Bộ phim vạch trần nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc được công chiếu tại Anh

‘Lưỡi dao rỉ máu’ – bộ phim phơi bày nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, vừa được công chiếu lần đầu tại Nghị viện Anh hôm 6/9. Hoa hậu Thế giới Canada Anatasia Lin đóng vai chính trong bộ phim này.

bo-phim-Luoi-dao-ri-mau-thumbnail-675x353
Một cảnh trong phim “Lưỡi đao rỉ máu” về Chen Jing, do Anastasia Lin đóng, bị cầm tù tại Trung Quốc vì niềm tin của cô vào Pháp Luân Công. (Ảnh: Internet)

Anastasia Lin  là một nữ diễn viên người Canada gốc Hoa. Sau khi giành vương miện Hoa Hậu Thế giới Canada năm 2015, thay vì theo đuổi cuộc sống của một nữ hoàng sắc đẹp mà nhiều người mong ước, cô lựa chọn cất tiếng nói về tình trạng vi phạm nhân quyền tại quê hương cô.

Hôm 06/09, bộ phim The Bleeding Edge (tạm dịch: Lưỡi dao rỉ máu) do Anastasia Lin diễn vai chính đã được công chiếu lần đầu tại Anh. Bộ phim phơi bày sự thật kinh hoàng của ngành công nghiệp béo bở từ thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc. The Bleeding Edge miêu tả sinh động câu chuyện đau đớn về việc thu hoạch và mua bán nội tạng tù nhân lương tâm được chính quyền Trung Quốc bảo trợ dựa trên các báo cáo điều tra thực tế. Nạn nhân là các Phật Tử Tây Tạng, Công Giáo, người Duy Ngô Nhĩ, và các học viên Pháp Luân Công.

Bộ phim được công chiếu tại Hạ Nghị Viện Anh, không lâu sau chuyến công du tới Hội nghị cấp cao G20 của Thủ tướng Theresa May tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Cô Lin chia sẻ sau buổi ra mắt phim: “Hiến tạng là món quà từ một người trao cho một người khác một cách tự nguyện. Nếu tạng được hiến một cách cưỡng bức thì người nhận tạng cũng trở thành nạn nhân”.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Thực tế là tại Trung Quốc, không hề có hệ thống hiến tạng, thế nhưng số ca ghép tạng cao một cách bất thường đã khiến các nhà báo, luật sư nhân quyền tiến hành điều tra trong hơn một thập kỷ qua.

Nhà báo điều tra Ethan Gutmann, đã điều tra một cách rộng khắp việc buôn bán nội tạng bất hợp pháp tại Trung Quốc. Kết quả điều tra của ông đi đến kết luận rằng, nguồn cung chính của các nội tạng bất hợp pháp là từ các học viên Pháp Luân Công, một môn khí công Phật gia bị nhà cầm quyền Trung Quốc cấm và đàn áp kể từ năm 1999.

Cũng theo cuộc điều tra, hàng trăm ngàn học viên Pháp Luân Công đã trở thành tù nhân lương tâm khắp Trung Quốc.

Ông Gutmann chia sẻ: “Rõ ràng là ngành công nghiệp ghép tạng của Trung Quốc đã phát triển đi đôi với việc gia tăng việc bắt giam các học viên Pháp Luân Công”.

Theo báo cáo điều tra mới đây của Gutmann, số lượng ghép tạng tại Trung Quốc cao hơn theo cấp số nhân so với “các thống kê chính thức” từ 10.000 đến 20.000 ca mỗi năm của quốc gia này. Nghiên cứu được công bố dưới tên “Thu hoạch đẫm máu/bản cập nhật về Cuộc tàn sát” đã kết luận rằng, kể từ năm 2000, mỗi năm ước tính có thể có từ 60.000 đến 100.000 cuộc ghép tạng được thực hiện tại Trung Quốc.

p7667891a939724563
ừ trái sang phải: Nhà điều hành sản xuất Jason Loftus, giám đốc sản xuất Leon Lee, nữ diễn viên Anastasia Lin, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Đảng Bảo Thủ ông Benedict Rogers, và tác giả cũng như nhà phân tích Trung Quốc Ethan Gutmann sau buổi công chiếu bộ phim ‘Lưỡi dao rỉ máu’ tại Hạ Nghị Viện Anh. (Ảnh: Si Gross/Epoch Times)

Cô Lin, cũng là một học viên Pháp Luân Công, rất xúc động trước lòng kiên định của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc, dù bị đàn áp, nhưng họ vẫn trung thành với đức tin của mình. Cô nói: “Họ là những con người đầy dũng khí”.

Cô hy vọng bộ phim sẽ nâng cao nhận thức về vấn đề thu hoạch nội tạng cưỡng bức tại Trung Quốc và thúc giục cộng đồng thế giới hãy hành động.

Đầu năm nay, cô đã làm nhân chứng tại Quốc hội Anh về cuộc đàn áp các nhóm tôn giáo thiểu số và nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức. Trước đó, cô cũng đã làm nhân chứng tại phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về đàn áp tín ngưỡng tại Trung Quốc.

Vào tháng 6, Quốc hội Mỹ nhất trí thông qua một nghị quyết lên án việc thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc. Cùng lúc, Nghị viện Châu Âu thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc vào tháng 7.

Hồi tháng 12/2015, Anastasia Lin đã bị từ chối nhập cảnh để tham gia Chung kết Cuộc thi Hoa Hậu Thế giới, tổ chức tại Tam Á, Trung Quốc, và bị tuyên bố là nhân vật không được nhà cầm quyền Trung Quốc chào đón. Tuy vậy, cô sẽ là đại diện cho Canada trong cuộc thi sắc đẹp 2016 được tổ chức tại Washington DC vào cuối năm nay.

Theo Daikynguyenvn

Danh Mục : Mổ cướp nội tạng