• TINHHOANET

Bố đột ngột qua đời, nữ sinh Hà Tĩnh phải bỏ thi THPT quốc gia

Vừa thi xong môn Toán thì nhận tin bố qua đời, Diệu Linh xin phép nhà trường không tham gia thi các môn còn lại để ở nhà đưa tang. Hiện, chính quyền địa phương nơi đây đang phối hợp với gia đình, nhà trường để làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho em.

Nữ sinh Diệu Linh bỏ thi về chịu tang cho bố.
Nữ sinh Diệu Linh bỏ thi về chịu tang cho bố. (Ảnh qua vietnamnet)

Sáng ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc Bang (47 tuổi, trú xã Hương Lâm, Hà Tĩnh) đưa con gái là em Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch đến điểm thi cách nhà hơn 20km để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia.

Sau khi sắp xếp xong cho con gái, ông Bang trở về, rồi ra bờ suối ở cánh rừng gần nhà thả lưới bắt cá để mang xuống cho Linh. Nhưng do bệnh tim tái phát nên ông Bang đã tử vong sau đó.

Đến tối, người nhà không thấy ông Bang về nên đã tổ chức đi tìm kiếm. Đến tận sáng hôm sau dân làng mới phát hiện được thi thể ông Bang nằm cạnh bờ suối.

Em Linh biết được tin bố mất khi mới thi được hai môn Ngữ văn và Toán. Em đành phải báo với hội đồng thi rồi bỏ thi về nhà lo đám tang cho bố.

Linh cùng 2 em bên bàn thờ bố
Linh cùng 2 em bên bàn thờ bố. (Ảnh qua news)

“Khi tới thắp hương cho bố em, thầy cô động viên Linh cố gắng hoàn thành kỳ thi. Nhưng ngày đưa tang là chiều 26/6, trùng với môn thi Ngoại Ngữ, nên em xin nghỉ ở nhà. Trường đã hướng dẫn Linh làm hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh”, thầy Nguyễn Quang Vinh, lãnh đạo điểm thi THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết.

Video: Xót xa nữ sinh ‘bỏ thi THPT’ về gặp mặt bố lần cuối. (Nguồn: Sen Vàng TV)

videoPlayerId=2017bcfd9

Về việc học tập và các điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp đối với em Linh, thầy Hồ Đức Cương – Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Trạch thông tin, Linh là học trò chăm ngoan, học giỏi, năm nào em cũng đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến. Hoàn cảnh gia đình em lại hết sức khó khăn, bố Linh bị xơ gan và bệnh tim hơn 10 năm nay, mẹ đi làm ăn xa, sau Linh còn 2 em đang ăn học nên nhà trường luôn quan tâm và dành các suất học bổng cho Linh.

“Giờ xảy ra sự việc như vậy tôi cũng thấy đáng tiếc cho em Linh. Rất mong cơ quan chức năng tiến hành xem xét để đặc cách cho em Linh được tốt nghiệp THPT”, Thầy Cương chia sẻ thêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đại Dũng – Chủ tịch UBND xã Hương Lâm cho biết: “Hiện, đơn vị xã đang phối hợp với gia đình, nhà trường để làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp cho nữ sinh Nguyễn Diệu Linh”.

Vũ Tuấn (t/h)

x