Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda gây ra nhiều vụ mất tích đã được giải mã?

21/10/16, 09:06 Bí ẩn

Tam giác Bermuda được cho là đã gây ra hàng trăm vụ máy bay và con tàu mất tích bí ẩn suốt nhiều thế kỷ qua. Nhưng các nhà khoa học mới đây tuyên bố họ đã phát hiện ra sự thật đằng sau bí ẩn chết chóc này.

Hexagon-clouds-over-the-Bermuda-Triange
Những đám mây hình lục giác kì lạ vừa được phát hiện tại Bermuda.

Các nhà khoa học lưu ý những đám mây khổng lồ xuất hiện trên mũi phía Tây của đảo Bermuda –  khoảng 32-88 km.

Tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng vệ tinh tại Đại học bang Colorado nói với kênh khoa học What on Earth rằng, “bạn thường không nhìn thẳng những đám mây từ trên xuống. Hầu hết mọi thời gian, chúng phân phối ngẫu nhiên“.

Tuy nhiên, những đám mây trên vùng biển 500.000 km2 ở Bắc Đại Tây Dương này lại có hình lục giác kỳ lạ.

Khi sử dụng vệ tinh radar để đo lường những gì đang xảy ra bên dưới các đám mây, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng sức gió trên biển đạt tới 273km/h, đủ mạnh để tạo ra các cơn sóng cao 14m như quả bom khí bị ép phải rơi xuống biển.

Nhà khí tượng học Randy Cerveny nói thêm: “Những đám mây hình lục giác trên đại dương về bản chất chính là các quả bom khí. Chúng được hình thành từ những gì được gọi là microburst“.

Microburst – “Bom mưa” là hiện tượng thời tiết cực đoan đi kèm giông bão được xem là cực hiếm xảy ra và không thể dự đoán. Khi xảy ra, bầu trời sẽ ném một lượng nước khổng lồ xuống đất trong thời gian rất ngắn đủ khả năng phá hủy nhiều thứ bên dưới. Nó gây ra bởi bão xoáy hút không khí từ trên cao xuống, tạo ra luồng gió lao xuống bề mặt đất hoặc mặt nước với vận tốc có thể đạt tới 273km/h.

Tam giác Bermuda hay “Tam giác Quỷ”, là một khu vực ở tây bắc Đại Tây Dương giáp Bermuda, Puerto Rico và Melbourne, Florida, Mỹ, nơi nhiều con tàu và máy bay mất tích bí ẩn trong thời gian dài. Từ khi được ghi nhận vào năm 1851, ước tính ít nhất 75 máy bay và hàng trăm con tàu chở khoảng 8.127 người đã mất tích bí ẩn ở Tam giác Bermuda.

bermuda-triangle
Hàng trăm máy bay và tàu thuyền đã mất tích bí ẩn tại Tam giác Bermuda.

Một số vụ mất tích tại Tam giác Bermuda:

– Một trong những câu chuyện đáng sợ nhất là hành trình Ellen Austin năm 1881. Thủy thủ đoàn đã báo cáo về một con tàu khác đi đến mà không có ai trên đó, vì thế một số thủy thủ đã sang con tàu này và cố gắng đưa nó đến New York. Tuy nhiên, nó lại đột nhiên biến mất cùng các thủy thủ, rồi lại xuất hiện mà không có một người trên tàu trước khi tiếp tục biến mất không dấu vết.

– Niềm tự hào của nước Mỹ, vũ khí mạnh nhất trên biển, lãnh thổ di động của quốc gia này cũng không thoát khỏi số phận bi thảm khi đi qua tam giác Bermuda. Năm 1918, tàu sân bay USS Cyclops đã biết mất không một dấu vết cùng thủy thủ đoàn 309 người sau 4 tháng rời khỏi đảo Barbados. Có quá nhiều giả thiết về sự biến mất bí ẩn này như ảnh hưởng của một cơn bão, hoạt động của kẻ thù trong vùng biển đó… nhưng tất cả đều không hợp lý.

– Vụ mất tích được chú ý nhất và bí ẩn nhất có lẽ là số phận của “phi đội 19” của Mỹ. Vào ngày 5/12/1945, 5 chiếc máy bay ném bom Avenger của Mỹ đã xuất phát tập luyện trên vùng biển này và sau đó biến mất cùng 14 phi công không để lại một dấu tích nào. Trong thông điệp cuối cùng để lại, đội trưởng của phi đội này đã thông báo về hiện tượng lạ khi các thiết bị đo lường (độ cao, la bàn…) đều vô dụng. Cho đến nay, chưa có thêm báo cáo nào về số phận của 5 chiếc phi cơ xấu số này.

– Năm 1991, phi công của máy bay Grumman Cougar  đã nhận được yêu cầu tăng độ cao. Nhưng trong khi bay cao lên, chiếc máy bay mờ dần và biến mất khỏi màn hình radar.

– Vụ mất tích mới đây nhất là tàu chở hàng viện trợ El Faro biến mất năm 2015. Con tàu khổng lồ này được báo cáo mất tích với tất cả 33 thủy thủ đoàn trên tàu, sau khi bị nhìn thấy trong một cơn bão ngoài khơi bờ biển phía Nam Bahamas vào tháng 11.

Iris, theo Mirror

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

"Biết đủ" là một loại phúc

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

x