Kho báu bí ẩn chứa đầy vàng và những lời nguyền tàn độc

27/11/15, 08:54 Bí ẩn, Thế giới tâm linh

Nhiều kho báu trên thế giới khi được phát hiện bỗng nhiên mang theo những tai ương khủng khiếp, được tạo ra bởi một lời nguyền đáng sợ nào đó trong quá khứ mà khoa học cũng không thể giải thích. Dưới đây là 9 kho báu bí ẩn được cho là bị ám ảnh bởi lời nguyền.

1. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Vị hoàng đế đầu tiên của Trung Hoa qua đời vào tháng 9/210 trước Công nguyên, được chôn cùng với hàng trăm nô lệ, tì thiếp, vàng bạc, trang sức cũng như hàng nghìn bức tượng đất nung tinh xảo. Khu lăng mộ lớn hơn cả Kim Tự Tháp Ai Cập to nhất.

1
Một phần của lăng mộ Tần Thủy Hoàng đã được khai quật.

Dù có rất nhiều khu vực của lăng mộ đã được khai quật nhưng lăng thực sự chứa di hài của Đại đế chưa bao giờ được khai quật. Có những tài liệu ghi lại rằng tại phòng chứa thi hài của Đại đế có hàng nghìn bẫy xung quanh. Nếu lăng chính đó được mở ra thì khí độc sẽ khiến những người khai quật chết ngay tại chỗ. Vì vậy, trong 50 năm khám phá các nhà khảo cổ học vẫn luôn sợ hãi khi dò tìm vào sâu trong khu lăng mộ.

2. Viên kim cương Koh-i-Noor dính lời nguyền

“Chỉ có Chúa hoặc đàn bà mới có thể đeo nó” – Lời nguyền ám vào viên kim cương nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới Koh-i-Noor từ năm 1306. Đây là năm mà viên kim cương được mệnh danh là Minh Sơn này lần đầu tiên xuất hiện.

Viên kim cương huyền thoại
Viên kim cương huyền thoại.

Những dòng chữ được khắc trên viên kim cương 105 carat này đã viết: “Ai sở hữu viên kim cương này sẽ thống trị thế giới nhưng cũng sẽ gặp bất hạnh. Chỉ Chúa, hoặc một người đàn bà mới đeo được nó mà toàn mạng”. Và quả thực rất nhiều người thống trị là nam giới từng sở hữu viên kim cương này cuối cùng đều chết thảm, trong đó có vị vua Ba Tư Nadir Shah bị ám sát năm 1747.

Tháng 7/1850, nữ hoàng Victoria, Anh Quốc, đã được tặng viên kim cương này, bà không thích nó nên đã đúc lại thành những viên kim cương nhỏ hơn. Tuy vậy, lời nguyền vẫn còn và những hậu duệ nam giới của bà không ai dám đeo hay sở hữu chúng. Giờ đây, những viên kim cương vẫn được trưng bày ở Tháp London, Anh Quốc.

3. Căn phòng hổ phách huyền thoại

Căn phòng hổ phách lúc đầu được dựng bên trong tòa cung điện Catherine thuộc Tsarskoye Selo gần Saint Petersburg, Nga. Nó là một kiến trúc tuyệt đẹp với các vách ngăn làm từ hổ phách và vàng lá nguyên chất, những tấm gương được trang trí công phu.

Vẻ đẹp huyền ảo của phòng hổ phách là sáng tạo đầy tâm huyết của một tập thể các nghệ nhân lão luyện người Đức và Nga. Được hoàn thành vào năm 1716, căn phòng đã được mệnh danh là Kỳ quan thứ 8 của nhân loại.

Căn phòng hổ phách
Căn phòng hổ phách.

Trong những năm cuối cùng của Thế Chiến II, một thời gian ngắn sau khi quân Đức xâm lược Liên Xô, những người phụ trách Cung điện Catherine nhận được lệnh phải di chuyển các kho báu nghệ thuật ở Leningrad, trong đó có cả việc tháo rời và di chuyển cả căn phòng hổ phách đến nơi khác.

Nhưng sau đó, quân Đức vẫn chiếm được kho báu này và đã tháo dỡ toàn bộ căn phòng để cất giữ an toàn. Sau khi căn phòng được trưng bày lần cuối năm 1943, nó đã biến mất.

Kể từ đó, những người liên quan đến căn phòng đều đã bị “nguyền rủa”. Các giám tuyển của viện bảo tàng là Alfred và vợ đều bị chết bí ẩn, thi thể của họ biến mất vĩnh viễn. Tướng Nga là Gusev, người từng có liên quan tới căn phòng cũng bị chết trong một vụ tai nạn xe. Lạ lùng là, George Stein – một trong những người nổi tiếng truy lùng căn phòng này cũng bị tìm thấy chết lõa thể trong một khu rừng và bụng bị đâm chém ghê rợn.

