Bí ẩn kim tự tháp trắng ở TQ: Cao gấp đôi kim tự tháp Giza, chính quyền cực lực che giấu

11/02/22, 15:14 Bí ẩn

Một số nhân chứng cho biết họ đã tận mắt nhìn thấy một kim tự tháp khổng lồ màu trắng, cao hơn 300m xuất hiện gần dãy núi Tần Lĩnh. Với kích thước này, nó đã cao gấp đôi Đại kim tự tháp Giza và làm chấn kinh giới khảo cổ.

(Ảnh minh họa)

Người dân địa phương vẫn truyền tai nhau câu chuyện về một kim tự tháp khổng lồ màu trắng, trên đỉnh có đính ngọc, tọa lạc trong thung lũng gần cố đô Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Nhiều nhân chứng cũng cho biết họ đã nhìn thấy kim tự tháp này.

Người chứng kiến đầu tiên

Vụ phát hiện Đại Kim tự tháp Tây An đáng chú ý đầu tiên xảy ra vào năm 1912. Khi đó tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, thương nhân người Mỹ Fred Meyer Schroeder được một tu sĩ Phật giáo kể về Đại kim tự tháp và những tài liệu liên quan lưu trữ tại một tự viện gần biên giới Mông Cổ. Sau đó, Schroeder đã cùng vị tu sĩ tiến vào khu vực có kim tự tháp.

Schroder viết trong nhật ký du lịch của mình rằng ông đã nhìn thấy một kim tự tháp khổng lồ cùng các kim tự tháp nhỏ hơn xung quanh. “Kỳ lạ hơn là chúng tôi tìm thấy nó ở một nơi hoang vắng. Những kim tự tháp khá công khai nhưng người Tây Phương lại hoàn toàn chưa biết đến”.

Ảnh chụp vệ tinh các kim tự tháp Tây An. Ảnh: Google Earth

Khi xem xét các kim tự tháp, Schroeder không thể tìm được lối vào. Ông cho biết chúng được xây từ những khối đá hình vuông, mỗi khối có cạnh chừng 90 cm. Ông ước tính kim tự tháp chính cao ít nhất 300m, chiều ngang 500m. Với kích thước ấy, thể tích của cấu trúc kim tự tháp này có thể lớn gấp 10 Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập vốn chỉ cao 138m.

Vị tu sĩ nói với ông rằng kim tự tháp này có niên đại ít nhất 3.000 năm tuổi. Ngoài thông tin được lưu lại trong tu viện cổ, nó cũng nổi tiếng trong truyền thuyết địa phương.

Người chứng kiến thứ 2

Người phát hiện thứ 2, cũng là người nổi tiếng nhất từng chứng kiến Kim tự tháp Tây An là James Gaussman – một phi công của Không quân Hoa Kỳ. Ông cho biết mình nhìn thấy một kim tự tháp khổng lồ có đỉnh màu trắng nạm ngọc ở phía Tây Nam của Tây An trong hành trình bay từ Trung Quốc đến Assam ở Ấn Độ vào mùa xuân năm 1945.

Gaussman viết: “Tôi đã bay xung quanh một ngọn núi và sau đó chúng tôi đến một thung lũng. Ngay phía dưới chúng tôi là một kim tự tháp khổng lồ màu trắng. Cứ như trong chuyện cổ tích. Kim tự tháp này được bọc trong một màu trắng lung linh”.

Nó có thể là kim loại, hay một loại đá nào đó. Tất cả các cạnh của nó đều màu trắng. Đáng tò mò nhất là khối đá trên đỉnh: một vật liệu khổng lồ trông như đá quý. Tôi đã vô cùng kinh ngạc trước kích thước khổng lồ của cấu trúc này“.

Người chứng kiến thứ ba

Hai năm sau khi Gaussman nhìn thấy kim tự tháp trắng đỉnh nạm đá quý, Đại Tá Maurice Sheahan, Giám đốc khu vực Viễn Đông của hãng hàng không Trans World cũng tuyên bố nhìn thấy một kim tự tháp khổng lồ khi đang bay trên một thung lũng gần núi Tần Lĩnh, cách khoảng 40 dặm về phía Tây Nam của Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Trải nghiệm của Sheahan đã được đăng trong ấn bản ngày 28/3 của tờ New York Times, dưới tiêu đề “Phi công Mỹ báo cáo đã nhìn thấy Kim tự tháp khổng lồ của Trung Quốc nằm ở dãy núi hoang vu ở Tây Nam Tây An“.

Trong bài viết, Sheahan cho biết: “Chỉ có duy nhất một tòa kim tự tháp khổng lồ ngoài đồng vắng. Không có gì xung quanh. Tôi có thể mường tượng được sự cổ phác của kim tự tháp này. Ai là tác giả? Mục đích xây nó là gì? Có thứ gì ẩn giấu bên trong?”. Sheahan ước tính kim tự tháp này cao khoảng 300m. 

