Bí ẩn giả kim thuật và câu chuyện về vị khí công sư biến sắt thành vàng

Từ xa xưa, con người luôn tìm kiếm một phương pháp có thể biến kim loại thành vàng. Quá khứ từng xuất hiện nhà giả kim thuật Nicholas Flamel, người được cho rằng có khả năng biến đá thành vàng nổi tiếng. Liệu điều đó là sự thật hay chỉ là mộng tưởng viễn vông?

Nhà giả kim thuật Nicholas Flamel và quyển sách quyền năng
Nicholas Flamel và quyển sách “giả kim thuật” quyền năng. (Ảnh: Pariszigzag.fr)

Nicholas Flamel và quyển sách “giả kim thuật” quyền năng

Nicholas Flamel (1330-1418) là một người Pháp thành công trong lĩnh vực giả kim thuật, nổi tiếng với những nghiên cứu về đá giả kim. Người ta khẳng định rằng ông đã thành công trong 2 lĩnh vực là mục tiêu chính của ngành giả kim thời đó: biến đá thành vàng và trở nên bất tử.

Theo lời kể thì Nicolas đã có được một cuốn sách huyền bí từ xa xưa (được viết bởi một người Do Thái) từ tay một người lạ. Trước đó, Nicolas mơ thấy một thiên thần có cánh bay đến đưa cho cuốn sách làm từ da thuộc, bìa bọc đồng đỏ và nói với ông: “Ngươi hãy đọc kỹ cuốn sách này. Lúc đầu ngươi sẽ không hiểu bất kỳ điều gì, nhưng đến một ngày ngươi sẽ nhìn thấy trong đó những gì mà người khác không thể”.

Một hôm, có một người lạ bước vào nói muốn bán cuốn sách cũ. Nicolas lập tức nhận ra cuốn sách bọc đồng giống trong giấc mơ và mua nó. Dòng đầu tiên của cuốn sách có ghi “Cuốn sách của Abraham” (Abraham là một nhân vật nổi tiếng trong Kinh Thánh, ông được coi là tổ tiên của dân Do Thái. Ông có thể nói chuyện với Chúa và được ngài chúc phúc, ban cho phép màu).

Nicolas đã dành cả đời mình để tìm hiểu và khám phá những hình vẽ, những ký hiệu kỳ lạ, những bí mật xung quanh quyển sách này.

Đến Tây Ban Nha, ông kết thân với các nhà giả thuật kim nơi đây. Họ đã dạy cho ông thuật giả kim, từ đó Flamel dần hiểu rõ những nghệ thuật ẩn chứa trong cuốn sách.

Nhiều năm sau, hai vợ chồng quay trở Paris, tất cả bạn bè cùng người thân đã rất ngạc nhiên khi thấy diện mạo của Nicholas Flamel cùng vợ không hề thay đổi, thậm chí còn có phần trẻ trung, đầy sức sống.

Nhưng đây chưa phải là điều khó hiểu nhất, Nicholas giàu lên một cách bất ngờ. Ông mang tiền đi xây dựng bệnh viện, nhà thờ, giúp đỡ những người nghèo khổ. Không chỉ vậy, mặt trước của nhà thờ Saint Genevieve ở Paris được Flamel tài trợ tiền để xây mới, ông còn cung cấp miễn phí các loại sách, mở các buổi thuyết giảng, các phòng sám hối trong trại giam.

phu thuy, pháp sư, co xua, Bí ần,
Đây là một trong những cuốn sách ông viết cho thấy khái niệm về chim phượng hoàng, một sinh vật thần thoại được sinh ra trong đống tro tàn của cuộc sống. (Ảnh: Gettyimages)

Hòn đá triết gia và sự bất tử

Nicholas Flamel đã chia sẻ hiểu biết của mình về các tài liệu thuật giả kim. Ông cho rằng, một vật chất đều được tạo ra bởi bốn yếu tố: lửa, không khí, đất, nước.

Mỗi chất là kết quả của sự phối hợp 4 nhân tố theo tỷ lệ khác nhau, muốn tạo ra chất mới ta chỉ cần thay đổi tỉ lệ các nhân tố trong chất cũ. Một công việc nghe thì dễ nhưng để thực hiện cần phải có một vật ma thuật mang tên “hòn đá triết gia”. Con người hoàn toàn có thể biến thủy ngân thành vàng nếu sở hữu hòn đá thần kỳ này.

Vậy “hòn đá triết gia” là gì? Đó chính là một vật huyền thoại xuất hiện trong rất nhiều văn bản cổ đại ở châu Âu và được nhắc tới trong các câu chuyện thần bí, huyền diệu.

