Bò cái mang thai ở Quảng Bình bị trộm cắt mất hai chân sau ngay tại chuồng

Mở khóa cửa chuồng bò, bà Xoát (Quảng Bình) hốt hoảng khi phát hiện con bò cái có chửa ba tháng nằm chết cứng đơ ở 1 góc, phần đùi sau của bò đã bị cắt toàn bộ.

Con bò cái mang thai đã bị kẻ trộm xẻ thịt ngay tại chuồng rồi lấy đi phần thân sau. (Ảnh qua tuoitre)

Khoảng 5h30 sáng 29/5, bà Lê Thị Xoát  (65 tuổi, ở tổ dân phố 3 Bắc Nghĩa) ra chuồng bò cách nhà 500m, định đưa bò đi ăn thì phát hiện con bò cái đã chết và chỉ còn một nửa người phía trước.

Hai đùi sau của bò đã biến mất. Ngay trong chuồng có một vũng máu lớn dù cửa chuồng vẫn khóa.

Chia sẻ với phóng viên, ông Hoàng Văn Lương (65 tuổi, chồng bà Xoát) cho biết: “Khoảng 1 giờ sáng, tôi tỉnh giấc thì nghe tiếng chó nhà phía sau sủa, bình thường nó cũng hay sủa như thế nên tôi cũng không nghi ngờ gì”.

Ngay sau đó, gia đình ông bà đã báo với chính quyền địa phương để tìm bắt kẻ trộm mất nhân tính trên.

Chuồng bò vẫn còn nguyên khoá. (Ảnh qua vietnamnet)

Được biết, con bò cái này đã gắn bó với gia đình ông bà suốt 6 năm nay và còn đang mang thai ở tháng thứ 3. Bò chết, lại bị mất đi đôi chân khiến cơ thể nó không còn toàn vẹn nên khi nhìn bò, bà Xoát chỉ biết nhìn mà xót xa: “Dù chỉ là con bò nhưng việc xẻ thịt ngay tại chuồng này là rất tàn nhẫn”.

Bà cũng cho biết thêm rằng, việc bò bị mất trộm không phải là lần đầu ở xóm này. “Đầu năm nay đã có một gia đình trong xóm bị kẻ gian giết bò và xẻ thịt như của nhà tôi, nhưng gia đình đó cột bò ngoài vườn chứ không phải nhốt vào chuồng. Thà là chúng nó dắt cả con đi, đây chúng mổ luôn tại chuồng”, bà Xoát cho hay.

Theo các hàng xóm, có thể kẻ gian đã dùng kích điện cho bò bất tỉnh, sau đó chọc tiết rồi mới xẻ phần thân sau lấy thịt đưa đi.

Trao đổi với phóng viên vào ngày 31/5, Chủ tịch UBND phường Bắc Nghĩa Đặng Văn Thiều cho biết, phường đã nắm được sự việc và giao cho lực lượng công an xuống tìm hiểu.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm: