• TINHHOANET

Bộ Y tế: Gần 40 ca Covid -19 trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng nặng…

Bộ Y tế hôm 4/8 cho biết đang có gần 40 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) trong tình trạng nguy kịch, nặng hoặc có tiên lượng nặng… Theo đó Bộ yêu cầu nỗ lực để không phát sinh thêm bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Tuổi Trẻ, tại phiên hội chẩn điều trị bệnh nhân nặng hôm 4/8, Bộ Y tế cho biết đang có gần 40 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) trong tình trạng nguy kịch, nặng hoặc có tiên lượng nặng… đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Cụ thể, có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, 4 bệnh nhân nặng đang phải thở oxy, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao. Trong 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao thì có 7 bệnh nhân thở máy xâm nhập, ICU, 4 bệnh nhân phải sử dụng ECMO.

Bộ Y tế Gần 40 ca Covid -19 trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng nặng. (Ảnh qua vtc)

Cũng theo Bộ Y tế thì gần 40 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) trong tình trạng nguy kịch, nặng hoặc có tiên lượng nặng trên hiện đang được điều trị ở tại Bệnh viện Trung ương Huế,  Đà Nẵng và Quảng Nam. Cụ thể:

Tại Bệnh viện Trung ương Huế có 23 ca bệnh nặng đang điều trị, trong đó có 18 ca từ Đà Nẵng, 5 ca từ Quảng Nam, trong số này có 6 bệnh nhân phải lọc máu, chạy thiết bị tim phổi nhân tạo.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị 05 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán nặng, trong đó có 2 bệnh nhân đang sử dụng ECMO, các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao. Hiện TS Lê Đức Nhân – giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng – đã xin ý kiến hội đồng chuyên môn về các ca bệnh này. 

Tại Quảng Nam, theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Trung ương (BVĐK TW) Quảng Nam, hiện tại BV đang điều trị cho 26 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó có 03 bệnh nhân có tiến triển nặng lên…

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, các chuyên gia của Hội đồng hội chẩn đã đưa ra khuyến cáo cho từng bệnh nhân nặng, đề nghị:

  • Bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng, bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến các bệnh viện được chỉ định;
  • BVĐK TW Quảng Nam thực hiện quy trình điều trị theo Phác đồ điều trị mới được Bộ Y tế ban hành;
  • Bệnh viện Trung Ương Huế cơ sở 2 theo dõi, điều trị, chăm sóc giảm thiểu tử vong tối đa cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện.

Bệnh viện dã chiến ở cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) sắp đi vào hoạt động 

Ngày 4/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi thăm và kiểm tra tiến độ tại Bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Sau 72 giờ khởi công, cơ bản việc lắp đặt thiết bị đã hoàn tất, khoảng 1-2 ngày tới bệnh viện có thể đón bệnh nhân.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng nay (5/8), Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân mắc virus Vũ Hán, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 672 trường hợp. Hai ca nhiễm mới này đều đến từ tỉnh Quảng Nam và có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Tính từ ngày 25/7 đến nay, số lượng ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng là 224 trường hợp. Trong đó, 2 ca nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tại Quảng Nam lên 46.

Vũ Tuấn (t/h)

x