• TINHHOANET

Bị bỏ rơi từ nhỏ, Janet đi tìm mẹ khắp nơi và phát hiện mình vẫn còn thêm 2 người thân

Bị bỏ rơi từ nhỏ, Janet luôn tự hỏi “Mẹ mình là ai? Tại sao bà lại bỏ rơi mình một cách tàn nhẫn đến thế?”. Cô không ngừng tìm kiếm thông tin về người mẹ đã sinh ra mình, cho đến một ngày mẹ cô đột nhiên xuất hiện, và không ai khác lại chính là người bấy lâu ngay trước mắt mình.

Năm 1981, ngay bên cạnh bãi rác trong con hẻm nhỏ tại Lawndale, California, một bé gái mới sinh vẫn còn nguyên dây rốn đã bị chính mẹ ruột mình vứt bỏ.

Đó chính là Janet Barnicoat, người phụ nữ nay đã 36 tuổi luôn mang trong lòng một sự dằn vặt không ngừng cùng với câu hỏi quay quắt: “Mẹ mình là ai? Tại sao bà lại bỏ rơi mình một cách tàn nhẫn đến thế?”.

Năm đó, một người phụ nữ ấy tên Joann Hauser chạy xe đạp ngang qua con hẻm nhỏ vô tình phát hiện ra đứa trẻ trong bọc giấy đang thoi thóp đấu tranh tìm sự sống nên đã nhanh chóng báo cho cảnh sát.

Janet được đưa đến trung tâm cho nhận con nuôi và không lâu sau, cô đã được một gia đình nhận về thương yêu và chăm sóc hết mực.

Janet lớn lên với tuổi thơ tràn ngập những điều hạnh phúc và tốt đẹp cô nhận được từ bố mẹ nuôi. Còn người phụ nữ tên Joann lúc bấy giờ được cảnh sát và cả địa phương xem là một anh hùng vì hành động tuyệt vời của mình.

Cuộc sống cứ thế tiếp diễn, mặc dù vô cùng thương yêu bố mẹ nuôi nhưng Janet chưa bao giờ ngừng thắc mắc về thân thế của mình.

“Tôi rất giận mẹ ruột của mình”, Janet nói trong một cuộc phỏng vấn. “Tôi đã giữ sự căm giận đó trong suốt cả một khoảng thời gian rất dài”.

Nhiều năm liền, Janet vẫn kiên trì tìm kiếm thông tin về mẹ ruột nhưng tất cả cô có được đều là con số không. Vậy nên cô đã dồn tâm sức của mình vào những mục đích khác như gia nhập quân ngũ và cùng bố nuôi mở một tiệm cắt tóc.

Không chỉ vậy, Janet cũng tìm được tình yêu của đời mình. Cô kết hôn rồi sinh con như bao người phụ nữ khác trên trái đất này.

Và chỉ đến lúc có được tổ ấm riêng của mình và hình thành mối dây liên kết tình mẫu tử sâu sắc với các con thì nỗi đau năm xưa của cô lại ùa về ngày càng day dứt hơn.

“Đến khi có con rồi, bạn biết đó, tôi nhận ra rằng tình yêu thật sự là như thế nào. Và tôi càng không hiểu hơn vì sao mẹ tôi lại không hề có thứ tình cảm ấy với tôi?”, Janet đau đớn nói.

Sau bao lần thất bại, Janet lại bắt đầu tiếp tục cuộc tìm kiếm mẹ ruột. Dù vẫn chưa tìm thấy bà nhưng nhờ vào một vận may bất ngờ, Janet lại tìm được Joann Hauser, người phụ nữ đã nhặt được cô năm xưa. Đối với cô đó quả là một mở đầu không quá tệ…

Rồi Janet tìm đến một website về gia phả, hy vọng có thể xác định được mẹ ruột mình là ai. Không lâu sau đó, một cuộc thử nghiệm ADN đã đem lại cho cô một bất ngờ: Dean Hundorf – người anh cùng mẹ khác cha với cô.

Dean đang sống tại Wisconsin, nhỏ hơn cô 6 tuổi và cũng như Janet, Dean đã bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ.

Hai chị em nhanh chóng sắp xếp một buổi gặp gỡ. “Giống như chúng tôi đã biết nhau từ rất lâu rồi vậy, như chưa từng xa cách”, Dean nói.

“Tôi đã sống cả 3 thập kỷ không hề biết rằng mình có người em trai. Thật tuyệt vời khi giờ đây tôi có thể tìm lại được tình thân của mình và cùng với sự gắn kết như vậy”, Janet phấn khởi chia sẻ.

Khi nói chuyện với nhau, Janet được Dean kể lại rằng ngày bé anh đã bị mẹ bỏ lại ngay trước thềm nhà của một gia đình và nơi đó cũng rất gần con hẻm nơi Janet được tìm thấy.

Bất ngờ hơn nữa khi ấy Dean cũng trong tình trạng còn nguyên cuống rốn, được cuộn trong một tấm khăn và đặt vào một bọc giấy. Họ đã bị mẹ mình bỏ rơi theo một cách giống y hệt nhau.

Quyết tâm để có được kết quả tiếp theo, Janet và Dean liên lạc với nhà di truyền học CeCe Moore – người chuyên xác định cha mẹ cho những đứa trẻ bị bỏ rơi.

