• TINHHOANET

Bình Dương: Tổ trật tự đô thị đậu ôtô giữa đường, vào quán uống cà phê

Ngày 19/10, tổ trật tự đô thị phường Hiệp An (Bình Dương) đã đậu xe giữa đường rồi vào quán uống cà phê khiến người dân bán hàng hai bên đường phản ứng quyết liệt.

TTDT
Người dân phản ứng quyết liệt khi  tổ trật tự đô thị phường đậu xe ngay giữa đường rồi vào quán uống cà phê. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 19/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 3 đoạn clip do người dân quay ghi lại cảnh cự cãi giữa người dân và một số người mặc sắc phục của lực lượng trật tự đô thị.

Nội dung đoạn clip cho thấy chiếc xe ôtô của lực lượng trật tự đô thị phường Hiệp An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đỗ ngay giữa đường và nhóm người mặc sắc phục trật tự đô thị vào một quán nước ngồi uống cà phê.

Hành động đó đã bị người dân bán hàng hai bên đường phản ứng quyết liệt, thậm chí có người còn dùng gậy sắt gây áp lực yêu cầu chiếc xe này rời đi.

Ngày 20/10, lãnh đạo phường Hiệp An cho biết đã yêu cầu những người liên quan đến vụ việc “xe ôtô của đội trật tự đô thị dừng giữa đường bị người dân phản ứng” viết tường trình, báo cáo về vụ việc.

Chiều 20/10, ông Huỳnh Thanh Dũng, cán bộ đội trật tự đô thị phường Hiệp An xác nhận mình là người xuất hiện trong đoạn clip nói trên.

Theo ông Dũng, khoảng 8h ngày 19/10, tổ trật tự đô thị của phường Hiệp An gồm 5 người theo kế hoạch làm việc tại khu vực chợ Bưng Cầu trên đường Phan Đăng Lưu, khu phố 5, phường Hiệp An.

Tại đây, tổ trật tự yêu cầu những người dân bày bán hàng hóa hai bên đường sai quy định, gây cản trở giao thông, dọn đi nhưng người dân không chấp hành.

Lúc này, ông Dũng điều khiển xe làm nhiệm vụ đậu giữa đường để yêu cầu người dân chấp hành rồi vào một quán nước gần đó ngồi chờ giải quyết.

Toàn bộ sự việc đã được một người dân dùng điện thoại di động quay lại.

Ông Dũng cho biết, do nhắc nhở nhiều lần nhưng người dân không chấp hành nên ông cùng các cán bộ đã không giữ được bình tĩnh, đỗ xe giữa đường để cản trở người dân buôn bán.

Trong quá trình làm việc, chúng tôi đã hơi nóng vội nên xử lý chưa đúng mực. Ngoài ra việc đỗ xe ôtô giữa đường để vào quán nước là chưa đúng tác phong làm việc. Tôi thừa nhận lỗi của mình và mong người dân thông cảm với hành động vừa xảy ra. Chúng tôi sẽ khắc phục trong thời gian tới“, ông Dũng nói.

Theo Tuổi Trẻ

x