• TINHHOANET

Bí mật ít người biết đến về bà Hillary Clinton

Việc bà Hillary Clinton không đắc cử Tổng thống Mỹ dường như là điều vượt ngoài dự liệu của các chuyên gia. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ “nhân quả” của phương Đông, cái “nhân” trong những việc làm trước đây của bà Hillary đã trở thành cái “quả” của ngày hôm nay.

(Ảnh: Internet)
Kết qủa của bà Hillary hiện nay phải chăng đã được định trước. (Ảnh: Internet)

Sau khi bà Hillary “bất ngờ” bại trận, giới quan sát bên ngoài bắt đầu phân tích nhiều nguyên nhân khiến bà thất bại trong cuộc bầu cử. Ví như, trong thời còn là phu nhân của Tổng thống Bill Clinton, bà từng công khai phát biểu rằng bản thân sẽ không ở nhà nướng bánh, khiến phụ nữ nước Mỹ cho rằng nó thể hiện sự khinh miệt đối với lối sống truyền thống, thêm vào đó là việc bà sử dụng email cá nhân trong các hoạt động ngoại giao, khi bà đang giữ chức ngoại trưởng Mỹ.

Một số quan niệm mà bà ủng hộ cũng gây nên tranh cãi, ví như người chuyển giới có thể dùng nhà vệ sinh nữ; hôn nhân đồng tính; hợp pháp hóa thuốc lá, v.v….., những vấn đề này khiến nhiều người lo lắng rằng những quan niệm đạo đức truyền thống sẽ bị biến mất.

Vứt bỏ giá trị đạo đức truyền thống của Mỹ

Ngày 2/3/2009, Thời báo Washington đã đăng bài bình luận của tác giả Michael Barone, chỉ trích bà Hillary Clinton “đối với nhân quyền nhìn mà như không thấy”, đã hỏi rằng nước Mỹ phải chăng đã từ bỏ việc bảo vệ nhân quyền và dân chủ?

Bài viết này đã chỉ thẳng, bà Hillary trước lợi ích kinh tế, sẽ không thảo luận đề tài nhân quyền đối với Trung Quốc, điều này tương tự với việc vứt bỏ giá trị đạo đức truyền thống của Mỹ.

Gốc dựng nước của Mỹ vốn là tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận và tự do biểu tình, cũng chính là lấy nhân quyền và dân chủ làm tiên phong. Tuy nhiên, những gì thể hiện ở bà Hillary lại cho thấy 1 xu hướng xa rời với các nguyên tắc này.

Luật sư Cao Trí Thịnh: Bà Hillary lấy nhân quyền để đổi lấy lợi ích

Ông Cao Trí Thịnh, luật sư nhân quyền nổi tiếng Trung Quốc, trong một bài viết có nhan đề “Quyết không bỏ phiếu cho bà Hillary” được hoàn thành vào ngày 16/8/2016, và đến Tháng 10/2016 mới đột phá phong tỏa Internet, gửi đến được hải ngoại. Bài viết đã chỉ ra việc bà Hillary Clinton lén lút cấu kết bán rẻ nhân quyền cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) để đổi lấy lợi ích mà ít người biết đến.

Ông Cao Trí Thịnh đã kể lại trong bài viết rằng: “Năm 2009, khi còn bị giam trong nhà tù bí mật, tôi đã biết được chuyện này thông qua một cảnh sát trưởng”.

Trước ngày diễn ra bầu cử, ông Cao Trí Thịnh đã tiết lộ nội tình bên trong việc bà Hillary bán rẻ nhân quyền cho Trung Quốc để đổi lấy lợi ích ít người biết đến. (Ảnh: Internet)
Trước ngày diễn ra bầu cử, ông Cao Trí Thịnh đã tiết lộ nội tình bên trong việc bà Hillary bán rẻ nhân quyền cho Trung Quốc để đổi lấy lợi ích. (Ảnh: Internet)

Lúc đó, cảnh sát này tiết lộ với luật sư Cao rằng: “Bà Hillary trước nay vừa muốn đàm phán về vấn đề nhân quyền, lại vừa muốn thương lượng về việc của ông (Cao Trí Thịnh), còn đòi hỏi chúng tôi 1.000 tỷ Nhân dân tệ.

Chúng tôi biết rõ bà ta muốn gì, liền chìa tay đưa cho bà ta 800 tỷ. Sau khi lấy được tiền rồi, qua hôm sau thì vấn đề nhân quyền gì gì đó, vấn đề Cao Trí Thịnh gì gì đó, ngay cả nhắc bà ta cũng không nhắc đến nữa”.

