• TINHHOANET

Black Forest huyền bí ở Đức

Black Forest hay còn gọi là khu rừng Đen, thuộc địa phận Baden-Wuerttemberg ở miền Tây Nam nước Đức, giáp với biên giới Thụy Sĩ.

Đây là khu rừng nguyên sinh ẩn chứa nhiều nét kỳ bí và là điểm du lịch thưởng ngoạn mùa thu tuyệt vời nhất, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Cảnh vật trong khu rừng Đen huyền bí dễ làm người ta liên tưởng tới câu chuyện cổ tích với những mụ phù thủy hay con sói ẩn sâu trong khu rừng già rậm rạp.
Đi vào sâu trong rừng, cây cối rậm rạp khiến cho những tia nắng yếu ớt khó có thể xuyên qua. Đây cũng chính là lý do khu rừng có tên Black Forest .
Đến rừng Đen, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khiết của thiên nhiên, nét tươi xanh của cây cỏ.
Theo lối mòn là con đường dẫn đến khu rừng xào xạc lá vàng như đưa bạn lạc vào miền cổ tích.  Những tia nắng yếu ớt đâm xuyên qua tán lá chiếu xuống thảm hoa sặc sỡ, làm cho khung cảnh đẹp mơ màng.
Bên trong khu rừng có rất nhiều con suối nhỏ với làn nước trong xanh, khiến du khách thích mê ly.
Sự mơ mộng của suối thác và ao hồ, cùng những dòng sông mượt mà chảy qua cánh rừng thông, hay thấp thoáng xa xa những ngôi nhà xinh đẹp được xây dựng theo lối kiến trúc Đức, tạo nên vẻ đẹp cổ tích của khu rừng.
Lang thang trong khu rừng rộng lớn, mang theo ống nhòm bạn có thể quan sát nhiều loài chim làm tổ trên thân cây, những đàn nai nhởn nhơ gặm cỏ… Mùa thu ở Black Forest được đánh giá là khoảng thời gian đẹp nhất, khi các cánh rừng biến đổi thành một thảm thực vật tươi tốt, hòa quyện vào nhau. Ngắm khu rừng từ trên cao, bạn sẽ thấy nao lòng với thảm thực vật xếp chồng lên nhau che phủ các thung lũng, tạo nên những mảng màu tuyệt đẹp, sáng bừng cả không gian.
Đến mùa đông, cả cánh rừng thông như khoác lên mình bộ cánh mới. Đâu đâu cũng chỉ thấy một sắc trắng của tuyết. Mặt hồ như một tấm gương lớn phản chiếu mọi cảnh vật của khu rừng.

 

Theo ngoisao.net

x