• TINHHOANET

Bí ẩn về những bức tượng người thằn lằn 7.000 năm tuổi

Những bức tượng 7.000 năm tuổi được phát hiện ở vùng Lưỡng Hà, cái nôi của nền văn minh của con người, cho thấy có sự tương đồng kỳ lạ với những mô tả hiện đại về các loài bò sát hình người. Chúng có liên hệ gì với Anunnaki?

Hầu hết các bức tượng được phát hiện tại một điểm khảo cổ tên là Tell Al’Ubaid, một gò đất tại một khu định cư nhỏ ở miền nam Iraq. Chúng có niên đại từ trước khi xây dựng thành quốc Ur của người Sumer hơn một nghìn năm.

Tuy nền văn minh Ubaid ít được biết đến nhưng ảnh hưởng của chúng có thể nhận thấy trong nhiều khía cạnh của nền văn hóa Sumer. Theo thời gian, những ngôi làng nhỏ của họ đã phát triển thành các thành phố và thị trấn hưng thịnh.

Những bức tượng kỳ lạ này đã được phát hiện vào năm 1919, trong suốt quá trình khai quật tại địa điểm Al’Ubaid, chúng đã khiến cộng đồng khoa học vô cùng bối rối.

Bạn có thể thấy, chúng mô tả những sinh mệnh hình người với đặc điểm của bò sát như đầu thon dài, đôi mắt hình quả hạnh và mũi kiểu thằn lằn.

Chúng đại biểu cho cả nam và nữ, một số đội mũ sắt trên đầu. Những người khác cầm gậy hoặc vương trượng, biểu tượng của giai cấp cầm quyền.

Một số nhân vật nữ đang cho con bú, và những đứa con của họ cũng cho thấy những đặc điểm của thằn lằn.

Các nhà khảo cổ không chắc chắn về bản chất chính xác và vai trò của những bức tượng này. Tuy nhiên, hầu hết đều đồng ý rằng các bức tượng mô tả các hoạt động thông thường như cho con bú. Điều này cho thấy người thằn lằn Ubaid không đại diện cho hình tượng lễ nghi tín ngưỡng, mà là phiên bản khá cách điệu của những sinh vật bằng xương bằng thịt.

Những biểu tượng quyền lực đi kèm với một số bức tượng nhỏ có vẻ là hình ảnh đại diện cho loài bò sát cầm quyền.

Hiện bí ẩn về những bức tượng bò sát này vẫn chưa có lời giải đáp, liệu đây có phải là một chủng người từng tồn tại trên Trái đất, nếu thực sự chủng người này từng xuất hiện thì chúng có quan hệ gì với người Sumer. Đây vốn là tộc người gắn liền với những câu chuyện huyền bí xung quanh Anunnaki, những người được xem là Thần, nhưng các nhà theo thuyết phi hành gia cổ đại lại cho họ là người ngoài hành tinh thuộc chủng người thằn lằn.

Thiên Long, theo humansarefree

Xem Thêm: