• TINHHOANET

Biến ván trượt thành … đàn guitar

Với khả năng sáng tạo của mình, Nick Pourfard đã tận dụng những chiếc ván trượt mòn hoặc hư hỏng, biến chúng thành những cây đàn guitar độc đáo.  

Đàn guitar làm từ ván trượt (Ảnh từ Internet)

Theo chia sẻ của Nick Pourfard trên trang BoredPanda, anh là người mê trượt pa-tanh và rất khoái đàn guitar. Năm 2010 anh bị chấn thương không thể đi lại trong 6 tháng. Không muốn “ăn không rồi ngồi”, anh nghĩ mình cần tìm một cái gì đó để làm.

Nhìn những tấm ván trượt bị bụi bám trong phòng, anh chợt nảy ra ý định kết hợp hai sở thích của mình. Vậy là anh tìm dụng cụ, xem các video hướng dẫn cách làm đàn guitar, sau đó chế một cây đàn guitar từ chiếc ván trượt cũ.

Sau nhiều lần “chế biến”, những cây đàn guitar ngày càng chuẩn hơn, đẹp hơn. Đến nay anh đã có cả một bộ sưu tập đàn guitar – ván trượt ấn tượng nhiều màu sắc…

Những chiếc đàn guitar đầy ấn tượng của Nick Pourfard (Ảnh từ Internet)

Anh cho biết mục tiêu của mình là “tìm một chức năng mới cho chúng”. Sau khi tốt nghiệp ĐH vào Tháng 5/2015, anh đã mở Công ty Prisma Guitars cung cấp đàn guitar làm bằng gỗ của những chiếc ván trượt cũ. Tất cả sản phẩm của Prisma Guitars đều được làm bằng tay và có màu sắc sinh động, bắt mắt.

Theo tuoitre.vn

x