4. Lời nguyền đảo vàng Charles, Mỹ

Hòn đảo Charles từ lâu đã được mọi người tin rằng chứa nhiều kho báu và bị nguyền rủa tới ba lần.

Thời xưa, một tù trưởng bộ tộc Paugussett đã nguyền rằng khu vực này là đất thánh. “Không ngôi nhà nào được phép dựng lên ở đây. Nếu có, ngôi nhà đó sẽ bị nguyền” – tộc trưởng đã cảnh cáo những người châu Âu đầu tiên đến đây và tìm cách định cư. Quả thật sau đó, những ngôi nhà mọc lên ở đây đều nhanh chóng sụp đổ và không ai có thể sống ở đây ổn định.

Đảo Charles chết người!.
Đảo Charles chết người!.

Cướp biển Captain Kidd cũng nguyền rủa hòn đảo này năm 1699 sau chuyến hải trình cuối cùng. Người ta tin rằng kho báu của ông được chôn ở đây và vì vậy ông đã ra lời nguyền người nào tìm thấy kho báu đều phải chết.

Năm 1972, hòn đảo này bị bỏ bùa phép lần thứ ba bởi Đại đế Mexico là Guatmozin. Của cải của Đại đế đã bị cánh thủy thủy đánh cắp và chôn giấu ở đây.

Năm 1850, hai kẻ săn vàng đã tìm thấy một chiếc rương nhưng khi mở nó ra, chiếc đầu lâu bên trong đó bỗng bốc cháy và họ đã bị ám ảnh đến cuối đời, cuối cùng chết trong trại thương điên. Ngày nay, người ta vẫn luôn thấy những ánh sáng và âm thanh lạ phát ra từ hòn đảo và không ai dám lại gần nó cũng như tìm kiếm kho báu nào.

5. Lời nguyền kho báu trung tâm Manhattan, NewYorks

Câu chuyện rắc rối quanh co này bắt đầu vào năm 1864 khi có 4 người lính được lệnh của ông Benito Juarez tới San Francisco, mang theo một số lượng lớn tiền vàng và châu báu để mua đạn dược phục vụ cuộc chiến tranh Mexico. Trên đường đi, một trong số họ đã thiệt mạng vì vậy 3 người khác đã chôn số tài sản bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, một người có tên Diego Morena tình cờ đi ngang qua và chứng kiến cảnh ba người này chôn số tài sản lớn. Sau đó, Diego Morena đã cướp số tiền này và chuyển xuống phía Nam, dừng chân tại ngọn núi trên Los Angeles mà trước kia được biết đến với cái tên Cahuenga Pass.

Kho báu chết người trong lòng đất

Quá hoảng loạn và sợ hãi, ông đã chôn số tài sản này. Nhưng thật không ngờ, dù đã chôn sâu số vàng bạc châu báu, ông vẫn chết! Trước đó, ông đã kịp nói với bạn là ông Jesus Martinez nơi cất giấu số tiền này. Đêm đó, trong khi đang nằm nghỉ trong một quán rượu địa phương, ông mơ mình sẽ chết nếu mang số tiền cướp được tới L.A.

Martinez đã lên đường tìm kiếm số tiền này với con trai riêng nhưng bất ngờ ông bị lên cơn đau tim và chết ngay khi hai người bắt đầu đào bới tìm kiếm; một thập kỷ sau, người con trai riêng của ông đã bị thiệt mạng trong vụ nổ súng tại khu vực Đông Los Angeles.

Một phần nhỏ của số tài sản đã được một người chăn cừu thuộc tộc Baxco tìm thấy vào năm 1885, tuy nhiên, ông này cũng qua đời vì bị rơi xuống biển trên đường quay trở về Tây Ban Nha. Số vàng mà ông nhét đầy trong các túi cũng chìm theo xuống đáy đại dương. Năm 1939, chuyên gia dầu mỏ Henry Jones đã đào tìm số vàng này tuy nhiên vì thất bại, Jones đã tự sát trong năm đó. Nếu tính cả 4 người lính nọ thì tổng cộng đã có 9 người chết vì số vàng này.

