• TINHHOANET

Bỏ việc nhà nước về làm thợ rèn kiếm được tiền tỷ

Jia Huai Jin, 33 tuổi, sống tại thôn Guying, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam đã bỏ việc để về quê làm thợ rèn từ năm 2010. Sau một thời gian miệt mài với niềm đam mê của mình, anh đã trở thành một thợ rèn nổi tiếng cả ở trong và ngoài nước.

Đối với nhiều người, anh chàng 33 tuổi người Trung Quốc Jia Huai Jin giống như 1 vị anh hùng trong những cuốn tiểu thuyết võ hiệp.
5 năm trước, Jia bỏ việc ở doanh nghiệp nhà nước để trở về rèn kiếm trong một nông trại của quê hương anh ở thôn Guying, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Kể từ đó, Jia đã làm việc ngày đêm trong lò rèn với ước mơ có thể khôi phục cây kiếm cổ thời Hán từ 2.000 năm trước, giai đoạn từ năm 206 trước Công Nguyên đến năm 220 sau Công Nguyên.
Jia chìm đắm vào ước mơ của mình đến nỗi ngay cả ngoại hình của anh cũng thay đổi. Hiện giờ, trông anh giống hệt những nhân vật kiếm hiệp bước ra từ những trang tiểu thuyết với bộ trang phục thời Hán và mái tóc dài búi củ tỏi.
Hiện giờ Jia đã trở nên khá nổi tiếng với công việc của mình. Với mỗi thanh kiếm rèn được, Jia được trả từ 100.000 nhân dân tệ (350 triệu đồng) đến 200.000 nhân dân tệ (700 triệu đồng). Jia cũng được cộng đồng quốc tế biết đến sau khi một người đàn ông Canada đến đặt kiếm do anh rèn. Jia chia sẻ, tình yêu anh dành cho kiếm đã bắt đầu từ khi còn nhỏ, và ngôi làng anh đang sống vốn rất nổi tiếng với nghề thợ rèn.
“Đây là công việc mà cả tôi và bạn bè đều rất thích khi còn nhỏ. Công việc của tôi cũng tương tự như đóng đinh vào đường ray, rồi đứng nhìn nó biến thành kiếm khi sau khi đoàn tàu đi qua”, Jia nói.

Theo CCTV 

x