Bill Gates – Người gác cổng Địa ngục (P.2): Thao túng hệ thống y tế

08/07/20, 15:44 Góc Nhìn

Trong phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích về Bill Gates và tập trung vào vai trò của Quỹ Bill Gates trong phản ứng với COVID-19, cũng như ảnh hưởng của nó đối với các tổ chức y tế toàn cầu.

Bill Gates đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ biến đổi gen, một trong số đó là tập đoàn Mosanto – cha đẻ của chất độc màu da cam. (Ảnh qua CNBC)

Trước khi đi sâu vào cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra, chúng ta cần có thêm thông tin cần thiết về gia đình Gates. Trong đoạn kết phần 1, chúng tôi đã thảo luận về lịch sử các khoản đầu tư của Quỹ Gates. Một điều đáng lưu ý, là bằng cách sử dụng Quỹ này làm vỏ bọc, Gates có thể quyên góp và gây ảnh hưởng đến các bệnh viện, trường đại học, kênh truyền thông, các chính phủ và các tổ chức y tế. 

Quỹ Gates rõ ràng là có khả năng định hình các quyết định cho một số tổ chức mà họ tài trợ, cho dù là quyết định đó đi ngược lại mong muốn của số đông.

Cụ thể năm 2017, các trang Tin tức Khoa học trung lập đã công bố một báo cáo cho biết, cách thức mà Quỹ Gates trả cho công ty PR Emerging Ag 1,6 triệu USD, nhằm “tuyển dụng một liên minh gồm các học giả bí mật, để tác động đến quyết định của Liên Hiệp Quốc đối với các công nghệ biến đổi gen (gene drive)”. 

“Gene drive” là là một kỹ thuật di truyền biến đổi gen gây tranh cãi, nó được quảng bá như một cách để loại bỏ muỗi cùng bệnh sốt rét, sâu bệnh nông nghiệp và các loài thiên địch xâm lấn.

Năm 2016, tại Công ước Liên Hiệp Quốc về đa dạng sinh học, 179 tổ chức quốc tế đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc đưa ra lệnh cấm các kỹ thuật “gene drive”. Những người phản đối kỹ thuật này cũng công bố một bức thư với tựa đề: “Lời kêu gọi bảo tồn với lương tâm: Không nơi nào dành cho kỹ thuật gene drive”, bức thư có chữ ký đồng thuận của 30 nhà lãnh đạo môi trường – những người kêu gọi dừng tất cả các đề xuất về việc sử dụng kỹ thuật “gene drive”, đặc biệt là trong ngành bảo tồn. 

Bill Gate tích cực tài trợ cho các chương trình vaccine nhưng lại từ chối tiêm vaccine cho các con của mình. (Ảnh qua Philadelphia Inquirer)

Đi ngược lại lời kêu gọi, Bill Gates đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ biến đổi gen, phớt lờ đi mọi ý kiến trái chiều đang chống lại điều mà ông ta muốn làm. Quỹ Gates đã thuê Emerging Ag – tổ chức có mạng lưới kết nối riêng với Big Pharma và Big Ag để dập tắt hết thảy những lời ý kiến chống đối. Tất nhiên Emerging Ag đã thành công và lệnh cấm đã được gỡ bỏ.

Jim Thomas –  người giám sát tác động của các công nghệ, chiến lược mới của công ty sinh học thuộc Tập đoàn ETC nói với ISN rằng, ông tin kỹ thuật “gene drive” là vũ khí sinh học tiềm năng, nó có thể gây tổn hại đến cuộc sống của con người và an ninh lương thực. “Thực tế là sự phát triển công nghệ biến đổi gen được quân đội Hoa Kỳ tài trợ đang đặt ra những nghi vấn đáng báo động về toàn bộ lĩnh vực này”, ông nói.

