• TINHHOANET

Bộ ảnh: Những đứa trẻ làm gì khi không có smartphone, máy tính, tivi…?

Niki Boon – một người mẹ cũng là một nhiếp ảnh gia tài năng đã chọn cách để nuôi dạy những đứa trẻ hoàn toàn cách xa với công nghệ: Không Netflix, không iPad. Họ chỉ sống trong khuôn viên rộng 10 mẫu ở New Zealand để khám phá cuộc sống ở đó.


Với kinh nghiệm nhiếp ảnh của mình, cô đã chụp lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của những đứa trẻ.

Tuy nhiên, những bức ảnh này được chụp lại với 2 mục đích, không chỉ ghi lại những khoảnh khắc thời thơ ấu của những đứa trẻ, cô còn muốn gửi gắm một thông điệp tới mọi người rằng, cô đã đúng khi nuôi dạy những đứa trẻ của mình theo cách này, ngay cả khi nhận được những lời khen ngợi lẫn chỉ trích.

Thực chất, Niki không phải là nhiếp ảnh gia, cô đơn giản chỉ có đam mê với bộ môn nghệ thuật này. Ban đầu, Niki đến với nhiếp ảnh chỉ để bớt buồn chán do trải qua một thời gian trị bệnh ở Scotland và dần cảm thấy đam mê với nó.

Khi cô trở về New Zealand, những đứa con ra đời, ngọn lửa đam mê nhiếp ảnh trong người lại bùng cháy.

Theo Petapixel, cô chọn hình ảnh những đứa trẻ bởi cô muốn ghi lại tất cả những khía cạnh về cuộc sống, trong khoảng thời gian chúng lớn lên mà không có sự hiện diện của công nghệ. Trong đó có cả những niềm vui và nỗi đau, trí tưởng tượng lẫn sự buồn chán, gắn bó hay cô đơn.

Niki chia sẻ: “Mong ước của tôi là muốn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc theo nhiều cách, nghĩ nhiều hơn”.

Cô cho biết: “Tôi không mong tất cả sẽ thích những bức ảnh của tôi hay thậm chí hiểu được chúng. Tôi chỉ cần họ cảm nhận được chút gì đó. Để thấy được sự chân thật, cuộc sống, những gì đơn sơ nhất, đó là lý do mà tôi ghi lại những hình ảnh này, hình ảnh cuộc sống của những đứa trẻ, những điều kỳ diệu nhất, sâu sắc nhất mỗi ngày”.

Theo webtretho

x