Người sở hữu “hòn đá triết gia” sẽ tạo ra được mọi vật chất, chữa lành tất cả bệnh tật, thắp sáng nơi tăm tối, hồi sinh người chết và giữ chìa khóa của sự bất tử. Các tài liệu của Flamel đã miêu tả cụ thể về hòn đá triết gia, nó có 2 màu là trắng, đỏ. Màu trắng dùng để tạo ra bạc, chữa bệnh, màu đỏ dùng để tạo ra vàng ròng và làm bất tử mọi thứ.

Đá có thể ở dạng rắn nhưng khi cần sẽ chuyển đổi qua trạng thái lỏng và hơi. Khi nghiền nhỏ thành bột có thể hòa tan trong nước tạo ra một loại chất lỏng kỳ lạ. Đổ chất lòng này vào bất cứ kim loại nào sẽ tạo ra vàng, bạc, ngoài ra, nó còn là một thứ “nước thánh” chữa bách bệnh.

Nhưng thật đáng tiếc, Nicholas Flamel chưa bao giờ tiết lộ cách tạo ra “hòn đá triết gia”. Bởi ông cho rằng, một vật quyền năng như vậy nếu rơi vào tay kẻ xấu sẽ là một thảm họa.

Theo ông, “hòn đá triết gia” là quà tặng của Thiên Chúa, nên chỉ được sử dụng vào những mục đích cao cả, cứu nhân độ thế mà thôi. Ngoài ra, muốn chế tạo ra hòn đá quyền năng này cần phải có đức tin to lớn cùng tấm lòng cao thượng.

Nhiều người cho rằng, Nicholas Flamel chỉ là kẻ bịp bợm không hơn không kém. Số khác lại vô cùng tin tưởng những kiến thức của ông, không ít người mạnh miệng tuyên bố đã thấy Flamel dùng “hòn đá triết gia” cứu người, tạo ra vàng từ chì, thủy ngân.

Khả năng biến đổi đồng tiền của ảo thuật gia Will Tsai

Câu chuyện này truyền tới tai vua Charles VI, người đã ra lệnh Cramoisi – thành viên của Hội đồng nhà nước đi điều tra vấn đề này. Cramoisi quyết định tới gặp Flamel để ép nhà giả kim đưa ra bí kíp làm đá ma thuật. Nhưng sau cuộc gặp gỡ, vị công tước lại trở nên sùng bái, thần tượng Flamel đến lạ lùng. Cramoisi trở về, hết mực khuyên vua Charles VI không nên sử dụng vật thần bí trên và nên để cho Flamel được sống yên ổn.

Tranh cãi tưởng chừng đã chấm dứt khi Flamel và vợ chết vào năm 1418 nhưng từ đây, huyền thoại về ông mới bắt đầu. Cả hai được chôn cất ở nghĩa trang của nhà thờ Saint Jacques. Lúc đó rất nhiều người tò mò đã đột nhập vào nhà của Flamel để tìm kiếm vàng, hòn đá triết gia, hay quyển sách của Abraham… nhưng tất cả đều thấp bại.
Nhiều năm sau, một nhóm người đã lẻn vào hầm mộ của Nicholas Flamel và vợ để tìm kiếm vàng, của cải. Thế nhưng, trong ngôi mộ đó, chẳng những không có vàng mà họ cũng không tìm thấy thi thể của Nicholas cùng vợ.

Tin đồn lan truyền rằng, Nicholas Flamel không thực sự chết và vẫn còn sống bất tử mãi cho đến ngày nay. Rất nhiều người dân nói đã nhìn thấy ông và vợ lang thang khắp Paris. Thỉnh thoảng, nhiều người ở đây lại thấy một người mang trang phục kỳ lạ, rao bán những quyển sách hay bản chép tay mang tên Nicholas Flamel.

Chuyện về vị khí công sư biến sắt thành vàng

Giả kim thuật không chỉ xuất hiện tại Hy Lạp và Ai Cập từ hàng ngàn năm trước, mà nó cũng tồn tại từ lâu tại Trung Quốc. Giả kim thuật ở Trung Quốc dựa trên nguyên lý ngũ hành, với 5 nhân tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, nó hướng tới một sự cân bằng giữa âm và dương (âm và dương có liên hệ với nữ giới và nam giới, trời và đất, và các cặp nhân tố đối nghịch tương tự như vậy).