Họ nhanh chóng phát hiện ra một bất ngờ khác, đó là sự trùng khớp của mẫu ADN từ một người phụ nữ tên Julie Hutchinson, sống ở Baltimore, Maryland. Hoá ra cô chính là chị em gái cùng mẹ khác cha của Janet và Dean.

Họ vô cùng sốc khi khám phá ra rằng Julie cũng đã bị bỏ rơi theo một cách tương tự Janet và Dean tại California vào năm 1985. Và Julie bao nhiêu năm trời vẫn luôn cố gắng để tìm kiếm câu trả lời cho xuất thân của mình.

“Ba người bọn họ thật giống nhau lắm. Họ rất hài hước và có thể làm cho nhau cười đến đau cả bụng”, Cece nói. “Di truyền và tình thân ruột thịt có sức mạnh rất đặc biệt, cho dù là xa cách thế nào cũng rất khó phai mờ”.

Nhưng điều ba anh em họ mong đợi vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp: “Mẹ họ là ai?”.

Cuộc tìm kiếm mẹ ruột đối với Janet, Julie và Dean cứ như kéo dài vô tận. Mỗi lần họ nghĩ sắp tìm thấy mẹ mình, thì sau đó lại là thất vọng vì thông tin đi vào ngõ cụt. Nhiều năm tìm kiếm vô vọng như vậy cho đến một ngày nọ, mẹ ruột của ba người họ đột nhiên xuất hiện.

Trong khi Dean và Julie không hề biết người phụ nữ tự xưng là mẹ mình là ai, thì Janet lại biết rất rõ. Khi phát hiện ra sự thật bấy lâu nay mình tìm kiếm, Janet vô cùng bất ngờ vì hoá ra người ấy luôn ở ngay trước mặt cô, không ai khác, chính là Joann Hauser.

Joann kể lại, năm 22 tuổi bà đã lập gia đình và sinh được 2 người con trai. Cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã nhanh chóng đi đến cái kết chia ly. Joann trong sự chán nản, buồn bã đã tìm đến các buổi tiệc tùng để giải khuây. Và cũng tại một buổi tiệc như vậy, bà đã mang thai Janet.

9 tháng sau, Joann sinh con gái trong bồn tắm ở nhà. Đau đớn và sợ hãi, bà biết rằng bản thân mình không thể chăm sóc thêm bất cứ một đứa trẻ nào nữa. Joann đành quyết định đưa Janet ra đặt ngoài bãi rác rồi giả vờ thông báo với cảnh sát về đứa bé.

“Tôi cảm thấy rằng nếu ai đó nuôi con bé, nó sẽ có được một cuộc đời sáng sủa hơn”, Joann nói.

Cảm giác tội lỗi khi từ bỏ con đã khiến Joann suy sụp. Nhưng chỉ 5 năm sau đó, bà lại tiếp tục rơi vào hoàn cảnh giống y hệt năm xưa, lần này là cô con gái thứ hai, Julie.

Ngày hôm ấy cũng là sinh nhật của một trong hai đứa con trai của Joann. Vậy là người mẹ ấy đã làm một việc thật kinh khủng, bà đem bỏ đứa con gái mới sinh bên ngoài một cửa hàng tiện lợi rồi quay về tổ chức tiệc cho con trai như chưa có chuyện gì xảy ra.

“Tôi thấy mình là kẻ đạo đức giả tồi tệ nhất thế giới. Tổ chức tiệc sinh nhật cho một đứa trẻ, trong khi một đứa trẻ quý báu khác thì tôi từ lại bỏ. Tại sao tôi có thể làm như thế?”, Joann nức nở.

Một năm sau đó, Joann tiếp tục sinh ra Dean và lịch sử đau thương lặp lại một lần nữa.

“Tôi nhớ mình đã lái xe loanh quanh cả một buổi với thằng bé trên xe và tôi đã tự hỏi mình phải làm gì, mình có thể làm gì? Tất cả mọi chuyện thật kinh khủng. Và rồi tôi quyết định bỏ Dean trước thềm một ngôi nhà…”

Câu chuyện về xuất thân của Janet, Julie và Dean cuối cùng đã có lời giải đáp trọn vẹn. Ngày hội ngộ chính thức của bốn mẹ con, Joann nức nở kể lại về quá khứ đầy tội lỗi khi chính tay bà dứt bỏ không chỉ một mà tận ba đứa con thơ dại vừa mới lọt lòng.

Câu trả lời của Joann đã giúp cho ba chị em Janet, Julie và Dean như trút được gánh nặng và những mặc cảm trong quá khứ về thân phận của mình. Và đó cũng là cách mà bà Joann đã tìm lại được bình yên trong lòng mình khi nhận được sự tha thứ từ các con.

Ba chị em Janet, Julie và Dean cho biết, họ đều muốn nhìn vào những điều tích cực và tốt đẹp trong nghịch cảnh. Họ cảm thấy rằng trong cái rủi có cái may.

Có thể họ đã bị mẹ ruột ruồng bỏ nhưng nhờ vậy mà cả ba người đều đã tìm được một gia đình khác biết trân trọng và yêu thương họ tuyệt vời biết bao.

“Thật ra chính bà ấy đã cho chúng tôi cơ hội để có được gia đình tuyệt vời như thế này”, Janet nói.

Theo soha

x