Ông Cao Trí Thịnh chỉ trích rằng: “Những chính khách Mỹ – Anh, mấy năm nay trong lòng đều tường tận cả nhưng lại im lặng trước sự bức hại nhân quyền tàn khốc tại Trung Quốc, từ đó mà có được những món lợi ích khổng lồ từ trong tay ĐCSTQ”.

Luật sư Cao Trí Thịnh được xem là “lương tâm của Trung Quốc”, người đã từng 3 lần được đề cử giải Nobel, là luật sư tiên phong duy hộ nhân quyền ở Trung Quốc. Bởi ông lên tiếng cho môn tu luyện Pháp Luân Công hiện đang bị ĐCSTQ bức hại, nên cũng đã bị ĐCSTQ bức hại.

Sau khi ông Trump đắc cử, phóng viên của Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã phỏng vấn bà Cảnh Hòa – vợ của ông Cao Trí Thịnh, bà cho biết bà rất vui mừng khi thấy ông Trump đắc cử, đây là thần tích tái hiện.

Ông Trần Quang Thành: Bà Hillary Clinton thỏa hiệp với ĐCSTQ

Ông Trần Quang Thành – Luật sư mù duy hộ nhân quyền tại Trung Quốc lưu vong đến nước Mỹ, trong cuốn hồi ký “Luật sư chân trần” được phát hành vào năm 2015 đã tiết lộ những việc làm của bà Hillary trong “Sự kiện Trần Quang Thành” năm 2012.

Cuốn hồi ký có nhắc đến, vào cuối Tháng 4/2012, sau khi ông trốn đến lãnh sự quán Mỹ ở Trung Quốc, ngoại trưởng Mỹ khi đó là bà Hillary đã thỏa hiệp với người đàm phán của Trung Quốc về vấn đề của ông, ông đành phải đi du học ở Mỹ, vốn là điều trái với nguyện vọng ban đầu của ông.

Ông Trần Quang Thành cho biết, bà Hillary đã thỏa thuận với ĐCSTQ, khiến ông đành phải đi du học ở Mỹ, vốn là điều trái với nguyện vọng bạn đầu của ông. (Ảnh: Internet)
Ông Trần Quang Thành cho biết, bà Hillary đã thỏa thuận với ĐCSTQ, khiến ông đành phải đi du học ở Mỹ, vốn là điều trái với nguyện vọng bạn đầu của ông. (Ảnh: Internet)

Theo ghi chép trong cuốn hồi ký, tuy bản thân ông Trần rất cảm kích đối với sự che chở của đại sứ quán Mỹ cũng như việc họ chấp nhận cho ông sang Mỹ du học, nhưng lúc đó ông đang phải đối mặt với áp lực to lớn, không thể không lựa chọn rời khỏi Trung Quốc, đây vốn không phải là ý nguyện ban đầu của ông.

Nguyện vọng ban đầu của ông là thông qua hiệp thương của hai nước, ông có thể tiếp tục ở lại Trung Quốc, tự do làm việc và sáng tác. Tuy nhiên, “hiện thực cay nghiệt”, khiến ông cảm thấy “chán nản và tuyệt vọng”.

“Dường như không có người tạo áp lực cho ĐCSTQ, trái lại họ đã xem tôi là canh bạc trong vụ đấu thầu của họ”.

Bà Hillary Clinton im lặng đối với cuộc bức hại Pháp Luân Công

Trước ngày diễn ra cuộc bầu cử, Đài truyền hình Tân Đường Nhân đã có phỏng vấn ông Lạc Gia Huy (tên tiếng Anh là Gary Locke) – nguyên Đại sứ Hoa kiều ở Mỹ và là người ủng hộ bà Hillary.

Trong buổi nói chuyện, khi ký giả đề cập đến chuyện bà Hillary hoàn toàn giữ im lặng trước vấn đề xâm phạm nhân quyền và bức hại tôn giáo nghiêm trọng nhất trong 20 năm trở lại đây, nhất là cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ, ông Lạc Gia Huy đã nhấn mạnh những vấn đề tự do tôn giáo của người Trung Quốc mà bà Hillary đưa ra. Trong lúc bị vặn hỏi rằng bà có nhắc đến Pháp Luân Công hay không, ông Lạc từ đầu đến cuối đều dùng câu chữ để lảng tránh.