6. Kho báu bí ẩn dưới lòng đất

Sự huyền bí về hòn đảo Oak lần đầu được khám phá bởi một nhóm nam thiếu niên vào năm 1795. Họ đã nhìn thấy những ánh đèn lạ gần hòn đảo tí hon ngoài khơi Nova Scotia, Canada. Sau khi điều tra thêm, những cậu bé này đã thấy dấu vết một cái hố mới được đào. Bởi khu vực này thường xuyên có cướp biển vì vậy họ nghĩ đây là một hố chôn châu báu. Càng đào sâu, họ càng thấy lạ lùng. Ở đó có những hàng rào bằng gỗ, được đậy bằng nhiều lớp vỏ dừa và có cả một hòn đá khắc những ký tự ám hiệu lạ với ý nghĩa “Nằm sâu dưới 12m, 900kg được chôn dưới đó”.

Hòn đá khắc ký hiệu lạ

Người đầu tiên bị chết là vào năm 1861 khi một máy bơm phát nổ, làm 1 người công nhân thiệt mạng. Năm 1897, một người đàn ông tên là Maynard Kaizer đã bị thiệt mạng khi dây thừng kéo anh ta lên từ khỏi cái hố bị đứt. Những người tò mò, hiếu kỳ từ nhiều nơi trên thế giới đã tìm kiếm kho báu độc đáo này (trong đó có cả Tổng thống Franklin Delano Roosevelt) và đến nay vẫn có người tiếp tục tìm kiếm. Tuy nhiên, không ai phát hiện ra người nào đã chôn cái gì và tại sao? Bao nhiêu người đã thiệt mạng trong khi cố tìm ra câu trả lời.

Năm 1951, một người đào hố bị trượt chân khỏi xà lan và rơi xuống hố.

Thảm kịch thảm khốc nhất xảy ra vào năm 1965 khi nhà thám hiểm Robert Restall, con trai ông và hai công nhân khác đã qua đời vì khí độc sau khi bị rơi xuống hố.

Mọi người rỉ tai nhau rằng từng có một lời nguyền rằng sẽ có 7 người phải thiệt mạng trước khi kho báu được tìm thấy. Đến nay đã có 6 người phải thiệt mạng. Vậy người thứ bảy có ý định tìm hiểu bí mật này, hãy cẩn thận!

7. Kho báu chứa đầy vàng và lời nguyền tàn độc

Ở trên ngọn núi Superstition của Arizona, có một kho báu truyền thuyết và một lời nguyền tàn độc. Bộ tộc Apache từng sống ở đây biết rằng có một khu vực chứa đầy vàng tuy nhiên bộ tộc họ có một truyền thuyết riêng về sự trả thù của Thần Sấm nên họ không bao giờ dám ngó ngàng tới nơi này.

Spaniard Francisco Vasquez de Coronado đã thử đào mỏ này nhưng khi người đàn ông này gần chết và bị tàn tật ông đã để lại cho dãy núi này một điềm xấu.

Kho báu vàng và lời nguyền tàn độc

Năm 1845, Don Miguel Peralta đã tìm thấy một mạch vàng nhưng đã bị bộ tộc Apaches tàn sát. Số vàng mà họ tìm thấy nằm rải rác khắp khu vực; cổng dẫn tới mỏ vàng đã bị phá hủy. Khu vực này trở thành thiên đường cho những người khai thác vàng; một hậu duệ của Peralta đã tuyên bố sẽ tìm vàng, một người đàn ông có tên Dr. Abraham Thorne cũng đã được những người Mỹ bản địa thân thiện dẫn tới địa điểm phong phú vàng.

Tuy nhiên, tên và lời nguyền của mỏ vàng này xuất hiện khi một người đàn ông có tên Jacob Walz (đến từ Đức) bắt đầu tìm kiếm. Sau 20 năm tìm kiếm, Walz tuyên bố đã tìm thấy mạch vàng huyền diệu nhưng ông đã chết trước khi tiết lộ địa điểm đó. Năm 1931, Adolph Ruth – một người săn kho báu đã biến mất trong khi tìm kiếm mỏ vàng.

Hai năm sau đó, người ta đã tìm thấy mỏ vàng của ông cùng với một lời ghi chú bằng tiếng Latin bên cạnh “Veni Vidi Vici” (có nghĩa là “Tôi đến, tôi đã thấy và tôi đã chinh phục”). Lời nhắn này cho thấy ông đã tìm ra mỏ vàng trước khi qua đời.

Kể từ đó đến nay, đã có rất nhiều người phải chết vì tìm mỏ vàng quý hiếm này, người gần đây nhất là Jesse Capen. Xác của anh đã được tìm thấy vào năm 2012 – 3 năm sau khi anh bắt đầu chuyến hành trình tìm mỏ vàng.

