frankenfood), sự quan tâm về nguồn cung ứng thực phẩm đã chuyển hướng để hỗ trợ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại địa phương. Điều này cho phép mọi người xác định rõ nguồn gốc thức ăn của họ, có thể mua được thức ăn tươi, và ủng hộ một hành động bền vững này nhằm thúc đẩy sức khỏe trên hành tinh này.

Tuy nhiên, ngay cả khi nó là một hành động đúng hướng, hoạt động đúng đắn nhất để đảm bảo bạn có một cuộc sống thực sự khỏe mạnh là bắt đầu làm vườn của chính mình theo một hình thức nào đó. Điều này không cần phải là một hoạt động lớn, thậm chí có thể bắt đầu bắt cách trồng vài cây trong vài cái chậu. Vấn đề là để hiểu và đánh giá cao khả năng trông cây lương thực của riêng bạn và kết nối nhiều hơn với quá trình hỗ trợ sự sống trên hành tinh này.


Ủng hộ hoạt động bền vững thúc đẩy sức khỏe trên hành tinh. (jean-marie guyon/iStock)

Nếu bạn thực sự yêu thích nó và muốn dành nhiều thời gian hơn cho làm vườn, bạn sẽ phát hiện ra rằng làm vườn thật sự rất thanh bình và vui vẻ, đồng thời bạn sẽ tạo ra một sản lượng nhỏ thực phẩm tươi sống và hữu cơ, điều này cũng sẽ rất thích thú. Bây giờ, thử nghĩ nếu chỉ hơn 50% con người bắt đầu sản xuất ra một nguồn cung cấp lương thực trong một tháng cho chính mình, … sức mạnh tổng hợp của những con số sẽ hỗ trợ một hệ thống tốt hơn, nó sẽ giúp ích cho sức khỏe mỗi người và giúp mọi thứ trở nên tốt hơn.

Sử dụng thực phẩm làm thuốc chữa bệnh

Điều này trông có vẻ khá đơn giản khi bạn nghĩ về nó, mọi người dường như thích sử dụng thuốc thông thường (thuốc, vắc-xin) hơn là thực phẩm chất lượng để “giải quyết” vấn đề sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch.


Thực phẩm chữa bệnh. (KatarzynaBialasiewicz/iStock)

Thực phẩm sạch, nó không phải là một trang sức phù phiếm cho hành tinh này. Nó có một chức năng cụ thể, giống như tất cả các loài thực vật, và mối quan hệ cộng sinh của chúng ta với chúng sẽ quyết định mức độ sức khỏe của mỗi người. Bạn càng rời xa thức ăn và thực vật, bạn càng rời xa sức khỏe.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống thực sự khỏe mạnh, hãy ăn thực phẩm sạch và sử dụng nó như thuốc là yêu cầu cơ bản.

Sử dụng Mặt trời, Trái Đất và nước một cách khôn ngoan

Chúng ta thường không sử dụng các nguồn chữa bệnh cơ bản đã được thiên nhiên ban tặng. Trước hết, ánh nắng Mặt trời làm cho con người và thực vật trên hành tinh này có sự sống, biến mọi thứ trở nên đáng tin cậy. Nó cũng có thể giúp cơ thể chúng ta sản xuất vitamin D, sản xuất hormone tốt, và điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Tất cả điều quan trọng cho một cuộc sống thực sự khỏe mạnh.


(michaelijung/iStock)

Ngoài việc cung cấp nơi ở cho chúng ta, Trái Đất còn cung cấp một năng lượng chữa bệnh to lớn. Điện tích âm vô cùng cần thiết để cân bằng với các điện tích dương qua mức của điện thoại di động, thiết bị điện tử và sức điện động đang không ngừng đập vào cơ thể chúng ta. Hãy nghĩ về đất như một nơi “giải phóng” chủ yếu những thứ này, và học cách sử dụng nó một cách hiệu quả hơn.

Nước cũng là một yếu tố cơ bản cho một cuộc sống khỏe mạnh. 75% cơ thể chúng ta tạo thành từ nó, chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta có đủ lượng nước. Thật không may, nguồn cung cấp nước của chúng ta đã bị làm hư hỏng và bị tước đoạt, chúng ta phải thay đổi thái độ để có được nguồn cung cấp tốt nhất.

Tư duy đúng đắn

Cho mãi đến gần đây, tư duy với được thảo luận một cách công khai và mạnh mẽ. Số người trải qua căng thẳng, lo âu, trầm cảm ngày càng gia tăng và đã trở thành tâm điểm chú ý trước khi nó trở thành một bệnh dịch tai hại.

Bây giờ, người ta đã hiểu hơn rằng tư duy là một yếu tố quan trọng để sống một cuộc sống thật sự khỏe mạnh và hạnh phúc. Không ai có thể tranh luận về căng thẳng tinh thần mang đến những điều kiện vật lý như thế nào, và với các loại thực phẩm và thuốc làm sai lệch sự phát triển thích hợp của não bộ, mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn.


Hãy để những người ủng hộ vây quanh bạn (shironosov/iStock)

Nếu chúng ta muốn trở nên khỏe mạnh, chúng ta cần thay đổi suy nghĩ của mình từ mong đợi đến hiểu rõ giá trị. Hãy thử biết ơn và trầm lắng lại. Hãy để những người ủng hộ bạn vây quanh bạn, những người có cùng dự định cuộc sống như bạn và thực hiện quan điểm này. Hãy đơn giản hóa cuộc sống của bạn nếu hành lý mang thêm của bạn đang gây căng thẳng cho thể chất và tinh thần bạn quá mức, hãy xem cách làm tốt hơn là gì và bạn sẽ hiểu tại sao nhiều người đang chọn nó.

Cuối cùng, có rất nhiều điều chúng ta có thể làm cho sức khỏe của chúng ta, nhưng bốn yếu tố rất quan trọng để duy trì không chỉ sức khỏe cho chính chúng ta, mà còn là sức khỏe của hành tinh chúng ta. Sau cùng thì, sự đồng thời tồn tại và khỏe mạnh là cần thiết cho sự sống còn của cả hai.

Thanh Phong dịch từ Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

x