Tháng 2/2012, sự kiện ông Vương Lập Quân tháo chạy đến lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô (Trung Quốc) gây chấn động cả trong lẫn ngoài nước. Lúc đó có nguồn tin cho biết, ông Vương Lập Quân đã mang theo một lượng lớn văn kiện tuyệt mật liên quan đến đấu đá nội bộ cao tầng và tội ác mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công vẫn diễn ra tại Trung Quốc nhưng rất nhiều quốc gia đều im lặng vì lợi ích kinh tế. (Ảnh: Internet)
Cuộc đàn áp Pháp Luân Công vẫn đang diễn ra tại Trung Quốc nhưng rất nhiều quốc gia đều im lặng vì lợi ích kinh tế. (Ảnh: Internet)

Khi ký giả hỏi ông Lạc Gia Huy về chuyện này, ông cũng không phủ nhận sự tồn tại của văn kiện này, chỉ nói: “Rất nhiều những thứ này đều là được bảo mật, tôi không thể bình luận gì thêm, bởi nó là thông tin bảo mật”.

Được biết, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Mỹ từng yêu cầu Quốc vụ viện công khai những văn kiện này, nhưng từ đó đến nay không còn có bất cứ thông tin nào nữa. Những văn kiện này vì sao vẫn không được công bố? Ngoại trưởng Hillary lúc đó đã có giao dịch gì với ĐCSTQ? Chỉ có thể chờ đợi sự thật được công bố sau này.

WikiLeaks phát tán thông tin bà Hillary nhận hối lộ

Từ khi diễn ra cuộc tranh cử tổng thống Mỹ đến nay, bà Hillary luôn bị bao vây bởi những vụ bê bối liên quan đến email, quỹ Clinton.

Ngày 22/10, WikiLeaks đã cho phát hành một “Bất ngờ tháng 10”. Theo đó, trước khi tuyên bố tham gia tranh cử Tổng thống năm 2015, bà Hillary đã đạt được thỏa thuận riêng với Quốc vương Ma Rốc Mohammed VI, Ma Rốc đồng ý quyên góp 1,2 triệu USD cho quỹ ngân sách Clinton của cựu Tổng thống Bill Clintoin, chồng bà Hillary. Tuy nhiên điều kiện đặt ra là, tại Đại hội Kế hoạch hành động Toàn cầu Clinton (Clinton Global Initiative) được tổ chức ở Marrakech thành cổ của Ma Rốc vào Tháng 5/2015, bà Hillary cần phải diễn thuyết về nội dung chính.

Được biết, bà Hillary lúc đó đã nhận khoản tiền này. Điều này đã đủ để cấu thành tội nhận hối lộ khi bà còn giữ chức bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

Trước khi trở thành ngoại trưởng vào năm 2009, bà Clinton từng ký vào 1 thỏa thuận liên quan tới quỹ mang tính toàn cầu của gia đình. Lúc đó, bà nhận lời khi các chính phủ nước ngoài chuẩn bị quyên góp nhằm “gia tăng thực chất”, quỹ ngân sách sẽ thông báo với bộ ngoại giao để được giám sát. Thỏa thuận này nhằm gia tăng sự minh bạch nhằm tránh việc chính sách ngoại giao của Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi các nhà tài trợ giàu có.

Theo nội dung thư điện tử của ông John Podesta mà WikiLeaks công bố vào ngày 14/10, Qatar đã hứa quyên tặng 1 triệu USD cho quỹ từ thiện của vợ chồng Clinton. Ngày 4/11, trước ngày bầu cử, quỹ Clinton cuối cùng đã thừa nhận, trong thời gian bà Hillary còn nhậm chức ngoại trưởng, quỹ này đã nhận 1 triệu USD quyên góp từ Qatar mà chưa thông báo với nội các chính phủ.

Quỹ chính trị Clinton liên quan đến tấm màn đen tối ĐCSTQ

Thương nhân bất động sản Ma Cao ông Ngô Lập Thắng từng bị cuốn vào vụ án quỹ chính trị Clinton vào những năm 90, ảnh chụp chung với vợ chồng Clinton dấy lên tranh luận. (Ảnh: Internet)
Thương nhân bất động sản Ma Cao ông Ngô Lập Thắng từng bị cuốn vào vụ án quỹ chính trị Clinton vào những năm 90, ảnh chụp chung với vợ chồng Clinton dấy lên tranh luận. (Ảnh: Internet)

Tháng 6/2016, ông John Ashe – cựu Chủ tịch Đại hội Liên Hợp Quốc đột tử ngoài ý muốn, đã nhận hối lộ 1,3 triệu USD từ trong tay nhiều thương nhân người Trung Quốc, trong đó có ông Ngô Lập Thắng – thương nhân bất động sản Ma Cao kiêm Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị toàn Quốc Trung Quốc bị khởi tố ở Mỹ vào Tháng 10/2015.

Ông Ngô Lập Thắng bị vạch trần có quan hệ mật thiết với phe cánh Giang Trạch Dân của ĐCSTQ, cũng từng dính líu đến hồ sơ quỹ chính trị Clinton năm 90.

