• TINHHOANET

Bị sét đánh trúng, máy bay của Jetstar Pacific phải hủy chuyến

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay mang số hiệu BL525 từ Vinh đi TP.HCM hôm 9/10 gặp thời tiết xấu và bị sét đánh nên buộc phải hủy chuyến.

Một máy bay của hãng Jetstar Pacific. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, chiếc máy bay phải ở lại sân bay Vinh để kiếm tra kỹ thuật dẫn đến chuyến bay bị chậm nhiều giờ.

Sau khi tất cả hành khách lên máy bay, thời tiết bắt đầu thay đổi theo hướng xấu đi. Sau hơn 1 giờ chờ đợi, thời tiết tại sân bay Vinh vẫn tiếp tục bất lợi nên cơ trưởng quyết định hủy chuyến bay.

Đại diện hãng này cho hay, tại sân bay Vinh, nhân viên của hãng đã bố trí khách sạn và xe đưa đón để hành khách về nghỉ ngơi. Tuy nhiên, gần 100 khách vẫn ở lại sân bay, và nhân viên Jetstar Pacific đã phải ở lại sân bay cùng nhóm khách này.

Đến sáng 10/10, theo kế hoạch, chuyến bay BL525 sẽ tiếp tục cất cánh lúc 13h45 để đưa khách đi TP.HCM. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, nhân viên phát hiện máy bay bị sét đánh ở phần đuôi.

Ngay lập tức, hãng hàng không và cơ trưởng đã hủy chuyến để kiểm tra, xử lý trước khi được phép cất cánh. Theo đại diện hãng hàng không này, sau khi công tác kiểm tra an toàn hoàn tất theo quy định, chuyến bay BL525 có gần 180 hành khách được cất cánh vào lúc 23h tối 10/10.

Được biết, tối 9/10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, thời tiết tại khu vực miền Trung có gió và mưa lớn, các hãng hàng không cũng đã phải hủy nhiều chuyến bay đến Đồng Hới và Chu Lai.

Đây không phải sự cố máy bay bị sét đánh đầu tiên xảy ra ở Việt Nam. Vào tháng 8, một chuyến bay của hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways đã bị sét đánh tại sân bay Nội Bài.

Theo báo cáo của tổ bay, tàu bay B787/JA-887A của hãng hàng không All Nippon Airways đang thực hiện chuyến bay NH857 từ Haneda về Nội Bài đã bị sét đánh trong khi hạ độ cao. Vụ việc đã khiến chiếc Boeing 787 bị rạn kính chắn gió phía lái chính.

Toàn bộ 170 khách đi chặng ngược lại Hà Nội – Haneda của hãng này được hỗ trợ đổi hành trình trên các chuyến bay gần nhất trong ngày.

TinhHoa tổng hợp

x