Ngoài ra, tại Trung Quốc, khả năng biến sắt thành vàng còn có thể thực hiện được thông qua các phương pháp tu luyện cổ xưa. Khi người tu luyện đạt đến một trình độ nhất định thì có thể xuất hiện những công năng đặc dị. Những công năng này, không những có thể biến kim loại thành vàng, mà còn có thể nhìn xuyên qua các không gian, thấu thị nhân thể, hay đoán mệnh…

Dưới đây là câu chuyện có thật về một khí công sư có khả năng biến sắt thành vàng nổi tiếng tại Trung Quốc. Thí nghiệm này được thực hiện một cách công khai và được khoa học kiểm chứng là đúng đắn.

“Vào tháng 5/1993, tôi tham gia lớp y học trị bệnh do Học đường Luyện tập Khí công Trung Quốc tổ chức. Trong khóa học, vị giám đốc của học đường đích thân nói với chúng tôi. Ông nói rằng ông đã gặp một vị thầy khí công cao cấp đang truyền bá Phật Pháp. Sau các cuộc trắc nghiệm khoa học, vị thầy này được xác nhận là có những huyền năng rất mạnh. Vị giám đốc kể lại cho chúng tôi nghe một câu chuyện sau đây.

Ông gặp vị thầy khí công lớn này tại Hiệp hội Khí công Toàn quốc. Để kiểm chứng các khả năng của vị thầy khí công này, vị giám đốc, đang cầm trên tay một chiếc chìa khóa, liền hỏi ông ta: ‘Ông có thể biến đỗi kết cấu của chiếc chìa khóa này không?’.

Vị thầy khí công giản dị trả lời: ‘Không có vấn đề gì!’. Chiếc chìa khóa sau đó được đưa qua tay vị thầy khí công này và trong nháy mắt, nó được trả lại cho vị giám đốc.

Khi ông nhìn xem chiếc chìa khóa, ông không thể tin vào mắt của mình. Ông nói với chúng tôi: ‘Trong nháy mắt, ông ấy đã biến nó thành một chiếc chìa khóa bằng vàng óng ánh!’.

Để ấn định kết cấu của chiếc chìa khóa, vị giám đốc liền đem nó ngay đến Phòng trắc nghiệm Kim loại của Học đường Khoa học, nơi đó nhân viên phòng thí nghiệm trải qua một đêm để phân chất chiếc chìa khóa. Các thiết bị chỉ định rằng chất liệu nguyên tử của chiếc chìa khóa là của vàng, và nó rất tinh khiết và bền bỉ. Sau đấy, qua một thời gian 24 tiếng đồng hồ, nó dần dần trở lại hình thức nguyên thủy – đồng.

Vị giám đốc đưa ra tài liệu tường trình trắc nghiệm khoa học để cho tất cả chúng tôi được đọc. Khi tôi được đưa cho xem bản tường trình, tôi nhìn thấy tài liệu đọc của thiết bị và những chú thích kết quả của cuộc trắc nghiệm.

Vị giám đốc còn nói thêm rằng vị thầy khí công này chủ yếu giảng về Phật Pháp, và có thể giải quyết vấn đề các học viên bị các linh thể hay con thú tại các không gian khác nhập. Tôi cũng được nghe rằng ông có thể giải quyết nhiều vấn đề khác của những học viên mà đã đạt được một cấp cao trong sự tu luyện của họ. Vị đại sư đó chính là nhà sáng lập Pháp Luân Công, ông Lý Hồng Chí.

Sau khi nghe như vậy, chúng tôi tất cả đều rất hứng khởi. Chúng tôi cảm thấy rằng giờ đây những người tu luyện trên con đường chân chính sẽ có hy vọng, nó giúp cho người ta có thể đạt được một cấp cao. Nhiều người bày tỏ ý muốn bắt đầu tập luyện Pháp Luân Công. Vị giám độc lúc bây giờ dạy cho chúng tôi năm bộ công pháp của Pháp Luân Công”.

Vũ trụ còn quá nhiều điều huyền bí mà con người chưa thể nào khám phá ra được. Từ thuật giả kim của người xưa, đến khả năng kỳ bí của các khí công sư, người ta không thể không đặt ra câu hỏi, phải chăng ngoài thế giới vật chất đang bị khoa học ôm cứng này, còn có những thế giới khác, còn có những khía cạnh khác mà chúng ta không thể nào tiếp xúc đến được.

Chiếc chìa khóa vàng không những nói lên sức mạnh của một vị thầy khí công, nó còn hàm chứa một cơ hội để chúng ta mở ra một con đường khác, khám phá sinh mệnh của con người và những khả năng bất tận của con người.

TinhHoa tổng hợp

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

  Quỷ dưới địa ngục ăn gì?

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

x