• TINHHOANET

Bộ ảnh thế giới chào đón năm mới 2018 bằng pháo hoa rực rỡ

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn được chờ đợi và háo hức chào đón. Bắn pháo hoa là một hoạt động không thể thiếu trong dịp này. Năm nay, đồng loạt các nước châu Âu đã đón năm mới với những màn trình diễn pháo hoa cực kỳ ấn tượng.

Vào 12h đêm qua (theo giờ địa phương), đồng hồ Big Ben đã ngân những tiếng chuông tại thủ đô London, Anh, báo hiệu một năm mới đã tới. Đi kèm với đó là hơn 10,000 quả pháo hoa được phóng lên bầu trời.

Hơn 100,000 người mua vé đã đổ đến bờ sông Thames của thủ đô London để chiêm ngưỡng màn pháo hoa kéo dài 12 phút sau tiếng chuông ngân vang. Sau khi được đưa vào trùng tu, đây là lần đầu tiên chuông đồng hồ Big Ben vang lên kể từ hồi tháng 8. Tuy nhiên sau đó, nó sẽ tiếp tục được tu sửa.

Những màn pháo hoa năm nay được kết hợp với tiếng nhạc bởi những nghệ sĩ nữ để đánh dấu kỷ niệm 100 năm phụ nữ Anh được đi bầu cử. Góp mặt có những giọng ca như Aretha Franklin, Annie Lennox, Dua Lipa, Florence Welch và Ariana Grande.

Hơn 100,000 người mua vé đã đổ đến bờ sông Thames của thủ đô London để chiêm ngưỡng màn pháo hoa kéo dài 12 phút. (Ảnh: PA)
Tháp đồng hồ Big Ben trong ánh pháo hoa rực rỡ. (Ảnh: LNP)
Một màn pháo hoa tại Newcastle, Anh. (Ảnh: LTD)
Người dân Pháp đổ đến đại lộ Champs-Elysees, Paris trong đêm Giao thừa. (Ảnh: AFP)
Ánh pháo hoa rực rỡ tại thủ đô Berlin, Đức. (Ảnh: reuters)
Màn nắn pháo hoa tại Hy Lạp. (Ảnh: reuters)
Vào khoảng 9h tối (theo giờ địa phương), một màn bắn pháo hoa sớm đã diễn ra tại Sydney, Úc. Đây được gọi là màn trình diễn “pháo hoa gia đình” – chủ yếu cho các gia đình có con nhỏ và không thể theo dõi quá khuya. (Ảnh: helino)
Những chùm pháo hoa tại thành phố Auckland, New Zealand. (Ảnh: getty)
Pháo hoa tại Quảng trường Thời đại tại Mỹ trong thời điểm giao thừa. (Ảnh: AFP)
Pháo hoa tại The Hague, Hà Lan. (Ảnh: AFP)
Khung cảnh tại bãi biển Copacabana ở Rio de Janeiro, Brazil. (Ảnh: AFP)

Chúc Di (t/h)

x