Nguồn tin cho biết, ông Ngô Lập Thắng trong thời gian từ năm 1994 đến năm 1996 trước khi ông Bill Clinton tranh cử tổng thống liên nhiệm năm 1996, đã chuyển gần 1 triệu USD cho thương nhân Hoa kiều tên Charlie Trie, từ ông Charlie Trie vốn thân thiết với ông Bill Clinton, toàn bộ số tiền được chuyển cho Hội Ủy ban Toàn quốc Đảng Dân Chủ.

Trong bữa tiệc gây quỹ của đảng Dân Chủ năm 1996, bức ảnh ông Ngô Lập Thắng và vợ chồng Clinton chụp chung đã dấy lên không ít tranh luận. Cuối cùng, 17 người bao gồm ông Charlie Trie đã bị khởi tố, trong đó rất nhiều người là bạn thân của ông Bill Clinton và Al Gore, cựu phó Tổng thống Mỹ dưới thời ông Bill Clinton.

Trang “SAPIO” – tạp chí bán chạy nhất của Nhật Bản, trong một bản tin vào năm 2006 đã cho biết, trong thời gian từ năm 1992 đến năm 1996, quỹ chính trị của vợ chồng Clinton nhiều lần nhận tiền từ tổ chức gián điệp của chính quyền ĐCSTQ, Trung ương ĐCSTQ và quân đội ĐCSTQ. Nguồn tin nói rõ, Tổng chỉ huy trong hết thảy hoạt động của những gián điệp ĐCSTQ này là ông Giang Trạch Dân – cựu Tổng bí thư ĐCSTQ.

Phân tích: Nhân quả báo ứng thể hiện rõ trên người bà Hillary

Sau khi ông Trump đắc cử, tại hội nghị chúc mừng của đảng Cộng Hòa ở New York, phụ tá Mike Pence nói: “Tạ ơn Chúa đã ban ân”. Theo một điều tra cho thấy, 90% người Mỹ tin tưởng vào sự tồn tại của Thần và sinh mệnh cao cấp.

Khi phân tích nguyên nhân thất bại của bà Hillary, ông Lý Đạt – chuyên gia các vấn đề Trung Quốc sống ở khu phố người Hoa ở Mỹ nói lên cách nhìn của mình: “Lấy nhân quyền làm trao đổi, bán rẻ nền tảng lập quốc của Mỹ, giữ im lặng trước tội ác diệt chủng đối với đoàn thể tín ngưỡng Pháp Luân Công của ĐCSTQ, thậm chí còn lấy đó làm điều kiện trao đổi, loại hành vi này, không được đại đa số người dân Mỹ chấp nhận.

Huống hồ còn nói dối hòng che đậy những việc xấu đã từng làm càng không tránh được con mắt của chư Thần. Đây hẳn là nguyên nhân thật sự dẫn đến thất bại trong cuộc bầu cử của bà Hillary. Cũng là nhân quả thiện ác hữu báo”.

Giáo sư Chương Thiên Lượng – bình luận viên thời sự, học giả lịch sử văn hóa, đã đưa ra bình luận đối với bầu cử tổng thống Mỹ: “Trong quá khứ, những vấn đề kinh tế và chính trị sâu sắc của Mỹ, là kết quả của cái gọi là “đảng phái tự do” lấy danh “tự do” mà dần dần vứt bỏ giá trị truyền thống, đặc biệt là tín ngưỡng đối với Thần và tuân thủ điều răn của Thần, đã đẩy nước Mỹ đứng trước bờ vực của đạo đức”.

Ông Chương Thiên Lượng phân tích thêm: “Nguyên nhân các vấn đề về kinh tế, chính trị, văn hóa, đạo đức và tôn giáo này, nếu như đem ra thảo luận thì liên quan đến các vấn đề gọi là ‘chính trị đúng đắn’. Nhưng tôi rất vui mừng nhìn thấy rằng, dân chúng chủ lưu của Mỹ đang vứt bỏ “chính trị đúng đắn”, và trở về với ý thức và luân lý cơ bản. Điều mà cuộc bầu cử lần này phản ánh ra chính là sự cố gắng trong việc duy hộ giá trị truyền thống đích thực của Mỹ, cũng gọi là nền tảng lập quốc của Mỹ”.

Trước khi kết thúc bài viết, câu chuyện có thật của Sean, một nhân sĩ người phương Tây rất đáng được giới thiệu. Được biết, vào 3 năm trước trong trải nghiệm cận tử, anh đã nhìn thấy trước kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, và đã nhận được thông báo từ không gian khác. Nội dung này trước khi kết quả của cuộc bầu cử được công bố thì đã được phát tán ra bên ngoài rồi.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

x