• TINHHOANET

Bí quyết vàng giúp lính đặc nhiệm SEAL trở thành superman

Được tuyển chọn từ những người giỏi nhất, phải luôn vượt qua các bài kiểm tra khó đến không tưởng, vượt xa sức chịu đựng của con người… Vậy điều gì giúp những đặc nhiệm SEAL có thể vượt qua tất cả chúng? Đó chính là nhờ quy tắc vàng mà chỉ lính đặc nhiệm SEAL mới biết.

920x920
Vượt qua luyện tập vô cùng gian khổ

Để tìm hiểu về bí mật đó, nhà báo Itzler đã tham gia luyện tập với các đặc nhiệm SEAL trong 1 tháng, và cuối cùng ông đã tìm ra.

Quy tắc 40%

Khi sống chung với lính đặc nhiệm SEAL, Itzler học được rằng lúc não chúng ta nghĩ việc đó đến mức giới hạn thì thực ra chúng ta mới chỉ cố gắng được 40% sức lực thôi.

 Với quy tắc này, các lính đặc nhiệm SEAL vượt qua giới hạn của bản thân một cách dễ dàng và đó là cách giúp họ trở thành những Superman.

Phát triển sức mạnh tinh thần không chỉ đơn thuần là về sự kiên trì, mà nó còn là sự vượt qua giới hạn của bản thân khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta không thể nào tiến xa hơn một giới hạn nào đó.

Chúng ta đều nghĩ rằng chúng ta biết rõ được giới hạn của mình, cho dù đó là việc gì đi nữa:

Tập thể thao, học hành hay là cố gắng bỏ một thói quen xấu. Sẽ có lúc chúng ta cảm thấy không thể nào cố gắng hơn được nữa“.

Nhưng không, ông Jesse Itzler không nghĩ như vậy. Ông cho rằng não của chúng ta đang lừa cơ thể.

Lính SEAL luyện tập mở còng tay dưới nước - một bài kiểm tra vô cùng nguy hiểm
Lính SEAL luyện tập mở còng tay dưới nước – một bài kiểm tra vô cùng nguy hiểm

Khi sống với lính hải quân SEAL trong vòng một tháng, Itzler học được rằng khi não chúng ta nghĩ việc đó đến mức giới hạn thì thực ra chúng ta mới chỉ cố gắng được 40% sức lực thôi.

Ông khuyên chúng ta nên thoát khỏi “vùng an toàn” của mình để làm những việc tưởng chừng như không thể, và thực sự chúng ta sẽ làm được. Đây là điều các lính hải quân SEAL đã được dạy bảo trong suốt thời gian tham gia quân ngũ.

Ví dụ như trong ngày đầu tiên sống với lính hải quân SEAL, ông đã được hỏi ông có thể hít đất mấy cái, và câu trả lời của Itzler là 8.

Người lính hải quân, có tên là David Goggins, nói rằng sẽ cho ông 30s để thử lại lần nữa. Nhưng lần tiếp theo ông chỉ có thể thực hiện được 6 cái. Goggins sau đó nói sẽ không cho ông đứng lên cho đến khi Itzler thực hiện đủ 100 cái hít đất.

Tuy Itzler đã nghĩ rằng không thể nào mà ông có thể thực hiện được 100 cái hít đất được nhưng ông đã nhầm, sau khá nhiều lần thử, ông đã vượt qua giới hạn bản thân một cách xuất sắc.

Chúng ta mạnh hơn chúng ta nghĩ, chúng ta phải đấu tranh với tư tưởng những suy nghĩ đã thành lối mòn trong nhiều năm.

Hãy nhớ rằng trong lần tiếp theo chúng ta có ý định bỏ cuộc việc gì đó, thì vẫn còn đâu đó 60% sức mạnh bên trong cơ thể chúng ta để hoàn thành xuất sắc việc tưởng chừng như là bất khả thi đấy.

Những giới hạn đó chỉ là do trí não hình thành nên và nó hoàn toàn không có thật.

Theo xaluan.com

x