• TINHHOANET

Bị dọa giết chó cưng, vợ chồng tài tử Johnny Depp vội vã rời khỏi Úc

Hiện nam diễn viên chính trong series phim Cướp biển Ca-ri-bê đang phải đối mặt với tối hậu thư từ chính phủ Úc về vận mệnh hai chú chó cưng của mình, do vi phạm luật cấm nhập cảnh động vật vào nước này vì thú cưng của anh chưa qua kiểm dịch.

Johnny Depp cùng hai chú chó cưng Pistol và Boo.

Pistol và Boo, tên hai chú chó của gia đình Johnny Depp, bị phát hiện khi đang trên đường đến một cửa hiệu làm đẹp dành riêng cho động vật. Hiện người ta chưa rõ chúng đang ở đâu.

Các quan chức chính phủ Úc đã đến nhà thuê của Johnny Depp vào ngày 13/5, sau khi phát hiện ra sự việc. Bộ trưởng Nông nghiệp Úc là Barnaby Joycera ra tối hậu thư cho Johnny Depp rằng tài tử này có 2 ngày để đưa cặp chó cưng trở về Mỹ hoặc đối mặt với việc chúng bị an tử (cái chết êm ái).

Ông cho biết Johnny Depp không thể né tránh luật nhập cảnh động vật nghiêm ngặt ở Úc với các bước kiểm dịch chặt chẽ chỉ vì anh ta là siêu sao thế giới. “Johnny Depp phải chọn lựa hoặc đưa cặp chó của mình quay trở lại California ngay lập tức hoặc phải chấp nhận việc chúng bị an tử. Hiện tài tử này còn khoảng 50 tiếng đồng hồ để chuyển thú cưng của mình đi. Anh ấy có thể đặt chúng trên chuyên cơ riêng như cách đã đến Úc”, Barnaby Joyce cho biết.

Cặp vợ chồng Johnny Depp và Amber Heard

Ông Barnaby Joyce nói thêm rằng, vợ chồng Johnny Depp đã cố tình phớt lờ luật pháp Úc vì ngay khi máy bay riêng của họ đến thì cả hai đã phải khai báo những gì họ mang theo. Tuy nhiên, hai người đã không đề cập đến những con chó.

Tôi không biết họ đặt chúng ở đâu vào thời điểm đó, có thể là trong chiếc túi Louis Vuitton”, ông Barnaby Joyce nói.

Johnny Depp, 51 tuổi, hiện đang tại Úc để quay phim Pirates of the Caribbean 5: Dead Men Tell No Tales, thuộc loạt phim ăn khách về đề tài cướp biển. Tháng 4/2015, anh bay đến Yorkshire, nước Anh để đưa Pistol và Boo lên máy bay riêng vào Úc mà không khai báo với hải quan về sự hiện diện của cặp chó cưng.

Hai chú chó cưng của Johnny Deep

Phần mới của phim Pirates of the Caribbean 5: Dead Men Tell No Tales (Cướp biển Ca-ri-bê 5: Người chết không kể chuyện) tcó nội dung xoay quanh nhân vật thuyền trưởng là Jack Sparrow bị kẻ thù cũ là binh đoàn cướp biển ma do thuyền trưởng Salazar chỉ huy truy đuổi. Salazar và binh đoàn của mình thoát khỏi Tam giác Quỷ và thề tiêu diệt tất cả những cướp biển không tuân lệnh. Để đánh bại Salazar, Jack Sparrow buộc phải tìm ra cây đinh ba huyền thoại của Thần biển Poseidon. Truyền thuyết kể rằng bất cứ ai sở hữu trong tay thứ cổ vật này sẽ trở thành bá chủ đại dương.

Phía nhà sản xuất phim Pirates of the Caribbean 5: Dead Men Tell No Tales không trả lời điện thoại khi Reuters liên hệ để tìm hiểu những nhận định về vụ việc.

Johnny Depp, hiện đang ở Úc để quay phim Pirates of the Caribbean 5: Dead Men Tell No Tales, thuộc loạt phim ăn khách về đề tài cướp biển.

Nước Úc có những quy định nghiêm ngặt đối với việc đem thú cưng vào nước này. Thường động vật phải trải qua ít nhất 10 ngày để cách ly kiểm dịch nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Họ lo sợ nếu mầm bệnh lan tỏa sẽ ảnh hưởng đến nền nông nghiệp chăn nuôi quy mô lớn của mình.

Amber Heard cùng chú chó cưng

Bất chấp những băn khoăn của Barnaby Joyce, không ít cư dân mạng thắc mắc vì sao vợ chồng nhà Johnny Depp có thể mang cặp chó nhập cảnh Úc mà không bị phát hiện?

Họ đưa ra giả thuyết sẽ ra sao nếu các chuyên cơ riêng của người nổi tiếng không mang theo động vật mà là những chất cấm, nguy hiểm khác?

Bruce Phan, theo Yahoo News

x