Các trang tin tức khoa học trung lập lên tiếng cảnh báo

“Đây cũng không phải là lần đầu tiên Quỹ Gates sử dụng các học giả tác động đến quan điểm ​​của công chúng, và quan điểm riêng tư về các công nghệ kỹ thuật di truyền, trong khi nó tài trợ và được Cornell Alliance for Science kiểm chứng”.

Sau khi thu thập được một số email làm bằng chứng, tờ Independent Science News đã phơi bày chi tiết cách mà Bill Gates gây áp lực cho các tổ chức, để mưu cầu lợi ích và quỹ của ông ta.

Quay sang phản ứng hiện tại của các quốc gia đối với COVID-19 cũng là điều quan trọng không kém, khi bạn nhìn vào các tổ chức và nhân vật có liên quan, bạn có nhận ra tầm ảnh hưởng và tiền bạc của Bill Gates ở đó không? Nếu có, vậy thì điều này có ý nghĩa gì đối với y tế cộng đồng? Liệu với khả năng tài chính và sức ảnh hưởng tầm cỡ của bản thân, ông ta có thể trực tiếp điều khiển quá trình phục hồi COVID-19 hay không?

Quỹ Bill & Melinda Gates đã trở thành nhà tài trợ lớn thứ hai của Tổ chức Y tế Thế giới. (Ảnh qua YoNews)

Chúng ta hãy nhìn về Tiến sĩ Anthony S. Fauci – Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), và là người lãnh đạo trong cuộc chiến chống COVID-19. Năm 2010, NIAID và Quỹ Gates đã cùng công bố “Thập kỷ Hợp tác Vaccine”  (Decade of Vaccines Collaboration), họ kêu gọi sự phối hợp trong “cộng đồng vaccine quốc tế”, và lập một “Kế hoạch hành động về vaccine toàn cầu”. Ngay sau đó, Fauci được bổ nhiệm vào Hội đồng Lãnh đạo quan hệ đối tác, điều này cho thấy Bill Gates có một tầm ảnh hưởng nhất định.

Cuối tháng 4/2020, NIAID đã quyên góp tổng cộng 7,4 triệu USD cho nghiên cứu liên quan đến virus Corona ở dơi. Các khoản đầu tư này đã chỉ rõ rằng, COVID-19 có thể là một loại virus gây bệnh được phát tán có chủ đích, hoặc đã vô ý thoát ra từ Viện Virus học Vũ Hán ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Điều này đặt ra nghi vấn, Fauci lấy đâu ra số tiền lớn như thế để tài trợ cho nghiên cứu virus, và tiền của Bill Gates có ảnh hưởng hay tài trợ cho nghiên cứu virus Corona của NIAID không? Thời gian sẽ nhanh cho chúng ta câu trả lời.

Một nhân vật khác cũng có mối liên hệ với Gates là Deborah Birx – một bác sĩ kiêm nhà ngoại giao Hoa Kỳ. Hiện bà đang là điều phối viên cho lực lượng chuyên trách virus Corona của Chính quyền Trump. Birx cũng nằm trong Hội đồng quản trị của Quỹ toàn cầu (Global Fund) – một tổ chức được Quỹ Gates hứa hẹn đầu tư 750 triệu USD vào năm 2012. Quỹ toàn cầu còn có thành viên hội đồng quản trị là Kieran Daly – Phó Giám đốc Chính sách Toàn cầu và là người vận động cho Quỹ Gates.

“Quỹ Bill & Melinda Gates là đối tác chính của Quỹ Toàn cầu, cung cấp các khoản đóng góp bằng tiền mặt, tham gia tích cực vào hội đồng quản trị và các ủy ban của nó, và hỗ trợ các nỗ lực vận động, truyền thông và gây quỹ của Quỹ Toàn cầu”, Global Fund tuyên bố.

Đối tượng thử nghiệm vaccine của Bill Gates đã được định sẵn: Người da màu, người già, người bệnh,…(Ảnh qua Minds)

Đại học John Hopkins cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong công tác đối phó COVID-19 toàn cầu. Những phân tích về tỷ lệ lây nhiễm và tử vong vì virus của trường rất được các phương tiện truyền thông chính thống ưa chuộng. Và sự thật là Quỹ Gates đã đầu tư vào John Hopkins trong suốt 2 thập kỷ qua.

