Biết trước nguy cơ vong đảng, 85% giới chức cấp cao Trung Quốc đã có kế hoạch ‘cao chạy xa bay’

04/01/17, 08:35 Trung Quốc

Theo các phân tích tình hình chính trị Trung Quốc gần đây, trong giới quan chức cao tầng của ĐCSTQ có đến hơn 85% có thể bỏ quan để cao chạy xa bay sang nước ngoài bất cứ lúc nào, ĐCSTQ đã đứng trước nguy cơ vong đảng. Hơn nữa, còn có tiên đoán, năm 2017 ĐCSTQ sẽ tiêu vong.

239168_medium
Năm 2017, ĐCSTQ sẽ tiêu vong? (Ảnh: Internet)

Ông Tân Tử Lăng, chuyên gia phân tích tình hình chính trị Trung Quốc cho biết, Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) qua điều tra nội bộ cho thấy, giới quan chức cao tầng chuẩn bị bỏ quan chạy trốn chiếm trên 85%, và ĐCSTQ đang đứng trước nguy cơ vong đảng.

Ông Trần Vĩnh Miêu – học giả chính trị dân chủ Trung Quốc trước đây từng có bài viết chỉ ra rằng, giới chức cao tầng thật ra đã có kế hoạch “chìm thuyền”. Ông Cao Trí Thịnh – luật sư nhân quyền nổi tiếng Trung Quốc trong cuốn sách mới của mình đã dự đoán ĐCSTQ sẽ sụp đổ trong năm 2017.

Ông Tân Tử Lăng: 85% quan chức cao tầng của ĐCSTQ có thể bỏ quan chạy trốn bất cứ lúc nào

Chuyên gia phân tích tình hình chính trị Trung Nam Hải – ông Tân Tử Lăng mới đây đã có buổi phỏng vấn đặc biệt với Thời báo Đại Kỷ Nguyên. Nội dung phỏng vấn được đăng ngày 30/12/2016 cho biết, kể từ khi ông Giang Trạch Dân lấy hình thức tham nhũng trị quốc đến nay, chỉnh thể giới chức cao tầng của ĐCSTQ càng thêm hủ bại, ĐCSTQ đứng trước nguy cơ vong đảng, tỉ lệ quan chức có kế hoạch chạy trốn ra nước ngoài khiến người ta không khỏi giật mình.

Ông Tân Tử Lăng nói:

“Trước Đại hội ĐCSTQ lần thứ 18, Phó Chủ tịch nước Trung Quốc – ông Lý Nguyên Triều đã làm một cuộc điều tra cho thấy, người nhà con cái của Ủy viên Hội ủy viên Trung ương, Ủy viên Dự khuyết, Ủy viên Ban Kỷ luật Trung ương khóa 17 đều đã định cư, mua nhà ở nước ngoài, chuẩn bị vứt bỏ chức quan chạy trốn sang nước ngoài chiếm trên 85%.

Từ sau ‘sự kiện Lục Tứ’, có thể nói là ĐCSTQ dưới ảnh hưởng tham nhũng trị quốc của Giang Trạch Dân đã xuống dốc mau chóng, số lượng quan chức hủ bại sa ngã ngày càng nhiều, hơn nữa còn đảm nhiệm chức vụ cấp cao khiến người ta trố mắt không nói nên lời! Vậy nên ông Tập Cận Bình trong một lần Hội nghị đã nói, cần phải thừa nhận rằng đảng của chúng ta đã đi đến bờ vực vong đảng”.

Trang tạp chí “Động Hướng” của Hồng Kông năm 2012 đã từng trích dẫn thống kê được thực hiện trong cơ cấu giới chức cao cấp nội bộ nhà nước Trung Quốc, kết quả điều tra phát hiện, 90% Ủy viên Trung ương đều đã có họ hàng di dân ra nước ngoài.

Theo số liệu trong “Báo cáo của điều tra nghiên cứu giám sát ‘lõa quan'” trong nhà nước Trung Quốc, có 38,9% nhân viên công chức thừa nhận vợ (hoặc chồng) có quốc tịch nước ngoài hoặc quyền tạm trú lâu dài ở nước ngoài, ngoài ra 46,7% nhân viên công chức cho rằng con cái họ có thể có được quốc tịch nước ngoài hoặc quyền tạm trú lâu dài, trong đó cấp bộ tỉnh, cấp bộ sở, cấp bộ huyện đều vượt trên phân nửa (53,3%, 53,4%, 51,7%), hơn nữa chức quan càng cao, càng công nhận điều này.

(Lõa quan là chỉ nhân viên công chức có bạn đời và con cái đều định cư ở nước ngoài hoặc đã gia nhập quốc tịch nước ngoài).

Theo tiết lộ trên trang WikiLeaks, tham quan Trung Quốc có hơn 5.000 người có tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ, 2/3 trong đó là quan lớn cấp trung ương, từ Phó Thủ tướng, Bộ trưởng cho đến Ủy viên Trung ương, rất nhiều người đều có tài khoản Thụy Sĩ. Ngoài ra, đại bộ phận các quan chức cấp cao đã từng công tác ở Hồng Kông cũng có tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ.

Trước đó, tài sản ngầm khổng lồ ở hải ngoại của tham quan ĐCSTQ đã bị đưa ra ánh sáng, do “hồ sơ Panama” của liên minh ký giả điều tra quốc tế công bố vào đầu tháng 4. Theo đó, người thân họ hàng của ít nhất 9 cựu lãnh đạo tối cao ĐCSTQ và lãnh đạo đương nhiệm, còn có một lô các quan chức cấp bộ tỉnh cuốn vào sự kiện này.

