• TINHHOANET

Bình Dương: Nhà xưởng 3.000m2 của của một Công ty gốm sứ bốc cháy dữ dội, đổ sập hoàn toàn

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại 1 góc nhỏ trong khu nhà xưởng của một công ty sản xuất gốm sứ ở Bình Dương rồi lan nhanh khiến gần 3.000m2 khu nhà xưởng này cháy trụi và đổ sập hoàn toàn, may mắn không có thiệt hại về người.

Cháy lớn tại khu nhà xưởng của một công ty chuyên sản xuất gốm sứ ở Bình Dương. (Ảnh qua tienphong)
Cháy lớn tại khu nhà xưởng của một công ty chuyên sản xuất gốm sứ ở Bình Dương. (Ảnh qua tienphong)

Xác nhận sự việc trên, đại diện một cơ quan chức năng ở Bình Dương cho biết, vụ hỏa hoạn này xảy ra tại công ty Dong Hwa Ceramic (chuyên sản xuất gốm sứ) ở Bình Dương (địa chỉ tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên) vào khoảng 11 giờ ngày 5/4.

Theo vị này thì ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát tại khu nhà xưởng của công ty Dong Hwa Ceramic rồi lan nhanh khiến một phần khu nhà xưởng, rộng khoảng 3.000 m2 chìm trong biển lửa.

Khi phát hiện ngọn lửa bùng phát dữ dội tại nhà xưởng, bảo vệ và người dân địa phương đã sử dụng phương tiện tại chỗ để cứu hỏa, đồng thời trình báo cho đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thị xã Tân Uyên.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC thị xã Tân Uyên và khu vực lân cận đã điều động hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ đến hiện trường cùng người dân dập lửa. 

Ghi nhận tại hiện trường, một phần khu nhà xưởng bị cháy trụi và đổ sập hoàn toàn. Một số nhân viên có mặt tại công ty vội vã di chuyển hàng hóa cùng sổ sách ra ngoài đề phòng đám cháy lan sang khu văn phòng.

Một phần khu nhà xưởng bị cháy trụi và đổ sập hoàn toàn. (Ảnh qua plo)
Một phần khu nhà xưởng bị cháy trụi và đổ sập hoàn toàn. (Ảnh qua plo)

Sau gần 3 giờ đồng hồ, đám cháy về cơ bản đã được khống chế. Tuy không có thiệt hại về người do là ngày nghỉ, không có công nhân nhưng vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi một phần nhà xưởng cùng nhiều tài sản của công ty. 

Hiện nguyên nhân và thiệt hại cụ thể của vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Vũ Tuấn (t/h)

x