Đến lượt tổ chức từ thiện Wellcome Trust, họ hợp tác chặt chẽ với Quỹ Gates để nhanh những công việc ban đầu của Máy gia tốc trị liệu COVID-19 – một loại máy có nhiệm vụ đánh giá các thuốc sinh học mới được sử dụng điều trị trực tiếp cho bệnh nhân mắc COVID-19. Và tất nhiên họ không bao giờ công khai rằng, Quỹ Gates là Ủy viên của Wellcome Trust trong nhiều năm.

Cả thế giới đều dồn sự chú ý về Fauci, Wellcome Trust,…vv và những tổ chức liên quan, vì suy cho cùng thì họ là những chuyên gia đang tập trung ra sức cho y tế toàn cầu, vì thế giới mà nỗ lực tìm các phương cách chống đại dịch. Tuy nhiên, lại ít ai nhận ra rằng, đằng sau tất cả những công trình lớn nhỏ đó đều có bàn tay của Bill Gates, nó hiện diện hầu như trên tất cả các ngành công nghiệp y tế toàn cầu.

Kiểm soát WHO

Kể từ khi COVID-19 bùng phát, Bill Gates và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã trở thành tâm điểm, cả thế giới dõi theo họ để tìm câu trả lời. Cho đến nay, ngoài Hoa Kỳ là nhà tài trợ lớn nhất cho WHO, thì Bill Gates là một trong những cá nhân đầu tiên có sức ảnh hưởng đến tổ chức này.

Tờ Politico tiết lộ, 16 quan chức giấu tên chia sẻ rằng ý kiến​ của Bill Gates có ảnh hưởng rất lớn đến WHO và ít ai dám thách thức ông ta. Gates được đối xử như một nguyên thủ quốc gia, không chỉ tại WHO, mà còn tại G20 và một số tổ chức khác.

Tổng giám đốc hiện tại của WHO là Tedros Adhanom – nguyên là cựu Bộ trưởng Bộ Y tế của Ethiopia. Trong thời gian làm Bộ trưởng Bộ Y tế của Ethiopia, Tedros đã hợp tác với Quỹ Clinton, Quỹ Gates để nghiên cứu về vaccine và các biện pháp y tế khác. 

Video: Bill Gates và tội ác chống lại loài người

Politico đưa tin, trước khi Tedros được chọn vào vị trí Giám đốc WHO năm 2017, Bill Gates đã từng bị cáo buộc là hỗ trợ Tedros, và sử dụng sức ảnh hưởng của mình để giúp ông ta giành được đề cử.

Dù bạn tìm thấy bất kỳ giải pháp nào cho đại dịch đang diễn ra hiện nay, thì chúng đều có bàn tay của Bill Gates phía sau đó. Ông ta đã nhiều lần sử dụng ảnh hưởng của mình để trục lợi từ các chương trình dưới lớp vỏ bọc từ thiện, có tính nhân văn cao, ông ta liên tục giành được quyền lực nhưng chưa bao giờ được bầu vào bất cứ văn phòng chính trị nào.

Trong phần tiếp theo (phần 3), chúng ta rõ ràng hơn về các chiến lược mà Bill Gates sử dụng để kêu gọi ứng phó đại dịch. Mọi người cũng sẽ thấy Bill Gates và gia đình Rockefeller đã dự đoán chính xác những gì đang diễn ra hiện nay như thế nào, dường như nó là một kịch bản đã được lên lịch sẵn.

Cuối cùng, âm mưu hoàn hảo để trục lợi của Bill Gates trong cuộc khủng hoảng đại dịch hiện nay sẽ được phơi bày trước ánh sáng.

Tác giả: Derrick Broze

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

x