8. Lời nguyền của chiếc rương quyền lực

Theo người Do Thái và người theo đạo Cơ Đốc, chiếc rương của Công tước, là một thánh tích kể về những tấm bảng chứa mười điều răn dạy mà Moses đã thu nhận được từ Chúa. Những tấm bảng này còn được cho là một cách giao tiếp với Chúa. Vì vậy, người ta cho rằng nó chứa sức mạnh rất lớn; khi những người Do Thái bị trục xuất khỏi Ai Cập, người ta cho rằng chiếc rương này đã giúp rẽ nước sông Jordan để những người Do Thái kia có thể trốn chạy. Tuy nhiên, khi rơi vào tay kẻ xấu, chiếc rương này sẽ mang những lời nguyền vô cùng khủng khiếp.

Khi Philistines cướp chiếc rương, người dân toàn bộ thành phố đã bị suy sụp vì căn bệnh trĩ do đó họ sớm phải trả lại chiếc rương cho người Do Thái.

Chiếc rương quyền lực của Công tước

Có nhiều cầu chuyện về cơn thịnh nộ của chiếc rương này trong kinh thánh. Nơi cất giữ chiếc rương này hiện nay vẫn chưa ai biết.Trong nhiều ghi chép cổ, có nhiều quy luật khi nắm giữ chiếc rương: hai chiếc sào để nâng rương không bao giờ được bỏ đi, chiếc rương cần phải được nâng lên vai trong quá trình di chuyển và bất cứ ai chạm vào chiếc rương này đều phải chết.

Thực tế, có khá nhiều người biết đến chiếc rương này qua bộ phim của Indiana Jones có tên “Những kẻ cướp Rương”. Nhiều người vẫn đang đi kiếm tìm những bằng chứng dẫn tới nơi cất giấu chiếc rương, tuy nhiên, có thể như một loại ma lực nào đó khiến cho không ai muốn là người đi tìm chiếc rương quyền lực này.

9. Lời nguyền Pharaohs

Một lời nguyền nổi tiếng nhất là lời nguyền Pharaohs. Lời nguyền này nói rằng bất cứ ai quấy nhiễu tới một trong số những vị vua của Ai Cập đều sẽ bị chết thảm hại.

Hãi hùng những kho báu bí ẩn mang lời nguyền chết chóc - 3
Bí ẩn trong lăng mộ của Pharaoh

Ví dụ điển hình nhất và cũng là nguyên nhân là nở rộ tin đồn này là cái chết của George Herbert hay còn được biết là Lord Carnarvon – người đã cung cấp tài chính cho dự án khai quật ngôi mộ của Vua Tut.

Lăng mộ vua Tutankhamun được khai quật trong thập niên 1970, bởi nhà khảo cổ học Howard Carter và được tài trợ chi phí bởi nhà quý tộc người Anh Lord Carnaron.

Khai quật được ngôi mộ nhưng một lời nguyền chết chóc đã ứng nghiệm ngay sau đó. Đầu tiên là con chim hoàng yến mà ông Carter rất yêu quý bị rắn hổ mang ăn thịt. Người ta nói, rắn hổ mang là biểu tượng của người canh giữ lăng mộ Pharaoh.

Nạn nhân tiếp đến chính là nhà quý tộc Carnarvon. Ông bị chết vì một vết muỗi cắn lây truyền bệnh. Đây mới chỉ là sự khởi đầu, rất nhiều người đã chết sau cuộc đào mộ thành công đó. Hai ngày sau khi Carnavon qua đời, xác ướp Tutankhamun được kiểm tra và người ta phát hiện một vết đỏ ở vị trí tương tự vết muỗi cắn của Carnavon trên khuôn mặt vị vua trẻ.

Đúng lúc Lord Carnarvon trút hơi thở cuối cùng thì cả Cairo xảy ra chuyện kỳ lạ xưa nay chưa hề có. Tất cả điện tại thủ đô tắt hết, nhấn chìm toàn thành phố trong bóng đêm mịt mù. Người ta điều tra tìm nguyên nhân mà không biết tại sao. Cùng thời gian đó tại London, con chó mà Lord Carnarvon thương mến tự nhiên rú lên rồi quay vòng vòng và tắt thở.

Một thời gian ngắn sau đó, nhà khảo cổ Arthur Mace trong nhóm nghiên cứu cũng qua đời vì hôn mê sâu không rõ nguyên nhân. George Gould – bạn của Carnavon nhìn vào ngôi mộ và ngay hôm sau, ông lên cơn sốt cao rồi qua đời. Bác sĩ của George cũng chết không lâu sau đó.

Theo Tấm Gương

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

x