Ngày 16/5/2015, Thường ủy kiêm Bộ trưởng tuyên truyền tỉnh Giang Tô – ông Vương Yến Văn trong bài viết đăng trên truyền thông ĐCSTQ, công khai thừa nhận trong quan trường ĐCSTQ hiện nay có quan viên “thân ở doanh Tào, lòng ở Hán”, người thân, tiền tài đều đã chuyển ra nước ngoài, chuẩn bị “xuống tàu” bất cứ lúc nào.

Theo nguồn tin từ trang tạp chí “Tranh Minh” của Hồng Kông, tại Hội nghị Cục Chính trị ĐCSTQ hồi tháng 6/2015, trong một bản báo cáo nghiên cứu xây dựng đảng đã liệt kê 6 nguy cơ lớn “vong đảng” của ĐCSTQ. Trong đó đã chỉ ra, chính trị – xã hội đã ở vào tình trạng bộc phát, lan tràn, chuyển biến xấu. Trong từng lĩnh vực chính trị, xã hội, tín ngưỡng đều cho thấy thể chế hủ bại mà tham quan mang đến đã không có thuốc chữa.

Ông Trần Vĩnh Miêu vạch trần “kế hoạch đắm tàu” của tầng lớp quyền quý

Trang tạp chí “Động Hướng” của Hồng Kông số tháng 11/2016 đã đăng tải bài viết nổi tiếng “Giới chức quyền quý cao tầng ẩn chứa chính sách thuốc độc” của ông Trần Vĩnh Miêu, học giả chính trị dân chủ nổi tiếng Trung Quốc.

Bài viết chỉ ra, ĐCSTQ là chủ nghĩa phát xít kinh điển, một chủ nghĩa phát xít đầu tiên vô cùng thành thục. ĐCSTQ trên thực tế là chủ nghĩa tư bản quyền quý, sau đó đã tiến nhập vào giai đoạn chủ nghĩa đế quốc quan liêu. “Về mặt đối ngoại thì nó không có khả năng trong việc mở rộng kinh tế, liền gia tăng kéo dài 60 năm thực dân trong nước, mở rộng kinh tế trong nước, lấy thể chế đảng trị nước làm khả năng và giới hạn trong không gian chính trị, cho đến khi rút cạn xương tủy”.

Bài viết tiết lộ, giới chức quyền quý ĐCSTQ đang ẩn chứa một kế hoạch cao chạy xa bay. Trong nước thì quy hoạch cưỡng chế, cướp đoạt, còn bên ngoài thì vung tiền lấy lòng nịnh bợ; siết chặt thắt lưng của người dân cả nước, thâu tóm tài lực quốc gia, toàn diện viện trợ kết giao với nước ngoài; gắng sức qua lại với các nước bạn nhằm lo liệu xong điều kiện sinh hoạt trước, làm tốt các mối quan hệ ngoại giao, gây dựng giang sơn mới, sau đó dễ di dân. Chung quy là dùng tiền của người dân để đắp con đường sau cho mình.

Có người thừa nhận, họ đâu chỉ đơn giản là chỉ có thẻ xanh, mà khẳng định đã lo liệu xong “con thuyền cứu nạn”: quốc gia nào cần phải đưa hối lộ thì đã hối lộ xong rồi, số tiền cần phải rửa thì đã rửa rồi, một khi ngày đó đến, lập tức kích hoạt hệ thống tự hủy hồ sơ, xóa sạch hết thảy tài liệu lịch sử nguy hiểm, sau đó toàn bộ gia tộc ung dung chuyển đến nước ngoài lánh nạn, có thể sống cuộc sống sung túc bình an đến tận mấy đời.

Bài viết nói rõ, hoàn cảnh khó khăn của Trung Quốc là giai tầng trên phát triển mang tính cướp đoạt, khai thác triệt để theo kiểu giết gà lấy trứng để bòn rút giá trị thặng dư của xã hội, sau đó mau chóng bỏ trốn; giai tầng dưới và con cháu đời sau chỉ còn biết kéo dài tro tàn trong tình cảnh ác liệt của môi trường tự nhiên và nhân tâm bại hoại. Toàn thể xã hội thiếu sức gắn kết và nhận thức chung, nội bộ lục đục, môi trường bị tàn phá, đạo đức suy đồi.

Luật sư Cao Trí Thịnh tiên đoán: Năm 2017, ĐCSTQ sụp đổ

Ông Cao Trí Thịnh, luật sư nhân quyền nổi tiếng Trung Quốc trong cuốn sách “Năm 2017, Trung Quốc phục hưng” xuất bản năm 2016, đã lấy “Khải thị của Đức Chúa” tiên đoán rằng năm 2017, ĐCSTQ sẽ sụp đổ. Điều này đã trở thành điểm nóng của giới quan sát bên ngoài.

Trong sách, ông Cao Trí Thịnh cho biết, “ĐCSTQ sẽ sụp đổ năm 2017, đây chính là thần tích mà Đức Chúa hướng đến thế nhân khiến toàn nhân loại nhìn chăm chú, và đây là thần tích có ý nghĩa lịch sử sâu xa trong nghìn năm nay. Đến lúc đó, là tròn 96 năm ĐCSTQ thành lập đảng, thời gian nắm quyền của nó là 68 năm. Thiên đạo rõ rằng, thiên đạo cuối cùng đã được tỏ rõ!”.

Ông Cao Trí Thịnh còn lấy ĐCS Liên Xô giải thể làm ví dụ tương tự: “Thể chế đảng cộng sản có một đặc điểm chung lớn nhất, đó là trong thời gian một giây sau cùng trước khi nó sụp đổ, điều mà người ta nhìn thấy được vẫn là sự lớn mạnh và ổn định của nó”. 

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

  Phần 1: Tiết lộ sự thật về tam giác quỷ Bermuda

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

  Vẫn còn ham ăn, sao thành quả vị?

x