Biệt thự ở Bắc Kinh của Thành Long bất ngờ bị niêm phong để bán đấu giá

31/08/20, 15:33 Trung Quốc

Sau khi 2 dinh thự sang trọng ở Bắc Kinh của nam diễn viên Hồng Kông Thành Long bị cưỡng chế niêm phong, hiện tại chúng đang được đem ra bán đấu giá. Ước tính giá trị của 2 căn nhà này là 103 triệu NDT và giá khởi điểm là 71,9 triệu NDT. Con trai Thành Long từng bị bắt quả tang đang dùng ma túy tại 1 trong 2 căn biệt thự này. 

Căn biệt thự bị đem bán đấu giá của Thành Long. (Ảnh qua TTVN)

Truyền thông Đại lục vào ngày 28/8 cho biết, hai dinh thự của nam diễn viên Hồng Kông Thành Long (tên gốc: Trần Cảng Sinh) nằm ở khu biệt thự Naga Thượng Viện tại số 9 đại lộ Đông Trực Môn, Quận Đông Thành, Bắc Kinh đã được cơ quan tư pháp bán đấu giá.

Công ty đại diện của Thành Long cho biết, kể từ khi chủ đầu tư giao nhà và hoàn tất thủ tục nhận nhà cho Thành Long vào cuối năm 2007, Thành Long cùng Lâm Phượng Kiều và con trai của ông là Phòng Tổ Danh đã thường xuyên đến sống ở đây.

Theo các báo cáo trước đó, Phòng Tổ Danh và nam diễn viên Đài Loan Kha Chấn Đông đã bị bắt vì sử dụng ma túy tại một trong 2 căn biệt thự đó vào tháng 8/2014. Cảnh sát đã thu giữ hơn 100 gram cần sa từ biệt thự.

Tại sao 2 dinh thự của Thành Long bất ngờ bị đấu giá?

Theo giải thích từ phía công ty Thành Long cho biết, Công ty TNHH Ngự Gia Trí Địa sau khi giao bất động sản cho Thành Long cách đây 13 năm đã không chịu làm thủ tục đăng ký thay đổi quyền sở hữu tài sản theo thỏa thuận. Sau đó, chủ đầu tư dự án bị một công ty đệ đơn kiện do tranh chấp nợ nần, và tài sản bị cưỡng chế niêm phong.

Trong thời gian tòa án thực hiện cuộc đấu giá, hai căn nhà và chỗ đậu xe mà Thành Long sở hữu đều nằm trong phạm vi niêm phong.

Thời điểm mà Thành Long mua hai bất động sản này có lẽ là từ tháng 1/2006. Công ty Ngự Gia Trí Địa và Thành Long đã ký “Giấy đăng ký mua nhà ở thương mại tại Bắc Kinh”. Người đặt mua chính là Thành Long. Trong việc Thành Long mua nhà, một phần tiền đến từ phí quảng bá bất động sản trong hai năm của ông.

Theo các tài liệu cho thấy, Thành Long trong khoảng thời gian 2 năm từ tháng 5/2006 đến tháng 5/2008, đã 4 lần tham gia quảng bá cho NAGA Thượng viện tại số 9 phố Đông Trực Môn, quận Đông Thành, Bắc Kinh do công ty Ngự Gia Trí Địa làm chủ quản. Phí quảng cáo nhận được là 20,6 triệu (NDT).

Căn cứ theo giải thích của công ty Thành Long, thì công ty đã thanh toán toàn bộ tiền mua 2 dinh thự trên là 33,6 triệu NDT. Trong số đó, có 20,6 triệu NDT là do Thành Long đã dùng chi phí quảng cáo để chi trả. Ngoài ra Thành Long còn cung cấp nhiều thông tin chuyển khoản để chứng minh là đã trả hết tiền mua nhà.

Thành Long đã công khai ủng hộ ĐCSTQ và được tuyển dụng vào cơ quan tư vấn chính trị của ĐCSTQ. (Ảnh qua Getty Images)

Năm 2007, Công ty Ngự Gia Trí Địa giao bất động sản cho Thành Long và gia đình của ông đã chuyển đến đây để ở. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, thủ tục chuyển đổi quyền tài sản của hai bất động sản này không được giải quyết cho đến khi chúng bị cưỡng chế niêm phong.

Về vấn đề này, một số cư dân mạng chế nhạo rằng, Thành Long đã công khai ủng hộ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong một thời gian dài, và thậm chí còn được tuyển dụng vào cơ quan tư vấn chính trị của ĐCSTQ, nhưng vẫn có những khó khăn không thể được giải quyết dưới chế độ này.