Quần thể kim tự tháp đồ sộ bị chính quyền che giấu

Ba vụ chứng kiến xảy ra tại 3 thời điểm khác nhau (1912, 1945, 1947), nhưng lại có các miêu tả giống nhau đến kinh ngạc về Đại kim tự tháp Tây An.

Tuy nhiên, giới khảo cổ Trung Quốc cực lực phủ nhận sự tồn tại của các kim tự tháp này. Một số thừa nhận sự tồn tại của những công trình trên nhưng lại cho rằng đó không phải “kim tự tháp” mà chỉ là “những ngôi mộ hình thang”.

Bên trong thung lũng hoang vu hẻo lánh của Tây An, có đến 16 kim tự tháp bí ẩn. (Ảnh: gakkenmu.jp)

Sau đó, chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh cấm du khách và người dân đến khu vực này, nhằm ngăn cản sự tìm hiểu từ bên ngoài. Từ đó, giới học giả phương Tây ít người có cơ hội tiến vào khu vực nhạy cảm này.

Mãi đến tận 50 năm sau, câu chuyện này mới được lật lại nhờ một nhà nghiên cứu và thám hiểm người Đức tên là Hartwig Hausdorf. Sau khi biết đến sự tồn tại của các kim tự tháp ở Trung Quốc, Hausdorf đã quyết định đến đây để tìm hiểu thêm.

Được sự giúp đỡ của người bạn bản xứ là Chen Jianli, Hausdorf đã xin được giấy phép để thâm nhập vào khu vực cấm gần Tây An 3 lần vào tháng 3, tháng 10/1994, và một lần vào mùa hè năm 1997.

Khi Hausdorf và người bạn đồng hành Peter Krassa đặt chân đến Hàm Dương, tòa thành cổ cách Tây An chừng 40 dặm, họ đã tận mắt trông thấy ít nhất 16 kim tự tháp ở khu vực này.

Tuy nhiên, trên 4 mặt của kim tự tháp có trồng rất nhiều loại cây nhỏ. Người dân địa phương cho biết khoảng 4,5 năm trước, chính quyền đã trồng chúng trên các mặt của kim tự tháp. Hành động này có thể nhằm “ngụy trang” cho các kim tự tháp này.

Chính quyền cho trồng cây trên các kim tự tháp để “ngụy trang” để che dấu. Ảnh chụp của Hausdorf trong chuyến thám hiểm năm 1994.

Tuy nhiên nhóm của Hausdorf không thể tìm thấy Đại kim tự tháp màu trắng. Dù vậy, chuyến thám hiểm không vô ích bởi ông đã có thêm nhiều hiểu biết về những công trình bí ẩn này.

Sau đó, Hausdorf đã có cuộc gặp gỡ với Giáo sư Wang Shiping, một trong số ít nhà nghiên cứu bản xứ tỏ ra “cởi mở” khi đề cập đến chủ đề kim tự tháp. GS Wang ước tính niên đại của những kim tự tháp này vào khoảng 4.500 năm.

Ông nhận định bố cục của chúng có thể tương thích với một chòm sao nào đó trên bầu trời, tương tự 3 kim tự tháp Giza ở Ai Cập được cho là mô phỏng chòm sao Orion (Thợ Săn) và những ngôi sao liên quan đến chúng.

Không chỉ vậy, theo Giáo sư Wang, quần thể kim tự tháp Tây An là bằng chứng rõ nét cho thấy những người xây nên chúng sở hữu vốn kiến thức rộng lớn tinh thâm về hình học, toán học và nhiều bộ môn khoa học khác, từ khoảng 5.000 năm trước.

Kể từ đó, vô số kim tự tháp khác đã được phát hiện ở Trung Quốc, thông qua ảnh chụp vệ tinh. Hausdorf ước tính có đến 100 kim tự tháp ở Trung Quốc, bao gồm Đại Kim tự tháp Trắng huyền thoại. Do chính quyền ngăn trở việc tiến hành các nghiên cứu chính thức, sự tồn tại của chúng vẫn chưa được biết đến nhiều ở phương Tây.

Ảnh vệ tinh chụp các kim tự tháp Tây An thời gian gần đây.
Ảnh vệ tinh chụp các kim tự tháp Tây An thời gian gần đây. 

Rốt cuộc ai là người đã xây dựng những kim tự tháp cổ đại ở Trung Quốc. Liệu họ có phải là những người thuộc một nền văn minh tiên tiến cổ xưa, hay là người ngoài hành tinh, hoặc người khổng lồ? Tại sao chính quyền Trung Quốc phải che giấu chúng? Điều này cho đến nay vẫn còn là bí ẩn.

Hồng Liên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

Ad will display in 09 seconds

4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

  Tại sao Diêm Vương bái lạy một bà lão nông phu?

 • 4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

  4 thủ đoạn ma quỷ hóa tôn giáo trong lịch sử nhân loại

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x