Bố chia sẻ niềm vui con trai tốt nghiệp với người lạ, không ngờ nhận được món quà ý nghĩa

23/06/18, 08:10 Cuộc sống

Trong mùa tốt nghiệp này, bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng cảm thấy tự hào khi chứng kiến con mình nhận tấm bằng, và sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi được một người lạ chung vui với món quà ý nghĩa.

Gia đình hạnh phúc của Rob.

Ông Rob Edwards sống với con trai Cole ở bang Florida, và trong tháng 5 có một ngày quan trọng với gia đình – đó chính là ngày tốt nghiệp của Cole. Tất nhiên, anh chàng rất hạnh phúc, nhưng người vui mừng hơn ai hết chính là  ông Rob.

Ông Rob rất tự hào về con trai, và đã chia sẽ ngày trọng đại này với nhiều người lạ nhưng ông không ngờ rằng mình sẽ nhận được một món quà.  

Ngay trước buổi lễ tốt nghiệp, Rob cần đến ngân hàng địa phương để thực hiện một số việc phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Khi ông bước vào tòa nhà, tình cờ có một người phụ nữ cũng đang tiến vào, nên ông đã giữ cửa mở cho bà ấy. Sau khi cả hai vào ngân hàng, người phụ nữ đợi Rob vào xếp hàng trước, nhưng ông mời bà đi trước.

Tôi nói: “Bà cứ tự nhiên đứng trước tôi’”, người cha tự hào chia sẻ với tờ FaithTap. “Hôm nay con trai tôi tốt nghiệp, nên tôi muốn đi chậm lại và thưởng thức từng giây phút trôi qua”. Do vậy, người phụ nữ đó đã xếp hàng trước ông Rob.

Trong lúc chờ đợi tới lượt mình, hai người đã nói chuyện với nhau. Cuộc trò chuyện bắt đầu từ những chuyện thường ngày cho đến những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái đang ở tuổi thiếu niên. Họ nói chuyện say xưa cho đến khi tới lượt người phụ nữ gặp nhân viên ngân hàng.

Rob và con trai.

Tiếp theo, đương nhiên đến lượt Rob. Lúc ông đến trước quầy của nhân viên giao dịch, ông đặt ví lên quầy thì bất ngờ nhìn thấy một phong bì.

Tất nhiên, ông bố này không hề mang theo bất kỳ chiếc phong bì nào, nên ông cảm thấy khá bối rối.

Ngay sau đó, người phụ nữ tiến đến chỗ ông và cười reo: “Chúc mừng anh! Tôi thấy vui thay cho anh”. Rob giật mình trước hành động này, nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc với nhân viên ngân hàng. Mãi cho đến khi giao dịch hoàn tất, ông mới mở phong bì bí ẩn và món quà bên trong khiến ông vô cùng ngạc nhiên.

Có một tờ 50 USD mới tinh được rút ra từ chính ngân hàng mà ông đang đứng. Không chút do dự, Rob lao ra ngoài để tìm người phụ nữ kia.

Lúc này bà đang ngồi trong xe. Rob giải thích rằng anh không thể lấy số tiền này và cố gắng trả lại cho người phụ nữ, nhưng bà từ chối và những lời nói của bà khiến ông không bao giờ quên được:

“Khi ông nói về con trai của mình, gương mặt ông bừng sáng. Cậu ấy thật may mắn khi có người bố như ông, tôi cũng muốn chúc phúc cho cậu ấy!”.

Rob rất xúc động. Dù người phụ nữ lạ mặt này không biết gì về ông hay con trai ông, nhưng bà cũng muốn chia sẻ niềm vui với gia đình ông.

Ông bố này biết rằng mình phải kể câu chuyện này để truyền bá thông điệp về trái tim nhân hậu. Trái tim đã mang đến cho ông một phước lành bất ngờ như vậy.

Tôi không biết tên bà ấy. Tôi cũng chưa từng gặp bà ấy bao giờ. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên tình cảm của bà”, Rob khẳng định. “Tôi đã hỏi xin chụp ảnh chung với bà ấy. Tôi đã ôm lấy cổ bà”.

Bức ảnh chụp chung của Rob và người phụ nữ tốt bụng.

Chúng ta cần thêm những điều tuyệt vời thế này trong thế giới ngày nay. Nó không phải là tiền, mà nó là lòng tốt. Tôi ôm một người hoàn toàn xa lạ trong ngày hôm nay. Con trai tôi, người tôi yêu hết lòng đã nhận được sự yêu thương. Chắc hẳn nhiều người trong số các bạn biết tôi đang nói về điều gì. Việc làm nho nhỏ này đã làm ấm lòng một người cha luôn yêu thương con trai. Tôi thật may mắn!“.

Cole chắc chắn đã cảm thấy rất may mắn khi có một người cha luôn tự hào về thành công của cậu, và cũng là người biết ơn trước sự tử tế mà ông nhận được. Thanh niên này đã được nuôi dạy và lớn lên bên cạnh một người cha xuất sắc, chính ông đã cho cậu thấy giá trị to lớn của việc kết nối với mọi người.

Thật ấm lòng khi nghe các câu chuyện về những người tử tế, có tấm lòng nhân hậu. Hy vọng Cole cũng sẽ cởi mở như cha anh để chia sẻ lòng mình với một người lạ.

Tú Văn, theo N.S

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x