Thành Long bị chỉ trích vì là người phát ngôn cho ĐCSTQ

Thành Long xuất thân là một diễn viên đóng thế và trở thành siêu sao quốc tế sau khi tham gia loạt phim hài hành động nổi tiếng “Giờ cao điểm” cùng với diễn viên hài Chris Tucker. Cho đến nay, Thành Long đã xuất hiện trong hơn 200 bộ phim truyền hình và điện ảnh, tài sản của ông được ước tính khoảng 400 triệu đô la Mỹ.

Là một diễn viên nổi tiếng ở Hồng Kông, nhưng Thành Long lại nương thân dưới quyền lực của ĐCSTQ và thường xuyên đóng vai trò là người phát ngôn của ĐCSTQ, do đó ông cũng ngày càng mất uy tín đối với dư luận quốc tế.

Trong phong trào “phản đối dự luật dẫn độ” nổ ra ở Hồng Kông vào năm 2019, Thành Long đã dẫn đầu nhóm nghệ sĩ ủng hộ cảnh sát Hồng Kông đàn áp thô bạo người biểu tình và thể hiện sự “trung thành” đối với Đảng. Trong một cuộc phỏng vấn với CCTV, Thành Long tự nhận là người cầm cờ cho ĐCSTQ.

Vào cuối tháng 1 năm nay, khi đại dịch viêm phổi đã không thể kiểm soát được ở Vũ Hán, Đài truyền hình CCTV của ĐCSTQ đã phát sóng “Đêm hội mùa Xuân” như thường lệ để cho thấy rằng mọi thứ vẫn tốt đẹp. Thành Long đã lên sân khấu hát một câu “Hỏi nước ta nơi nào giống như đang nhiễm bệnh”, ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích từ phía cư dân mạng.

Người dân Hong Kong biểu tình phản đối luật an ninh của Trung Quốc hôm 1/7/2020 (Ảnh qua Getty Images)

Vào tháng 5, ĐCSTQ bắt đầu đẩy mạnh “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”. Thành Long vì nóng lòng muốn là người xung phong dẫn đầu, ông đã tham gia ký tên và kêu gọi các nghệ sĩ khác cùng ký tên vào một bản “Tuyên bố ủng hộ Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông”. Điều bất ngờ là tên của 2 người quá cố là Trương Quốc Vinh và Mai Diễm Phương cũng xuất hiện trong danh sách đồng ký tên này.

Ngay từ năm 2004, Thành Long đã mỉa mai cuộc bầu cử của Đài Loan là trò hề, đồng thời phát biểu về sự thống nhất của Trung Quốc. Điều này đã gây ra sự bất mãn từ phía chính phủ và công chúng ở Đài Loan. 

Năm 2009, Thành Long được chính quyền Hồng Kông bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Hồng Kông. Ông nói rằng Đài Loan, Hồng Kông đã có quá nhiều tự do cho nên mới loạn, Trung Quốc cần phải có kế hoạch kiểm soát. Tuyên bố vừa mới đưa ra liền bị mọi tầng lớp xã hội ở Hồng Kông và Đài Loan chỉ trích.

Thành Long vì muốn làm người phát ngôn cho ĐCSTQ nên mới liên tiếp gặp rủi ro. Vào tháng 8/2014, Thành Long, với tư cách là “đại sứ cấm ma túy”, nhưng con trai ông ta là Phòng Tổ Danh đã bị bắt tại Bắc Kinh vì liên quan đến ma túy. 10 vụ bê bối hàng đầu kể từ khi Thành Long ra mắt cũng bị phanh phui trên Internet. Mạng xã hội Đại lục hằng năm đã chọn ra “Top 10 tên cặn bã” và Thành Long cũng có tên trong danh sách.

Để có thể kiếm thêm lợi ích kinh tế, Thành Long đã hợp tác với các tổ chức của ĐCSTQ và bị nghi ngờ có dính líu đến hành vi vi phạm pháp luật, điều này cũng đã bị phanh phui trong tài liệu Panama năm 2016.

Đầu tháng 12/2018, cuốn sách “Thành Long tự truyện” được xuất bản, cuốn sách nói rằng Thành Long là một kẻ “mười phần khốn kiếp”, những thói hư tật xấu như ăn nhậu, gái điếm và cá cược, ông ta đều có đủ.

Trang VICE News cho biết, Thành Long sinh ra ở Hồng Kông và được hưởng sự tự do mà Hồng Kông mang lại. Thế nhưng, ông ta đã bán đứng linh hồn của mình vào những vấn đề chính trị, đồng thời công khai đứng về phía ĐCSTQ chứ không phải là tự do và dân chủ. Thành Long đạo đức giả đã phản bội Hồng Kông và giờ đây đối với người dân Hồng Kông ông chỉ là một con “sâu thối”.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x